Bí mật cất dấu trong bản mô tả công việc Nhân viên sales tour

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 16-05-2024

Nhân viên sales tour là công việc kinh doanh trong lĩnh vực du lịch mang đến rất nhiều lợi ích cho ngành du lịch. Những nhân viên sales tour thực hiện những công việc gì hàng ngày? Nhiệm vụ của họ là gì? Công việc của họ có những yêu cầu gì? Cùng tìm hiểu bản mô tả công việc nhân viên sales tour để biết được điều này nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Khái quát về vị trí nhân viên sales tour

Mô tả công việc Nhân viên sales tour - Khái quát vị trí công việc Nhân viên sales tour
Mô tả công việc của một nhân viên sales tour - Tổng quan vị trí công việc của một nhân viên sales tour

Nhân viên sales tour chính là vị trí nhân viên kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, công việc của họ chính là tìm kiếm khách hàng có nhu cầu đi du lịch để tạo ra những tour du lịch có tổ chức và quy mô tạo điều kiện cho nhiều người có cơ hội được đi du lịch ở những địa điểm nổi tiếng.

Để tìm hiểu về công việc của nhân viên sales tour làm những gì và để có thể ứng tuyển nhân viên kinh doanh thì mời các bạn đón đọc ở phần tiếp theo về chi tiết bản mô tả công việc Nhân viên slaes tour. Hãy cùng theo dõi chi tiết nhé.

2. Mô tả công việc nhân viên sales tour

Công việc nhân viêu sales tour là công việc mang tính chất bận rộn, bởi tính chất công việc của một người nhân viên kinh doanh, lại làm trong lĩnh vực du lịch sẽ luôn phải tìm kiếm những khách hàng và làm việc với họ xuyên suốt từ trong quá trình tìm kiếm, dẫn khách, sắp xếp và kết thúc tour một cách thuận lợi.

Mô tả công việc nhân viên sales tour
Mô tả công việc nhân viên sales tour

Dưới đây là những công việc mà mỗi Nhân viên sales tour cần phải thực hiện:

2.1. Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Nhân viên sales tour sẽ phải tiến hành tìm kiếm những nguồn khách hàng đang có nhu cầu để đi du lịch, nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh tour du lịch sẽ phải mở rộng nguồn khách hàng mới, có cùng nhu cầu đi du lịch tại địa điểm du lịch cụ thể để đảm bảo cho mỗi tour du lịch đều đáp ứng được tiêu chuẩn của tour.

Nhân viên sales tour sẽ tiến hành đi khảo sát thị trường, tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, xin thông tin của khách hàng để có thể liên hệ với khách hàng qua số điện thoại hoặc gửi email đến cho khách hàng để trao đổi về nhu cầu của khách hàng một cách thường xuyên.

Trong quá trình làm việc với các khách hàng, nhân viên sales tour sẽ tiến hành giới thiệu đến khách hàng những dịch vụ du lịch mà công ty cung cấp, giới thiệu các dịch vụ mới được triển khai và những ưu đãi hấp dẫn, đồng thời sẽ tiến hành tư vấn cho khách hàng dựa vào nhu cầu của khách hàng.

Mô tả công việc nhân viên sales tour - Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp
Mô tả công việc nhân viên sales tour - Tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Giới thiệu với khách hàng một số dịch vụ đi kèm của công ty như dịch vụ cung cấp vé máy bay giá rẻ, dịch vụ cho thuê xe theo nhu cầu, dịch vụ book vé xe,.. cho khách cá nhân và khách theo cơ quan đoàn thể để có thể thuyết phục được các khách hàng sử dụng kèm theo các dịch vụ của công ty.

Chịu trách nhiệm với cấp trên về việc tạo ra tính hiệu quả trong quá trình khai thác nhu cầu của khách hàng, đảm bảo thực hiện và đạt được doanh số theo yêu cầu và cố gắng vượt chỉ tiêu về doanh số và một số thành tích khác.

Tìm việc làm du lịch

2.2. Hỗ trợ nhiệt tình đối với các khách hàng cũ của doanh nghiệp

Nhân  viên kinh doanh tour du lịch sẽ phải chịu trách nhiệm giữ mọi liên hệ của khách hàng cũ, đồng thời phải có chiến lược liên hệ với các khách hàng cũ để khách hàng cũ gắn bó với doanh nghiệp, bất cứ khi nào họ có nhu cầu cũng sẽ tìm đến các dịch vụ của doanh nghiệp.

Nhân viên sales tour Hỗ trợ nhiệt tình đối với các khách hàng cũ của doanh nghiệp
Nhân viên sales tour Hỗ trợ nhiệt tình đối với các khách hàng cũ của doanh nghiệp

Các khách hàng cũ sẽ được nhân viên tour du lịch chăm sóc thường xuyên bằng cách gọi điện đến vào thời gian nghỉ ngơi, hoặc nhắn tin qua các phương tiện thông tin liên lạc như facebook, zalo, livechat...

Thông báo cho các khách hàng cũ của doanh nghiệp về sự thay đổi của mức giá, những ưu đãi mà công ty đưa ra để tri ân khách hàng... vừa mang đến sự hài lòng và sự chú ý từ phía các khách hàng..

Tiến hành tư vấn cho các khách hàng cũ những vấn đề mà họ đang cần giải quyết, đồng thời sẽ phải thuyết phục các khách hàng quay lại sử dụng các dịch vụ của công ty.

Luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng khi nhận được yêu cầu từ phía khách hàng để đảm bảo giúp khách hàng giải quyết được vấn đề mà họ gặp phải một cách nhanh chóng nhất.

2.3. Tiến hành lên chương trình bán sản phẩm tour du lịch cho khách hàng

Tiến hành lên chương trình bán sản phẩm tour du lịch cho khách hàng
Tiến hành lên chương trình bán sản phẩm tour du lịch cho khách hàng

Nhân viên sales tour sẽ tiến hành thu thập các dữ liệu và thông tin cần thiết, những thông tin này có sự liên quan mật thiết tới du lịch, đó chính là các yếu tố cụ thể: Nhu cầu du lịch của khách hàng, các điểm du lịch nổi tiếng và thu hút, bản sắc dân tộc cũng như là phong tục tập quán của từng địa phương...

Nhân viên sales tour cần phải luôn trong trạng thái tiếp nhận mọi vấn đề, mọi nhu cầu và mọi thông tin từ phía khách hàng. Đồng thời, dựa vào kiến thức, chuyên môn để tiến hành tư vấn về các dịch vụ thích hợp với nhu cầu của từng khách hàng.

Bên cạnh đó, nhân viên sales tour cần phải có sự linh doanh trong quá trình sắp xếp tour du lịch cho các lịch trình, sẵn sàng cho sự thay đổi địa điểm so với kế hoạch ban đầu để đảm bảo tốt nhất cho nhu cầu của khách hàng.

Tìm việc làm sales tour du lịch

2.4. Những nhiệm vụ khác của nhân viên slaes tour

Nhân viên sales tour làm rất nhiều nhiệm vụ và công việc khác
Nhân viên sales tour làm rất nhiều nhiệm vụ và công việc khác

- Trực tiếp tiến hành làm hợp đồng bán các tour du lịch cho khách hàng

- Xem xét các vấn đề phát sinh trong quá trình tour du lịch được diễn ra hoặc khâu làm thủ tục cho tour du lịch. Giải quyết các tình huống phát sinh trong khu vực phụ trách để đảm bảo không làm mất điểm trong mắt khách hàng.

- Luôn phải chịu trách nhiệm đối với việc tăng doanh số.

- Xác định các thị trường du lịch mục tiêu để có phương án và kế hoạch kinh doanh phù hợp nhất.

- Đưa ra các ý tưởng, sáng kiến tốt để đề xuất lên cấp trên.

- Thực hiện báo cáo công việc cho cấp trên về kết quả của các tour du lịch và tình hình bán các dịch vụ tour du lịch.

- Kết hợp với bộ phận kế toán trong công ty để xử lý các vấn đề về công nợ cũng như đẩy mạnh việc thu hồi công nợ.

- ...

>> Tải về bản mô tả công việc Nhân viên sales tour:

MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN SALES TOUR.docx

MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN SALES TOUR.pdf

3. Yêu cầu công việc đối với nhân viên sales tour

Để có thể làm tốt công việc tại vị trí nhân viên kinh doanh tour du lịch thì các bạn cần phải tuân thủ đáp ứng những yêu cầu cơ bản về kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng vận dụng trong kinh doanh lĩnh vực du lịch. Vậy những yêu cầu đối với nhân viên sales tour là gì?

Yêu cầu công việc đối với nhân viên sales tour
Yêu cầu công việc đối với nhân viên sales tour

- Bạn cần phải có ít nhất từ 1 cho tới 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực du lịch và kinh doanh, hoặc là các lĩnh vực có liên quan.

- Bạn cần phải có kiến thức về du lịch, tốt nghiệp từ các chuyên nghiệp du lịch cụ thể như chuyên nghiệp du lịch, khách sạn, chuyên ngành marketing, kinh doanh...

- Bạn cần phải có kinh nghiệm về việc đi tour, nắm bắt thị trường du lịch trong và ngoài nước để có phương án cho mọi nhu cầu của khách hàng.

- Bạn cần phải có khả năng về ngoại ngữ, trong đó khả năng về tiếng Anh là điều thông dụng với các kỹ năng nghe tốt, nói được và đọc hiểu tốt.

- Bạn cần phải có kỹ năng làm việc một cách độc lập để vận dụng khi cần thiết và khả năng làm việc nhóm khi cần kết hợp với nhiều bộ phận khác hoặc bất kỳ đồng nghiệp nào của bạn. 

- Có khả năng giải quyết các vấn đề liên quan đến giá, tour, hành trình, các chương trình ưu đãi khi khách hàng phản hồi và thắc mắc.

- Có khả năng tốt chức tốt.

- Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với phần công việc và nhiệm vụ của mình.

- Có tính năng động, hướng ngoại, vui vẻ, hòa đồng.

- ...

Xem thêm: Tìm việc làm nhân viên du lịch

4. Những quyền lợi dành cho nhân viên sales tour

Những quyền lợi dành cho nhân viên sales tour
Những quyền lợi dành cho nhân viên sales tour

Khi làm việc ở vị trí nhân viên sales tour thì các bạn sẽ được hưởng những chính sách xứng đáng cùng với đó những quyền lợi mà công ty mang đến cho bạn thực sự sẽ khiến bạn hài lòng, tùy vào mỗi doanh nghiệp mà sẽ điều chỉnh và có chính sách quyền lợi khác nhau.

Cùng khám phá để biết được nhân viên slales tour nhận được những gì nhé:

- Đầu tiên chúng ta không thể không nói tới mức lương của nhân viên sales tour. Mức lương mà họ nhận được sẽ dựa và mức lương cơ bản và lương theo hoa hồng, doanh số mà họ đạt được. Mức lương cơ bản mà họ nhận được có thể lên tới 12 triệu đồng hàng tháng, kèm theo vào đó là mức lương thưởng theo doanh số mà họ nỗ lực đạt được trong quá trình làm việc.

Không chỉ vậy, nhân viên sales tour còn được nhận chính sách về ngày nghỉ phép theo quy định, được đi du lịch nghỉ dưỡng, được trợ cấp ăn trưa, được tham gia bảo hiểm, tham gia các chương trình đào tạo nhân viên của công ty, có nhiều cơ hội để phát triển về chuyên môn và kỹ năng hơn nữa.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm công việc tại vị trí nhân viên sales tour thì bạn hãy nhanh tay truy cập vào website work247.vn để nhận ngay những công việc hấp dẫn từ các nhà tuyển dụng đăng tin trên hệ thống website của work247.vn.

Đồng thời bạn cũng sẽ được hỗ trợ tạo và tải hồ sơ xin việc trong lĩnh vực kinh doanh tour du lịch để tạo được ấn tượng đặc biệt với các doanh nghiệp, giúp bạn dễ dàng trúng tuyển hơn.

Trên đây là bản mô tả công việc Nhân viên sales tour giúp bạn nhanh chóng hiểu được công việc mà bạn muốn làm, từ đó có kế hoạch để làm tốt những nhiệm vụ được giao khi nhận việc. Hãy đồng hành cùng work247.vn để nhận được những cơ hội việc làm tốt nhất dành cho bạn tại vị trí nhân viên sales tour du lịch nhé.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3859 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT