Những nghề làm giàu ít vốn hốt bạc hiện nay không thể bỏ qua

Theo dõi work247 tại
Hoàng Thanh Vân tác giả work247.vn Tác giả: Hoàng Thanh Vân

Ngày đăng: 17-05-2024

Trong cuộc sống, ai cũng muốn mình trở nên thật giàu có hoặc có một cuộc sông sung túc đủ đầy. Hầu hết mọi người muốn đầu tư vào công việc lương cao, nhanh chóng làm giàu nhưng lại tốn ít vốn. Điều đó sẽ khiến cho các bạn có cơ hội để giàu nhanh hơn. Hãy tham khảo xem những nghề làm giàu ít vốn nào sẽ giúp bạn thực hiện được mơ ước của bạn nhé.

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

Những nghề làm giàu ít vốn
Những nghề làm giàu ít vốn - ý tưởng kinh doanh hốt bạc

1. Đặt vấn đề về những nghề làm giàu ít vốn

Làm giàu dường như là mục tiêu lớn trong cuộc đời mỗi con người, do đó mà mỗi chúng ta ai cũng mơ ước mình có thể làm gì đó, một công việc nào đó để giúp bạn làm giàu lên nhanh chóng. Khi mà trong tay của bạn không có nhiều vốn, thậm chí là rất ít thì bạn làm sao có thể kinh doanh lớn để làm giàu nhau chóng đấy?

Xoay quanh vấn đề này, rất nhiều người lưa chọn những nghề cần ít vốn mà vẫn có khả năng để giúp bạn làm giàu, tuy nhiên để làm giàu nhan hay chậm còn tùy thuộc vào công sức, thời gian và sự nỗ lực của bạn. Những nghề có thể giúp bạn làm giàu nhanh như Kinh doanh shop bán hàng, cửa hàng tiện lợi, siêu thị mini, các dịch vụ ăn uống... Tuy nhiên những công việc, lĩnh vực này lại cần rất nhiều vốn.

Đặt vấn đề về những nghề làm giàu ít vốn
Đặt vấn đề về những nghề làm giàu ít vốn

Tuy nhiên, vẫn có những công việc nhỏ, không cần quá nhiều vốn mà vẫn có khả năng để giúp bạn làm giàu, điều quan trọng là bạn có đủ tư duy, năng lực và chiến lược để kinh doanh, làm giàu hay không mà thôi.

Việc làm bảo hiểm

2. Danh sách những nghề làm giàu ít vốn nhất định bạn phải thử

Nếu trong tay bạn không có nhiều vốn, bạn có thể sử dụng số vốn hiện tại mà bạn có để khởi nghiệp và bắt đầu. Vậy, những công việc nào có thể giúp các bạn làm giàu sẽ được work247.vn chia sẻ ngay bên dưới.

2.1. Nghề sửa chữa xe các loại

Những nghề làm giàu ít vốn - Nghề sửa chữa xe các loại
Những nghề làm giàu ít vốn - Nghề sửa chữa xe các loại

Nếu bạn không có nhiều tiền vốn trong tay, bạn có thể tận dụng khả năng và những hiểu biết của mình về các loại xe, những vấn đề thường gặp của những loại xe đó ra sao? Bạn có thể sửa chữa xe máy, xe đạp, xe điện, vá săm, bơm vá và vô số các vấn đề có liên quan đến tính năng và hoạt động của xe.

Hiện nay, phương tiện chủ yếu của nước ta là xe máy và dần dần ngày càng nhiều xe ô tô, cho nên công việc sửa xe cũng vì thế mà đa dạng lên các loại hình. Bạn chỉ cần mở một cửa hiệu sửa xe nho nhỏ, sau đó tu chí làm ăn, thu thập được tập khách hàng kha khá.

Về lâu về dài thì bạn cũng có được số vốn để mở một tiệm sửa xe lớn hơn, bạn có uy tín hơn với khách hàng. Đây là bước đệm để bạn có thể mở rộng quy mô của mình. Bạn có thể mở nhiều cơ sở sửa chữa xe ô tô, xe máy, mở gara sửa chữa và thay thế phụ tùng các loại...

Bạn có thể lựa chọn địa điểm sửa chữa tại các trung tâm kinh tế của tỉnh nơi bạn sinh sống, hoặc mở tiệm sửa xe tại các khu công nghiệp, nơi tập trung đông đúc người dân và các phương tiện xe cộ. Bạn hoàn toàn có cơ hội để thu về số tiền ít nhất là 1 triệu mỗi ngày nếu như bạn có ý tưởng làm việc tốt. Nhiều gara sửa xe còn có thu nhập 4-5 triệu mỗi ngày nhờ vào việc cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng xe các loại.

2.2. Bán hàng online

Những nghề làm giàu ít vốn - Bán hàng online
Những nghề làm giàu ít vốn - Bán hàng online

Bán hàng online là một hình thức kinh doanh không cần nhiều vốn, tùy vào hình thức hay mặt hàng online mà bạn cần số vốn khác nhau, tuy nhiên nằm trong khả năng của bạn. Không chỉ có vậy, bán hàng online còn giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí thuê mặt bằng đáng kể, đây là một trong những yếu tố về vốn đáng lo ngại mà rất nhiều người kinh doanh lăn tăn.

Bán hàng online phù hợp với rất nhiều đối tượng, bạn có thể là nhân viên văn phòng tranh thủ làm thêm bên ngoài bằng cách kinh doanh một hoặc nhiều mặt hàng online, bạn cũng có thể là sinh viên với ý tưởng kinh doanh online các đồ ăn hay đồ handmade, bạn cũng có thể là các mẹ bầu hay mẹ bỉm sữa ở nha vừa chăm con vừa kinh doanh online.

Kinh doanh online vốn ít nhưng lãi cũng tương đối cao. Bạn có thể tìm được những địa chỉ cung cấp nguồn hàng có giá thấp, sau đó nhập về để kinh doanh, nhập với số lượng vừa phải để bán dần, khi hết thì lại nhập tiếp tránh tình trạng hàng tồn quá nhiều. Để bán hàng online thành công thì bạn cần phải nắm bắt được thị trường theo từng giai đoạn, luôn tham khảo tình hình của thị trường và nhu cầu của khách hàng.

2.3. Làm đồ uống tại nhà để bán

Những nghề làm giàu ít vốn - Làm đồ uống tại nhà
Những nghề làm giàu ít vốn - Làm đồ uống tại nhà

Nếu bạn có tài năng và thông minh, bạn có thể tự tin đề xuất những ý tưởng về đồ uống để kinh doanh tại nhà. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn nhỏ mua nguyên liệu, sau đó làm thành đồ uống và bán cho người mua. Vào mùa hè thì bạn có thể làm chè các loại để bán, bạn cần chuẩn bị các loại hạt đa dạng cần cho món chè của mình, bạn có thể làm cho món chè của bạn thêm giá trị với những vị thuốc thảo dược quý có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người trong mùa nắng nóng.

Hoặc bạn cũng có thể làm ngũ cốc danh dưỡng để bán cho các bà mẹ bỉm sữa và những người có nhu cầu. Sau khi đã hoàn thành xong sản phẩm thì bạn có thể chụp ảnh sản phẩm của mình lại, sau đó đăng bài lên facebook để nhiều bạn bè của bạn có thể thấy được bạn đang bán sản phẩm đó.

Công việc này nếu làm ăn gặp thời và biết cách pr sản phẩm của bạn không chỉ trên trang cá nhân mà còn tham gia vào các hội nhóm có các đối tượng cần sử dụng các sản phẩm mà bạn làm ra thì bạn có thể có thu nhập ổn định. Cho nên, hãy cứ cố gắng, chăm chỉ để tìm cho mình một hướng đi tốt nhất trong quá trình làm giàu.

2.4. Trở thành người chăm sóc bệnh nhân

Những nghề làm giàu ít vốn - Trở thành người chăm sóc bệnh nhân
Những nghề làm giàu ít vốn - Trở thành người chăm sóc bệnh nhân

Hiện nay, tại các trung tâm dịch vụ việc làm hoặc trung tâm cung cấp người giúp việc luôn xuất hiện bất cứ khi nào khách hàng có nhu cầu, bạn có thể tìm đến các trung tâm này để nhờ họ kết nối giữa bạn và những người đang có nhu cầu thuê người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện.

Thực tế trong xã hội hiện đại ngày nay thì con người đã quá bận rộn với những xô bồ, những vấn đề cơm áo gạo tiền và công việc, nhiều khi người nhà phải vào viện nhưng không có thời gian chăm sóc nên đành phải thuê người giúp việc về chăm sóc tại bệnh viện.

Với những cơ hội để chăm sóc các bệnh nhân trong bệnh viện thì bạn sẽ nhận được mức thù lao khác nhau tùy vào từng trường hợp và tình trạng bệnh. Với những người mắc bệnh thông thường và có tình trạng sức khỏe ổn định thì mức thù lao của họ nhận được cho mỗi ngày làm việc khoảng 200 đến 300 ngàn đồng, đối với những bệnh nhân có tình trạng bệnh nặng hơn thì có mức thù lao khoảng 300 đến 400 ngàn đồng mỗi ngày.

Ước tính với mức thù lao này mà người chăm sóc bệnh làm việc chăm chỉ cả tháng thì tháng đó sẽ có thu nhập trong khoảng từ 9 đến 12 triệu đồng. Mức thu nhập này có thể nói là khá cao so với mức thu nhập của dân văn phòng hiện nay. Vậy thì công việc này bạn chỉ cần đầu tư sức lực, thời gian như bao công việc khác là đã có thu nhập ổn và cao, không cần phải vốn.

Việc làm phát triển thị trường

2.5. Bán trà đá vỉa hè

Những nghề làm giàu ít vốn - Bán trà đắ
Những nghề làm giàu ít vốn - Bán trà đắ

Thật sự khó tin rằng mỗi ngày bạn bán trà đá trên vỉa hè lại có thể tạo ra được những kỳ tích vô cùng thú vị về mức thu nhập, bán trà đá là một công việc không quá vất vả, cũng không phải công việc tri thức hay đao to búa lớn gì, mà đây là công việc dành cho những người lao động phổ thông không cần phải có kinh nghiệm hay kiến thức trong lĩnh vực nào cả.

Bạn chỉ cần lựa chọn được địa điểm phù hợp, đông đúc nhất là những nơi gần các công ty, các công trường xây dựng hay những khu dân cư... là bạn đã tự tin có thu nhập vô cùng hấp dẫn rồi. Việc bạn cần làm đó là tìm kiếm nguồn chè chất lượng (nếu bạn là người bán trà đá có tâm), mua bàn ghế nhựa cũ (nếu bạn muốn giảm chi phí hơn nữa), sau đó chuẩn bị một ít cốc nhựa hoặc cốc thủy tinh vừa vặn, đồ ăn kèm nhẹ nhàng như hướng dương, nước ngọt hay bánh mì...

Mỗi cốc trà đá hiện nay có giá 3.000 vnđ, mỗi ngày có khoảng trên 100 khách hàng là đã có thể thu dược hơn 300 ngàn, chưa kể lãi từ những dịch vụ đi kèm khác đã được nêu trên đây. Nếu bạn bán trà đá ở những địa điểm công ty thì mỗi ngày bạn có tới vài trăm khách, mức thu nhập cho công việc bán trà đá có thể lên tới 15 – 20 triệu mỗi tháng.

Ngoài những công việc được liệt kê ở trên đây thì còn rất nhiều công việc khác mà bạn có thể làm giàu bằng chính sức lực của mình, không cần nhiều vốn. Đương nhiên để có thể làm giàu thì bạn cũng cần phải có một cái óc kinh doanh, sáng tạo trong công việc, bạn cũng cần phải có kế hoạch chi tiêu phù hợp thì mới tiết kiệm được tiền, tạo thành tiền đề cho kế hoạch chi tiêu sau này của mình.

Những nghề làm giàu ít vốn - Tìm việc tại website uy tín work247.vn
Những nghề làm giàu ít vốn - Tìm việc tại website uy tín work247.vn

Để tìm một số công việc ít vốn mà có nguồn thu nhập cao thì bạn có thể truy cập vào work247.vn để tìm ra hướng đi cho mình, tìm kiếm những công việc phù hợp không cần nhiều vốn, hoặc cập nhật những kinh nghiệm mà website chia sẻ để giúp cho bạn có thể dễ dàng tìm được công việc phù hợp với khả năng của bản thân.

Trên đây là gợi ý về những nghề làm giàu ít vốn mà bạn có thể tham khảo để làm, bạn hoàn toàn sở hữu cuộc sống đầy thú vị với những công việc đơn giản này mà mức thu nhập vô cùng hấp dẫn. Website work247.vn xin kính chúc quý độc giả đang có mơ ước làm giàu mà không cần nhiều vốn có thể làm việc và thành công!

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem3903 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT