Các điều kiện để mở đại lý dầu nhớt nhanh nhất có thể

Theo dõi work247 tại
Bảo Vy tác giả work247.vn Tác giả: Bảo Vy

Ngành công nghiệp dầu khí luôn là một trong những ngành quan trọng với sự phát triển kinh tế của đất nước ta. Trên thị trường hiện nay xuất hiện vô vàn các đại lý kinh doanh dầu nhớt, vậy làm thế nào để mở được một đại lý dầu nhớt. Nếu bạn đang có ý định đặt trên vào thị trường đó thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Mở đại lý dầu nhớt với điều kiện gì?

Nhiều người vẫn nghĩ rằng mở đại lý Dầu nhớt là rất phức tạp và khó khăn, tuy nhiên sự thật lại vô cùng đơn giản và dễ dàng. Ngày nay, với sự xuất hiện ngày càng nhiều các loại Dầu nhớt được nhập khẩu và buôn bán trên thị trường tiêu dùng đã tạo ra một mức độ cạnh tranh gay gắt giữa các hãng với nhau, chính vì thế thủ tục mở Đại lý Dầu nhất thời điểm này đã dễ dàng, đơn giản hơn nhiều.  

Điều kiện mở đại lý dầu nhớt
Điều kiện mở đại lý dầu nhớt

1.1. Đăng ký giấy phép kinh doanh

Khi bắt đầu kinh doanh hay buôn bán với mục tiêu, mục đích lâu dài, chắc chắn bắt buộc bạn cần phải đăng ký giấy phép kinh doanh, còn trong trường hợp bạn chỉ muốn thành lập một đại lý nhỏ với mục tiêu ngắn hạn thì chỉ cần đăng ký giấy phép kinh doanh hộ cá thể Nếu xác định kinh doanh lâu dài, bạn bắt buộc phải đăng ký giấy phép kinh doanh. Thời gian để bạn đăng ký giấy phép kinh doanh, thành lập một doanh nghiệp cũng rất nhanh và rất đơn giản, nó chỉ khoảng trong 1 - 2 tuần. Bên cạnh đó, nếu doanh nghiệp, công ty của bạn đã được cấp sẵn giấy phép kinh doanh thì bạn chỉ cần đăng ký bổ sung các ngành nghề kinh doanh cụ thể là có thể hoạt động được.

Với việc đăng ký giấy phép kinh doanh sẽ đảm bảo cho bạn, công ty, doanh nghiệp tránh khỏi những vấn đề có liên quan đến các mặt pháp lý sau này. Đồng thời, đăng ký giấy phép kinh doanh cũng còn giúp doanh nghiệp, đại lý của bạn tăng thêm mức độ uy tín, niềm tin trong mắt của người tiêu dùng.

Đại lý dầu nhớt cần phải có hồ sơ gì để được đăng ký?
Đại lý dầu nhớt cần phải có hồ sơ gì để được đăng ký?

1.2. Nguồn vốn đầu tư kinh doanh 

Phụ thuộc các mục đích phát triển, quy mô doanh nghiệp, đại lý lớn, vừa hay nhỏ mà bạn có thể xác định các nguồn vốn đầu tư kinh doanh của từng đối tượng sẽ có điểm khác nhau. Ngoài ra, là người đứng đầu, bạn cũng cần xác định vô cùng chính xác các nhóm đối tượng là khách hàng mục tiêu kinh doanh của mình để có thể có những phương án phân bổ nguồn vốn đầu tư sao cho phù hợp.

1.3. Xây dựng, chuẩn bị cửa hàng

Để đảm bảo vị trí kinh doanh được thuận lợi, bạn cần phải tiến hành chọn mặt bằng thuận lợi cho cửa hàng, công ty, doanh nghiệp kinh doanh Dầu nhớt của mình. Thông thường thì các địa điểm đó sẽ là các vị trí mặt tiền, chung cư, gần khu dân cư hoặc gần trung tâm, khu mua sắm sẽ dễ dàng thu hút, gây sự chú ý với khách hàng hơn.

1.4. Các đầu sản phẩm được phân loại rõ ràng

Bất cứ một loại mặt hàng nào cũng có những đầu sản phẩm chuyên dụng, như với các sản phẩm về dầu nhớt sẽ là: Dầu nhớt xe máy; ô tô, dầu nhớt vận tải, dầu nhớt phương tiện tàu thủy, cano; dầu nhớt công nghiệp, dầu nhớt dành cho thủy lực, khí nén, dầu nhớt cắt gọt, bánh răng,... Việc phân loại rõ ràng các đầu sản phẩm sẽ giúp cho mục tiêu khách hàng của bạn tiếp cận được nguồn sản phẩm tốt hơn, rõ ràng hơn. 

Các sản phẩm dầu nhớt
Các sản phẩm dầu nhớt

2. Một số những kinh nghiệm để mở đại lý hiệu quả, vốn ít lời nhiều

2.1. Luôn cập nhật những kiến thức mới, biến động mới về dầu nhớt

Việc làm này sẽ giúp bạn đảm bảo được hai yếu tố: Doanh nghiệp, đại lý của bạn và khách hàng bạn hướng đến. Về đại lý dầu nhớt của bạn sẽ có được những hướng đi tốt nhất trong tương lai vì luôn được update, cập nhất những chủng loại, kiến thức chuyên môn tốt nhất có thể. Còn với khách hàng, khi sản phẩm đại lý của bạn tạo được sự uy tín trên thị trường thì cũng chính là lúc bạn thu được một nguồn khách hàng khổng lồ, tạo ra được một lợi nhuận, lãi suất cao. 

2.2. Định hướng đi đúng đắn ngay từ khi xác định vốn, thành lập đại lý

Bắt đầu một công việc kinh doanh thì mỗi người sẽ có những khởi đầu bằng các con số khác nhau để tạo dựng vốn, xây thương hiệu cho mình. Nếu bạn bắt đầu khi không có quá nhiều vốn thì bạn chủ yếu nên tập trung vào hệ thống các kênh bán lẻ, bán buôn hoặc mặt khác có thể kết hợp với các nhà phân phối Dầu nhớt uy tín, đảm bảo để được hỗ trợ tốt nhất về mặt giá cả. 

Mặt khác, nếu bạn xác định được nguồn vốn để thành lập, mở đại lý của mình quá ít, bạn nên tích lũy, đầu tư thêm các nguồn vốn và có những phương án, kế hoạch cụ thể cho các bước đi tiếp theo của doanh nghiệp trong tương lai để đảm bảo được mục tiêu bạn đã xác định cho kế hoạch của mình, góp phần thực hiện được ước mơ của bạn.

Lựa chọn vốn, phân tích thị trường hợp lý
Lựa chọn vốn, phân tích thị trường hợp lý

2.3. Tìm hiểu các phân khúc sản phẩm, lựa chọn thị trường hiệu quả

Một đại lý bán được nhiều mặt hàng là do họ có được cho mình những đoạn thị trường mục tiêu và khách hàng tiềm năng, trung thành. Chính vì thế, trước khi mở đại lý, điều quan trọng bạn cần phải làm chính là tìm hiểu thật kỹ và xác định một các rõ ràng mục tiêu, thị trường mình hướng đến để có những phân khúc sản phẩm hiệu quả cho việc kinh doanh. 

Thực chất mỗi dòng sản phẩm dầu nhớt lại có những ưu điểm và phù hợp cho một đối tượng riêng. Tuy nhiên, đặc điểm chung của nó chính là giá cả khá cao. Các loại loại dầu nhớt nhập khẩu và dầu nhớt nguyên liệu được rất nhiều người ưa thích và lựa chọn để sử dụng. 

Bạn cũng nên cân nhắc, lựa chọn cẩn thận các loại dầu dầu nhớt được phân phối trên thị trường vì có những sản phẩm được làm nhái, làm giả khá nhiều. Nếu không chọn lựa kỹ càng rất có thể mặt hàng của bạn sẽ bị đào thải vì chất lượng kém, thiếu sự uy tín của đại lý bạn mở.

2.4. Tìm các nguồn cung cấp, phân phối dầu nhớt chính hãng, giá cả phải chăng, hợp lý

Đây sẽ là một trong những yếu tố kiên quyết, quyết định đại lý của bạn có trở nên thành công hay không, bởi lẽ đây sẽ là nguồn cung, là đối tác mà bạn có thể tin tưởng và phát triển lâu dài. Các đại lý phân phối dầu nhớt là đối tác của bạn cần phải được lựa chọn, cân nhắc kỹ lưỡng, tránh các yếu tố rủi ro không an toàn như nguồn cung kém chất lượng, giá cả đắt đỏ,... Bởi vậy bạn cần chọn cho đại lý của mình một đối tác làm việc uy tín, có chất lượng để có thể phát triển được lâu dài trong tương lai. 

Nên tìm các nguồn phân phối dầu nhớt uy tín
Nên tìm các nguồn phân phối dầu nhớt uy tín

3. Quy trình để mở một đại lý dầu nhớt kinh doanh

Tùy vào bạn thuộc đối tượng cá nhân, hộ gia đình hay doanh nghiệp mà sẽ có những cách thức, quy trình khác nhau để mở đại lý dầu nhớt kinh doanh. Tuy nhiên, về cơ bản sẽ có những bước sau để mở đại lý kinh doanh dầu nhớt:

Bước 1: Tìm hiểu và xác định mục tiêu, đối tượng kinh doanh

Bước 2: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết như cơ sở vật chất, trang thiết bị, các giấy tờ liên quan để mở đại lý kinh doanh

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép mở đại lý, kinh doanh

Quy trình để mở đại lý dầu nhớt
Quy trình để mở đại lý dầu nhớt

Bước 4: Nộp hồ sơ, các minh chứng cần thiết đã chuẩn bị cho các cơ quan cấp trên như địa phương, quận, huyện, thành phố, khu vực mình đang có ý định mở đại lý để xin cấp phép, cấp quyền.

Bước 5: Sau khi các cơ quan ban ngành tiếp nhận hồ sơ thì sẽ gửi công văn, giấy xác nhận cho chủ sở hữu kinh doanh và đưa ra các quy định, ban hành các luật lệ cơ bản theo nhà nước để chủ kinh doanh, đại lý dầu nhớt nắm bắt và thực hiện

Bước 6: Quy trình hoàn tất thủ tục và các yếu tố liên quan để bắt đầu đi vào hoạt động kinh doanh trực tiếp, cung cấp và phân phối sản phẩm dầu nhớt trên thị trường đến tay người tiêu dùng. 

Như vậy trên đây là một số thông tin hữu ích về việc mở đại lý dầu nhớt, mong bạn sẽ có được những giá trị cần thiết để xây dựng một đại lý dầu nhớt, uy tín của riêng mình.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem271 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT