[Chia sẻ] Việc làm cho học sinh cấp 3 – Lựa chọn nào hấp dẫn?

Theo dõi work247 tại
Phùng Hà tác giả work247.vn Tác giả: Phùng Hà

Ngày đăng: 17-05-2024

Một học sinh cấp 3 có thể làm được những công việc gì khi có nhu cầu muốn làm thêm để có kinh nghiệm sống, thu nhập cho bản thân? Để có những gợi ý hay về việc làm hãy đọc ngay chia sẻ việc làm cho học sinh cấp 3 trong bài viết này. Chắc chắn đây sẽ là những thông tin bổ ích với bạn đó nhé!

Tạo CV Online

Chia sẻ tin với bạn bè

1. Nên hay không nên đi làm thêm khi là học sinh cấp 3?

Khi là học sinh cấp 3 đang “tuổi ăn tuổi học” có nên đi làm thêm hay không có câu hỏi đặt ra của rất nhiều người. Không phải làm thêm ở giai đoạn này là quá sớm hay lạm dụng sức lao động gì cả. Ở độ tuổi cấp 3 hiện nay của các bạn học sinh cũng có rất nhiều công việc khác nhau giúp các bạn có thêm kinh nghiệm sống, rèn luyện cho mình những kỹ năng mềm và có một khoản thu nhập cho bản thân.

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Nên hay không nên đi làm thêm khi là học sinh cấp 3?
Nên hay không nên đi làm thêm khi là học sinh cấp 3?

Với nhiều bạn do hoàn cảnh khó khăn của gia đình, các bạn muốn tìm kiếm các công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 để có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình về kinh tế, cũng như trang trải kinh phí học tập cho bản thân mình.

Với sự phát triển đa dạng các ngành nghề và các lĩnh vực kinh doanh như hiện nay, có rất nhiều các cơ sở và công việc phù hợp với các bạn học sinh cấp 3, công việc không quá nặng nhọc, vừa với sức lao động của các bạn và đặc biệt đó là không vi phạm pháp luật về sử dụng lao động vị thành niên.

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho bản thân mình những việc làm cho học sinh cấp 3 phù hợp nhất hãy đọc ngay thông tin chia sẻ trong phần theo của bài viết này nhé!

Đọc thêm: Công việc làm thêm tại nhà cho học sinh cấp 2

2. Top 5 công việc làm cho học sinh cấp 3 ngoài giờ học

Những công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiện này rất nhiều, bạn có thể đọc chia sẻ dưới đây về top 5 công việc được tuyển dụng nhiều, dễ dàng tìm kiếm công việc và đặc biệt rất phù hợp với các bạn học sinh khi đang học cấp 3 hiện nay như sau:

2.1. Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2
Dạy kèm học sinh cấp 1, cấp 2

Trở thành “giáo viên” dạy kèm cho các em học sinh cấp 1, cấp 2 là công việc rất phù hợp với các bạn học sinh cấp 3. Tuy nhiên, để có thể làm công việc này, các bạn học sinh cấp 3 phải là những học sinh giỏi, có khả năng truyền đạt kiến thức thì mới có thể nhận được sự tin tưởng từ phía các phụ huynh học sinh cấp 1, cấp 2 cho vị trí gia sư dạy kèm.

Việc học hiện này được quan tâm rất nhiều, đặc biệt tại các thành phố lớn thù nhu cầu tuyển dụng gia sư dạy kèm cho con cái của người dân ngày càng nhiều. Điều này khiến các bạn học sinh cấp 3 sống tại các thành phố lớn dễ dàng tìm việc làm cho học sinh cấp 3 tại Hà Nội, việc làm cho học sinh cấp 3 TPHCM, Đà Nẵng hơn.

Mức thu nhập khi làm gia sư cũng cao so với nhiều công việc hiện này mà học sinh cấp 3 có thể nhận được. Trung bình mỗi buổi dạy kèm của học sinh cấp 3 cho các bạn học sinh lớn nhỏ hơn từ 100.000 VNĐ – 150.000 VNĐ/1.5 giờ - 2h.

Thường các môn mà các bạn có thể nhận dạy kèm hiện này là tiếng Anh, toán, văn, hóa, địa, sinh là các môn thường được các phụ huynh tuyển gia sư dạy kèm là học sinh cấp 3 cho con của mình.

Đọc thêm: Việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội

2.2. Công việc cộng tác viên online

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Công việc cộng tác viên online
Công việc cộng tác viên online

Top 2 công việc phù hợp và được nhiều các bạn lựa chọn đó là việc làm cho học sinh cấp 3 tại nhà với việc trở thành cộng tác viên online. Đây là công việc thể hiện sự đam mê của các bạn với công nghệ hoặc các chuyên môn khác mà các bạn tự tìm hiểu và hình thành kỹ năng cho bản thân.

Các công việc mà các bạn nhận làm cộng tác viên online như bán hàng online, nhận thiết kế ảnh, chỉnh sửa video, cộng tác viên chỉnh sửa nội dung, content, biên dịch ngoại ngữ,... Có rất nhiều các công việc cho các bạn học sinh cấp 3 hiện nay có thể làm. Hầu hết các công việc này đều cần đến sự kết nối của mạng internet để nhận việc và giao sản phẩm sau khi hoàn thành.

Thu nhập trung bình mà một học sinh nhận được từ công việc này rơi vào khoảng từ 1.5 triệu – 3 triệu đồng/tháng. Với sự năng động và kỹ năng mềm hiện này có học sinh cấp 3 có trong nhiều lĩnh vực tạo điều kiện giúp các bạn học hỏi kinh nghiệm, theo đuổi đam mê mà vẫn có được những khoảng thu nhập hấp dẫn cho bản thân mình để chi tiết và trang trải nhiều vấn đề trong học tập cần đề kinh phí.

Tìm việc làm Cộng tác viên

2.3. Kinh doanh online

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Kinh doanh online
Kinh doanh online

Công việc làm thêm dành cho học sinh cấp 3 với các bạn đam mê với kinh doanh đó chính là bán hàng online. Có rất nhiều các mặt hành được các bạn sử dụng phương thức này để kiếm thêm thu nhập cho bản thân như kinh doanh quần áo, đồ ăn vặt, mỹ phẩm, các sản phẩm thiết yếu của cuộc sống.

Các bạn học sinh cấp 3 thường tận dụng mạng xã hội hiện này để kinh doanh và kiếm thêm thu nhập hấp dẫn cho bản thân ngoài giờ học. Với công việc này thì rất tiện lợi về thời làm việc, mỗi ngày các bạn chỉ cần tốn một vài tiếng rảnh rối của mình để đăng bài bán hàng, tư vấn cho khách, lên đơn và thực hiện việc ship hàng.

Việc kinh doanh online này cũng sẽ mang đến cho các bạn sinh việc rất nhiều kinh nghiệm trong việc bán hàng, tư vấn và chăm sóc khách hàng. Đặc biệt là rèn luyện cho bản thân mình kỹ năng về xử lý tình huống, các kỹ năng mềm trong giao tiếp rất quan trọng và sẽ tạo tiền đề về công việc của các bạn sau này rất hiệu quả.

Kinh doanh trực tuyến là một công việc phụ hợp với các bạn học sinh cấp 3 khi muốn tăng thêm thu nhập. Mức thu nhập hàng tháng cho công việc này các bạn học sinh cấp 3 có thể nhận được vào khoảng từ 3 triệu – 5 triệu đồng/tháng, đặc biệt với các bạn có khả năng về bán hàng còn có thể mang đến mức thu nhập hấp dẫn hơn nữa cho bản thân.

Tìm việc làm nhân viên kinh doanh online

2.4. Nhân viên phục vụ tại quán nước, café

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Nhân viên phục vụ tại quán nước, café
Nhân viên phục vụ tại quán nước, café

Một công việc làm thêm cho học sinh cấp 3 được rất nhiều các nhà tuyển dụng hiện nay sử dụng nguồn lao động này là nhân viên phục vụ tại nhà hàng hoặc quán Café với thời gian linh động và thường tuyển nhân viên làm Part Time, cực kỳ phù hợp với thời gian học của các bạn học sinh cấp 3 hiện nay.

Đây là một công việc nhẹ nhàng, nhưng cần sự khéo léo trong cách giao tiếp và đặc biệt rất phù hợp với các bạn trẻ năng động. Công việc này cũng giúp các bạn có được kinh nghiệm sống rất lớn và hình thành cho bản thân những kỹ năng trong ứng xử và giao tiếp hàng ngày và với khách hàng.

Một nhân viên phục vụ là học sinh cấp 3 hiện nay được hướng mức thu nhập vào khoảng 15.000 đồng – 18.000 đồng/h làm việc. Như vậy trung bình một tháng các bạn học sinh cấp 3 cũng có được một khoản thu nhập giao động từ 2 triệu – 3 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào khoảng thời gian làm việc của các bạn nhiều hay ít và sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Công việc này cũng được tuyển dụng nhiều tại các thành phố lớn nơi mà các ngành dịch vụ phát triển rất phổ biến và đa dạng để phục vụ và đáp ứng nhu cầu của con người. Đặc biệt việc làm cho học sinh cấp 3 tại Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.

Tìm việc làm phục vụ quán cafe

2.5. Nhân hàng gia công tại nhà

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Nhân hàng gia công tại nhà
Nhân hàng gia công tại nhà

Công việc làm tại nhà cho học sinh cấp 3 mà các bạn có thể nhận làm đó là hàng gia công với rất nhiều các sản phẩm khác nhau như tranh thêu, vàng mã, kết cườm, xâu vòng,… Những công việc này không thường rất nhẹ nhàng và không yêu cầu cao về kỹ thuật, nên rất phù hợp với các bạn học sinh hiện nay muốn có thêm thu nhập cho bản thân.

Tuy nhiên, nhận hàng gia công tại nhà hiện nay có rất nhiều tin đăng tải tuyển dụng mang tính lừa đảo, các bạn khi tìm hiểu và định nhận công việc này cần hết sức cẩn thận về nguồn tin để đảm bảo không gặp các vấn đề ảnh hưởng đến tài chính và thời gian của bản thân.

Nhận hàng gia công tại nhà với các bạn học sinh cấp 3 hiện nay có một mức thu nhập khá ổn định vào khoảng từ 1.5 triệu đồng – 4 triệu đồng/tháng. Đặc biệt các bạn sẽ được giao hàng tại nhà, tài lương sẽ phụ thuộc vào số lượng sản phẩm tạo ra, sau khi hoàn thành sẽ có người đến lấy hàng hoặc bạn có thể là người đem trả hàng nếu như bạn nhận công việc gia công trong cùng thành phố.

Đó là những công việc mà một học sinh cấp 3 có thể tìm kiếm và ứng tuyển cho bản thân mình. Vậy bí quyết và cách tìm việc làm hiệu quả khi các bạn học sinh có nhu cầu tìm việc như thế nào? Đọc ngay những thông tin chia sẻ trong phần tiếp theo của bài viết này để có kinh nghiệm cho bản thân ngay nhé!

Tìm việc làm gia công tại nhà

3. Cách tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả

Để nhanh chóng tìm được việc làm, các bạn cần có cách xin việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả. Bất mí cho bạn cách tìm việc làm cực hiệu quả và cực nhanh chóng, đảm bảo tin đăng tải được xác minh chính xác cung cấp những tin tuyển dụng chất lượng cho bạn.

Tìm việc làm cho học sinh cấp 3 - Cách tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả
Cách tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả

Hãy đến với work247.vn để nhận được sự hỗ trợ về việc làm và tin tuyển dụng. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản như sau để tìm được việc làm phù hợp với bản thân mình:

Bước 1: Truy cập vào work247.vn bằng các thiết bị thông minh có kết nối internet. Sau đó ngay tại giao diện chính sau khi bạn truy cập vào website sẽ hiển thị công cụ hỗ trợ tìm việc làm theo mong muốn.

Bước 2: Bạn nhập điều kiện tìm kiếm là việc làm thêm, có thể lựa chọn thêm tỉnh thành để khoanh nhỏ lại phạm vi tuyển dụng.

Bước 3: Chỉ sau vài giây tất cả các thông tin tuyển dụng việc làm sẽ hiển thị, bạn chỉ cần đọc tin và lựa chọn các công việc có tuyển học sinh cấp ba phù hợp nhất và ứng tuyển ngay vào vị trí công việc đó.

Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần ngồi chờ điện thoại liên hệ của nhà tuyển dụng và sẽ nhanh chóng có việc làm cho bản thân dù là học sinh cấp ba.

Ngoài cách tìm việc làm thông qua website uy tín, bạn cũng có thể tìm việc làm thông qua mạng xã hội để tìm kiếm và kết nối với các nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng, các công việc thông qua người thân, bạn bè của mình giới thiệu để nhanh chóng có việc làm thêm phù hợp với học sinh cấp 3 hiện nay.

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Cách tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả
Cách tìm việc làm thêm cho học sinh cấp 3 hiệu quả

4. Có rất nhiều công việc chỉ cần bằng cấp 3

Có công việc làm cho học sinh cấp 3 chỉ cần bằng tốt nghiệp hiện này rất nhiều. Các bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 có nhiều con đường khác nhau để lựa chọn không nhất thiết là phải theo đuổi sự nghiệp học tập chuyên sâu tài các trường đại học, cao đẳng hay trung cấp. Có rất nhiều lựa chọn về ngành nghề cho các bạn chỉ với bằng cấp 3 trong tay như học nghề đầu bếp, thẩm mỹ, nail, thợ làm tóc,.. Hoặc học các ngành nghề kỹ thuật sửa chữa, hãy chỉ đơn giản là đi làm lao động phổ thông để có thu nhập ngay cho bản thân sau khi học xong.

Có nhiều công việc sản xuất hiện nay chỉ yêu cầu với trình độ cấp 3, những công việc lao động phổ thông và chủ yếu là lao động bằng sức người, rất đa dạng các lĩnh vực sản xuất và hoạt động kinh tế hiện nay. Trở thành công nhân sản xuất cũng là một trong những công việc lao động phổ thông tuyển dụng nguồn nhân lực lớn, đặc biệt tại các thành phố tập trung phát triển các ngành công nghệ, các khu công nghiệp sản xuất.

Việc làm cho học sinh cấp 3 - Có rất nhiều công việc chỉ cần bằng cấp 3
Có rất nhiều công việc chỉ cần bằng cấp 3

Dù làm công việc nào đi chẳng nữa, chỉ cần dùng sức lao động của bản thân để kiếm được những “đồng tiền” chân chính và không vi phạm pháp luật đều đáng quý và đáng được trân trọng trong xã hội hiện nay. Các bạn sau khi tốt nghiệp cấp 3 cũng cần có những định hướng tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân cho một tương lai tươi sáng của mình. Để có những định hướng tốt nhất về nghề nghiệp, bạn có thể tìm đọc các bài chia sẻ trên work247.vn để tự tin lựa chọn công việc đúng với xu hướng phát triển của xã hội hiện nay.

Qua chia sẻ thông tin về việc làm cho học sinh cấp 3 trong bài viết này giúp các bạn có thêm được hiểu biết cho bản thân, đặc biệt là các bạn học sinh cấp 3 nên biết để lựa chọn được một công việc phù hợp để vừa có kinh nghiệm lại vừa có thu nhập cho bản thân.

mẫu cv xin việc
Tham gia bình luận ngay!

Lượt xem19751 lượt comment0

Capcha comment
Tìm việc làm
x
Tạo CV Tìm việc làm

Thông báo

Liên hệ qua SĐT