[Tiết lộ] Bản mô tả công việc cơ trưởng chi tiết mới nhất

Theo dõi work247 tại
Linh Anh Nguyễn tác giả work247.vn Tác giả: Linh Anh Nguyễn

Ngày đăng: 14-05-2024

Bạn muốn trở thành cơ quan chính phục vụ bầu trời tổ chức quản lý của mình. Tuy nhiên, bạn lại không xác định được công việc này khiến tôi muốn trở nên khó khăn hơn. Cạnh đó số lượng ứng viên tham gia ứng dụng cũng rất lớn, tạo nên sự cạnh tranh lớn hơn và để có cơ hội, bạn đừng bỏ qua bài viết này. Vì bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc mô tả cơ bản chi tiết giúp bạn nắm được cơ hội. 

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Tìm việc làm hàng không

1. Cơ trưởng - Họ là ai?

Cơ trưởng - Họ là ai?
Cơ trưởng - Họ là ai?

Cơ trưởng được hiểu là gì? Đây là một danh từ được sử dụng thường xuyên đối với lĩnh vực hàng không chỉ về vị trí đứng đầu cho tổ lái chịu trách nhiệm cho các chuyến bay. Đảm nhận trách nhiệm cao nhất cho việc quản lý, điều hành luôn đảm bảo sự an toàn cũng như tránh được mọi sự cố tác động tới chuyến bay. 

Hay chúng ta cũng có thể hiểu một cách đơn giản sâu với chuyên ngành hơn đó chính là một vị trí cầm lái, khi có bất kỳ sự cố gì xảy ra thì họ sẽ là người hướng dẫn khách hàng thoát hiểm. Cũng như thực hiện xử lý sự cố đó và chỉ được rời khỏi theo chỉ dẫn của sở cung cấp dịch vụ lưu thông. 

Từ đó có thể thấy được đây là một vị trí đóng vai trò quan trọng từ khi bắt đầu cất cánh tới khi hạ cánh an toàn. Chịu trách nhiệm về việc hủy chuyến, lỡ chuyến, sự cố quay về nơi cất cánh, hạ cánh khẩn,...Tuy nhiên, để trở thành một cơ trưởng thì bạn sẽ cần nắm rõ về mô tả công việc để hoàn thành tốt các yêu cầu được giao phó.

2. Bản mô tả công việc cơ trưởng bao gồm những công việc gì?

Sau các thông tin đó bạn có thể nhận thấy được rằng cơ trưởng là một vị trí rất quan trọng cho mỗi chuyến bay rồi đúng không? Nhưng cạnh đó để một cơ trưởng hoàn thành được công việc sẽ không hề dễ dàng, bản thân sẽ cần học tập trau dồi rất nhiều từ kiến thức tới kỹ năng. Hơn nữa là chính bạn khi lựa chọn ứng tuyển vị trí này cũng sẽ cần nắm được công việc thực hiện mô tả chi tiết dưới đây. 

2.1. Công việc đảm nhận theo chức trách

Công việc đảm nhận theo chức trách
Công việc đảm nhận theo chức trách

+ Đảm nhận vai trò là người đứng đầu chuyến bay với trách nhiệm cho thực hiện công việc từ lúc bắt đầu cất cánh tới khi hạ cánh. 

+ Chỉ đạo trực tiếp cho việc khai thác tàu bay, hai người công tác làm việc chính. 

+ Luôn chấp hành và tuân thủ cùng việc thực hiện đúng về các quy định và biện pháp cần thiết được đề ra cho chuyến bay giúp khách hàng có sự an toàn trên chuyến bay. Tạo sự thoải mái và tin tưởng từ chính khách hàng sử dụng dịch vụ. 

+ Chủ động bảo quản về các tài sản trên chuyến bay và luôn luôn là người rời khỏi máy bay cuối cùng dù là trường hợp khẩn cấp hay sự cố xảy ra. 

+ Tuân thủ về về các biện pháp được đề ra về việc gặp sự cố chênh lệch hàng không. Chủ động liên hệ trung tâm dự báo vè nhanh chonhs cất cánh tại đường hàng không khi được cho phép. 

+ Các trường hợp về phát hiện từ con người, tài sản liên quan cùng các phương tiện ngoài máy bay thì sẽ cần cung cấp tới bộ phận không lưu tức thì để cập nhật giải quyết. 

+ Luôn có sự hỗ trợ hết mình theo khả năng đối với các công việc trên chuyến bay tuy nhiên sự đảm bảo về an toàn không làm ảnh hưởng tới chuyến bay cùng các tài sản của mình đi kèm. 

Việc làm hàng không tại Hồ Chí Minh

2.2. Nhiệm vụ chính của cơ trưởng

Nhiệm vụ chính của cơ trưởng
Nhiệm vụ chính của cơ trưởng

Ngoài công việc thực hiện hàng ngày theo chuyến bay thì cơ trưởng còn có các nhiệm vụ khác đó là đảm bảo được đặc quyền của chính mình trong quá trình điều hành. Hay chính là chức trách của một nhà quản lý được đề ra với khả năng đưa ra các phương án xử lý cùng biện pháp linh hoạt để ngăn chặn mọi hành vi xấu xa. Luôn chắc chắn về đảm bảo an ninh hàng không đặc biệt đối với các hành vi cụ thể như sau:

+ Hành vi về việc phạm tội: Bao gồm việc có sử dụng các chất kích thích như ma túy, chất kích thích liên quan ma túy, việc hút thuốc không đúng nơi quy định,...Đối với các hành vi này có thể cơ trưởng có thể sử dụng về việc cấm bay để không có sự ảnh hưởng tới sự an toàn của chuyến bay. 

+ Các hành động liên quan tới việc gây rối mất trật tự có sự hung hăng tác động tới an toàn theo quy định an ninh hàng không hoặc về việc cố tình sai phạm tới thuần phong mỹ tục của bản sắc văn hóa dân tộc. Hành động đó cũng cần tới việc xử lý, giải quyết theo quy định tránh ảnh hưởng tới những hành khách khác. 

+ Hành động được cho là côn đồ và đe dọa tới các hành khách của chuyến bay cùng công việc các thành viên tổ bay trong việc phá hoại về tài sản. 

+ Cùng đó là các hành vi về việc cố tình sử dụng các thiết bị điện tử làm ảnh hưởng tới chuyến bay dù đã được nhắc nhở và phổ biến quy định. Cơ trưởng có thể thực hiện xử lý theo đúng các chức trách được giao phó. 

Theo đúng nhiệm vụ cùng các vấn đề được giao phó thì cơ trưởng đóng một vai trò rất quan trọng cho mỗi chuyến bay bởi vậy mà việc lựa chọn cho công việc này cũng rất kỹ càng cùng các tiêu chí cụ thể. Do đó nếu bạn thật sự mong muốn theo đuổi vị trí đó sẽ cần chuẩn bị cho bản thân rất nhiều để có thể nắm bắt được cơ hội nhanh hơn. 

>> Tải ngay Bản mô tả công việc cơ trưởng: mo-ta-cong-viec-co-truong.docx

3. Yêu cầu đối với một cơ trưởng ra sao?

Yêu cầu đối với một cơ trưởng ra sao?
Yêu cầu đối với một cơ trưởng ra sao?

Để có thể tham gia đảm nhận được vị trí cơ trưởng cùng sự tự do trên không trung thì có lẽ đầu tiên yêu cầu cần đáp ứng được dành cho bạn đó là tham gia quá trình đào tạo. Tốt nghiệp hoàn tất kiến thức cùng trình độ kiến thức chuyên môn liên quan tới lĩnh vực, một vị trí có thể nói không giới hạn về ngành học. Chỉ cần bạn nắm bắt được kỹ năng chuyên môn tốt là đã có thể hoàn tất tham gia làm việc với chức trách một nhà quản lý điều hành. 

Bên cạnh đó gắn liền với lĩnh vực hàng không thì yếu tố sức khỏe của một người phi công từ cơ trưởng hay cơ phó đều được quan tâm đặc biệt. Sẽ có một khóa kiểm tra và huấn luyện riêng dành cho bạn khi ứng tuyển vị trí này. Hay cạnh đó còn là hàng loạt các tiêu chí được đề ra khác đi kèm cho việc tuyển chọn như: vóc dáng, chiều cao, cân nặng, độ cận thị, phong thái, sẹo, hình xăm,...

Ngoài ra, trình độ ngoại ngữ của quý vị cũng cần đạt tiêu chuẩn cho việc giao tiếp lưu loát, đặc biệt quan trọng khi chọn đường bay quốc tế. Ngay trong quá trình làm việc không chỉ tiếp xúc với đồng nghiệp mà còn là khách hàng là người nước ngoài và bạn sẽ cần hiểu ngôn ngữ phổ thông nhất để trao đổi. 

Yêu cầu đối với một cơ trưởng ra sao?
Ngoài ra đó còn là một công việc yêu cầu bạn có thể chịu được áp lực cao

Ngoài ra đó còn là một công việc yêu cầu bạn có thể chịu được áp lực cao với chuyên môn đặc thù, có sự ưu tiên nhiều hơn dành cho ứng viên nam. Do đó, nếu được tham gia đào tạo và có ước mơ trở thành một cơ trưởng thì hãy nắm bắt và lưu giữ nga cho bản thân các yêu cầu công việc trên. Để từ đó có thể tự tin hơn cho việc tham gia ứng tuyển cạnh tranh với các ứng viên khác một cách tốt nhất, nhận được kết quả ưu tiên từ phía nhà tuyển dụng. 

Tuy là có sự ưu tiên nam nhưng nếu bạn là nữ cũng không cần lo lắng, hãy thử sức chính mình vì hiện nay cũng có rất nhiều cơ trưởng là nữ. Đừng ngần ngại mà hãy ghé thăm qua website work247.vn để hoàn thành hoài bão, có thể một ngày gần nhất nào đó bạn sẽ trở thành một cơ trưởng, cơ phó nữ xinh đẹp thì sao.

Mô tả công việc cơ phó 

4. Vị trí cơ trưởng - Cùng quyền lợi nhận được

Vị trí cơ trưởng - Cùng quyền lợi nhận được
Vị trí cơ trưởng - Cùng quyền lợi nhận được

Chính việc tham gia làm việc tại vị trí này mà bạn cũng nhận được rất nhiều quyền lợi xứng đáng từ việc được tham gia làm việc cho các hãng hàng không đẳng cấp tới cơ hội tiếp cần nhiều môi trường làm việc hơn. Được cập nhật nền tảng kiến thức hiện đại một cách chuyên nghiệp, theo tiêu chuẩn quốc tế đề ra đó cũng là một nền tảng giúp bạn có sự thăng tiến trong tương lai và phát triển tốt. 

Sự trẻ trung, năng động của bạn cũng được tiếp nối khi nắm trong tay cơ hội giao tiếp cộng đồng mở rộng trong và ngoài nước tạo nên sự gắn kết. Bạn có thể trải nghiệm nhiều hơn, đi du lịch cũng vậy không có sự giới hạn khi được đến nhiều nơi trên thế giới tiếp xúc cho nhiều nền văn hóa đa dạng khác nhau. 

Cùng đó là mức lương nhận được cũng luôn là sự đối xứng tạo nên sự hấp dẫn xứng đáng với công sức và thời gian bạn cống hiến. Mức lương cơ bản của bạn sẽ không dưới 15 triệu/ tháng theo chính đường bay phụ trách và số năm kinh nghiệm. Tức là việc kinh nghiệm bạn tốt hơn, đường bay đảm nhận quốc tế thì mức lương của bạn cũng từ đó tăng dần theo thời gian. Ngoài ra về các chi phí cho việc đào tạo, hỗ trợ cho chính đồng phục, các khoản về trợ cấp theo quy định của nhà nước hay hãng sẽ luôn là điều hấp dẫn. Tất cả sẽ chỉ là việc có lợi cho bạn do đó vị trí này được cho là cơ hội thành công của bạn tại tương lai. 

5. Nắm bắt cơ hội “chinh phục” bầu trời với work247.vn

Nắm bắt cơ hội “chinh phục” bầu trời với work247.vn
Nắm bắt cơ hội “chinh phục” bầu trời với work247.vn

Bạn cần biết rằng để trở thành một cơ trường thì bạn sẽ cần trải qua một quá trình dài cùng việc đi kèm về các yếu tố từ kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng vững vàng. Hơn nữa đó là môi trường làm việc của bạn luôn trên không bởi vậy mà kỹ năng cho việc ghi nhớ và phản xạ nhanh sẽ luôn cần thiết. Luôn biết cách chấp nhận đúng theo các quy trình với việc đúng thời gian, đúng kỷ luật từ đó tạo nên sự sáng tạo vì công việc bất cứ trường hợp nào cũng có thể xảy ra. 

Đối với một cơ trưởng thì công việc sẽ luôn được ưu tiên lên hàng đầu chuẩn bị cho bản thân những nền tảng tốt nhất, vững chắc nhất để hoàn thành chặng bay. Tuy nhiên, để nắm bắt được cơ hội việc làm trên bầu trời đó thì bạn đâu có thể bỏ qua work247.vn, nơi cung cấp tới bạn việc làm uy tín. 

Quay trở lại trang chủ, tự tạo cho bản thân một CV xin việc để có thể chọn ứng dụng về một nhà tuyển dụng phù hợp. Lựa chọn về một hãng cung cấp dịch vụ, một đường bay mong muốn để tiến tới công việc trưởng mà bản thân mong muốn. CV đẹp thông qua, một liên kết liên kết với chất lượng như vậy là bạn chưa thất nghiệp, lo lắng về địa điểm tham gia làm việc. 

Hy vọng với thông tin được cập nhật từ work247.vn sẽ giúp bạn nắm bắt được bản mô tả công việc cơ bản nhất để đưa ra sự lựa chọn cho cơ bản về một công việc mới phù hợp với sở thích.

Tìm việc

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem1587 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT