Hướng dẫn cách viết CV cơ khí chế tạo đơn giản, hiệu quả

CV xin việc là vũ khí sắc bén để đánh bại đối thủ và thu hút nhà tuyển dụng. Phần đa ai cũng biết phần trong trọng của CV xin việc nhưng không phải ai cũng biết cách CV xin việc đốn gục được nhà tuyển dụng. Nhất là những anh kỹ sư của ngành cơ khí. Nội dung bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV cơ khí chế tạo chuyên nghiệp đốn gục nhà tuyển dụng. Hãy cùng work247.vn tìm hiểu nội dung này nhé.

CV Cơ khí 12

Miễn phí

CV Cơ khí 11

Miễn phí

CV Cơ khí 10

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. Khái quát về CV cơ khí chế tạo

1.1. CV cơ khí chế tạo là gì?

CV cơ khí chế tạo cũng như những CV xin việc khác nó là một phần trong bộ hồ sơ xin việc của những người kỹ sư, kỹ thuật… hay những vị trí việc làm trong ngành cơ khí chế tạo.

Khái quát về CV cơ khí chế tạo
Khái quát về CV cơ khí chế tạo

Nội dung chính của CV cơ khí chế tạo là tóm tắt những thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng… của những người làm công việc cơ khí chế tạo trong các nhà máy, xí nghiệp.

1.2. Vai trò của CV cơ khí chế tạo trong quá trình xin việc

Như chúng ta đã thấy CV xin việc nói chung và CV cơ khí chế tạo nói riêng là một phần quan trọng trong kết quả xin việc của bạn. Để có thể đánh bại hàng trăm đối thủ khác để lọt qua được vòng gửi xe của nhà tuyển dụng để ứng tuyển vào những vị trí kỹ sư cơ khí chế tạo của những công ty, doanh nghiệp lớn có thu nhập cao và chế độ đãi ngộ tốt thì không thể thiếu được đó chính là những mẫu CV cơ khí thiết kế đẹp mắt, chuyên nghiệp, nội dung đầy đủ… Ngoài ra CV xin việc của bạn cần phải có những điểm sáng, độc, riêng biệt để làm nên điểm khác biệt so với những CV xin việc khác.

Với những bạn ứng viên chưa có kinh nghiệm viết CV xin việc thì đây là một vấn đề khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng vì hiện nay có rất nhiều những trang website tuyển dụng đăng tải các mẫu CV xin việc ấn tượng, chuyên nghiệp cho các bạn lựa chọn. Bạn có thể tham khảo trên trang work247.vn ở đây có rất nhiều mấu CV cơ khí chế tạo đẹp và chuyên nghiệp. Đây là một địa điểm cứu cánh giúp cho những người  kỹ sư cơ khí có thể tìm và tải được những mẫu CV phù hợp với vị trí của mình đang tuyển dụng. Nhờ những mẫu CV cơ khí chế tạo trên work247.vn mà ứng viên có thể quảng cáo, show hết được những điểm mạnh của mình cho nhà tuyển dụng. Hãy cùng thực hiện

Cv mẫu

2. Bố cục của CV cơ khí chế tạo

Để có được những CV cơ khí chế tạo ấn tượng, đẹp, độc, lạ thì người viết CV cũng cần phải nắm rõ được một số yếu tố cơ bản như bộ cục của CV cơ khí chế tạo có mất phần và nội dung chính của từng phần là gì?

Bố cục của CV cơ khí chế tạo
Bố cục của CV cơ khí chế tạo

Ứng viên nên tập trung khai thác nội dung phần nào để nói lên hết được thế mạnh của bạn thân và dù CV cơ khí chế tạo của bạn có đặc biệt độc lạ đến thế nào đi nữa thì bạn cũng phải cần chú ý đầy đủ bộ xương của một CV cơ khí chế tạo. Vậy bố cục của CV cơ khí chế tạo gồm những phần sau đây.

Hầu hết các mẫu CV xin việc đều phải đảm bảo đầy đủ nội dung chính gồm 3 phần sau đây.

Phần một: Phần giới thiệu thông tin cá nhân của ứng viên

Phần hai: Phần nội dung giới thiệu những thông tin về trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng làm việc, mục tiêu nghề nghiệp…

Phần ba: Là phần kết luận bao gồm những thông tin liên hệ như người tham chiếu, sở thích ca nhận..

Việc làm cơ khí chế tạo

3. Hướng dẫn cách viết CV cơ khí chế tạo đốn tim nhà tuyển dụng

Nếu bạn vẫn đang loay hoay chưa biết cách viết CV cơ khí chế tạo thì đây chắc chắn là nội dung bạn mong đợi nhất. Nội dung bên dưới sẽ hướng dẫn bạn chi tiết nhất cách viết CV cơ khí chế tạo đốn tim nhà tuyển dụng.

3.1. Phần mở đầu

Thông tin phần mở đầu là một phần khá quan trọng, không thể thiết trong tất cả các mẫu CV xin việc.

Với nội dung phần mở đầu bao gồm những thông tin như: Họ và tên, địa chỉ email, số điện thoại liên lạc, ngày tháng năm sinh, quê quán…

Đây là phần nội dung thông tin cơ bản của người ứng tuyển, giúp cho nhà tuyển dụng nhớ tên bạn và phân biệt CV xin việc của bạn với CV xin việc của những người khác.

Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nội dung này đầu tiên trước khi tìm hiểu những nội dung tiếp theo. Chính vì vậy mà bạn hãy chắc chắn rằng thông tin phần giới thiệu bạn viết phải đúng và chuẩn nhé.

 Hướng dẫn cách viết CV cơ khí chế tạo đốn tim nhà tuyển dụng
 Hướng dẫn cách viết CV cơ khí chế tạo đốn tim nhà tuyển dụng

3.2. Phần nội dung chính của CV cơ khí chế tạo

Phần nội dung chính của CV cơ khí chế tạo sẽ là phần ghi về mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc… đấy là một phần khá quan trọng, phần giúp CV xin việc của bạn tạo nên được điểm khác biệt so với những phần nội dung khác. Với nội dung của phần này bạn cần phải đưa vào những thông tin sau đây.

3.2.1. Trình độ học vấn

Sau khi đã đưa những thông tin cơ bản của bạn để nhà tuyển dụng ghi nhớ bạn là ài? Để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần phải đưa những điểm mạnh của mình vào CV xin việc. Nếu bạn là người có trình độ học vấn, chuyên môn cao thì hãy khoe thế mạnh này ra.

Hãy ghi rõ thông tin trình độ học vấn của bạn như trường học, bằng cấp, xếp loại và bảng điểm. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ không bỏ qua những ứng viên có trình độ học vấn cao. Đây cũng là một điểm để bạn đánh bại những đối thủ khác.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng nếu trình độ học vấn của bạn không sáng. Với nhiều nhà tuyển dụng thì họ cũng không quá quan trọng về trình độ học vấn. Nhưng bạn cũng không được phép bỏ qua phần nội dung này mà thay vào đó là hãy đưa ra những thông tin trình độ học vấn giúp ích cho vị trí công việc bạn đang ứng tuyển.

3.2.2. Kỹ năng

Kỹ năng là một yếu tố quan trọng giúp bạn thành công trong công việc. Nhà tuyển dụng ưa chuộng và đánh giá cao những ứng viên có kỹ năng mềm, kỹ năng cứng phục vụ cho vị trí công việc của bạn.

Với nhiều vị trí cơ khí chế tạo đôi khi kỹ năng còn quan trọng hơn cả học vấn. Những ứng viên có kỹ năng tốt bạn nên đi sâu vào phần này. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kỹ năng rất tốt để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

Kỹ năng cần có của người làm cơ khí chế tạo đó chính là: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng thuyết trình, giao tiếp, chịu được áp lực cao trong công việc… Hãy lựa chọn những kỹ năng phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển để cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp.

3.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp là một phần nội dung khó và quan trọng những ứng viên viết tốt nội dung phần này được nhà tuyển dụng đánh giá khá cao.

Với nội dung phần này nó nói lên được định hướng nghề nghiệp của ứng viên, là chí tiến thủ, là kế hoạch công việc trong tương lai của ứng viên.

Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những ứng viên đưa ra được mục tiêu nghề nghiệp của mình. Nhưng rất nhiều ứng viên lại bỏ qua phần thông tin này mà chỉ để cập một cách chung chung không có tính thuyết phục. Để viết tốt nội dung phần này bạn cần phải chia là thành hai ý chính. Đó là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.

+ Mục tiêu ngắn hạn: Mục tiêu ngắn hạn là những mục tiêu bản thực hiện trong thời gian ngắn, như rèn luyện kỹ năng, trau dồi kiến thức, làm quen với môi trường công việc, những mục tiêu bạn có thể thực hiện ngay và luôn giúp ích cho công việc của bạn.

+ Mục tiêu dài hạn: đây là phần nội dung khó hơn, bạn cần phải đưa mục tiêu phát triển bản thân, kế hoạch thực hiện mục tiêu đó, mà điều quan trọng trong mục tiêu dài hạn là nó phải gắn liền với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp. Mục tiêu phấn đấu để nắm giữ những vị trí cao trong công ty.

Điều quan trọng trong phần mục tiêu đó là những điều bạn nói ra cần phải có căn cứ và có khả năng để thực hiện. Bạn không nên nói những mục tiêu viễn vông không có khả năng thực hiện, nhà tuyển dụng sẽ không có thiện cảm với những CV xin việc như vậy.

3.2.4. Kinh nghiệm trong CV cơ khí chế tạo ghi như thế nào?

Kinh nghiệm là cái mà nhà tuyển dụng mong muốn ứng viên của mình có. Khi ứng viên có kinh nghiệm nhà tuyển dụng sẽ không mất nhiều thời gian để tuyển dụng. chính vì vậy mà nhà tuyển dụng đánh giá cao những ứng viên có kinh nghiệm.

Bạn cần phải đưa ra những bằng chứng về những công việc bạn đã làm, thời gian làm những công việc đó, cho nhà tuyển dụng thấy bạn có kinh nghiệm.

3.3. Phần kết của CV cơ khí chế tạo

Sau khi đã đưa được đầy đủ những thông tin vào hai phần trên thì nhà tuyển dụng đã biết được những thông tin cơ bản về bạn, phần kết chỉ là cái chốt để nhà tuyển dụng có lựa chọn bạn hay không.

Phần kết của CV cơ khí chế tạo
Phần kết của CV cơ khí chế tạo

Với nội dung phần này bạn chỉ cần đưa ra những giải thưởng, chứng chỉ, dự án bạn đã từng tham gia để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng bạn phù hợp và là người hoàn thành tốt vị trí của nhà tuyển dụng đang lựa chọn.

Với nội dung phần này bạn nên trình bày ngắn gọn, rõ ràng bằng những gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng dễ dàng nắm bắt thông tin.

Tìm việc làm công nhân cơ khí

4. Một vài bí quyết giúp CV cơ khí chế tạo tỏa sáng

Để có một CV xin việc hút hồn nhà tuyển dụng bạn cần quan tâm đến hình thức và nội dung. Nội dung cần đầy đủ những phần như hướng dẫn ở trên, còn về hình thức bạn cần chú ý những điểm sau:

Một vài bí quyết giúp CV cơ khí chế tạo tỏa sáng
Một vài bí quyết giúp CV cơ khí chế tạo tỏa sáng

- Chọn đúng mẫu CV ngành nghề bạn đang ứng tuyển,

- Chọn font chữ là những chữ dễ nhìn, ưu tiên những font chữ dùng cho văn bản. Cỡ chữ trong CV thường để cỡ chữ 12 đến 13.

- Với những mục thông tin chính bạn nên để chữ in đậm, chữ nghiêng để phần biết giữa các phần với nhau.

- Chú ý lỗi diễn đạt hãy đảm bảo rằng bạn không sử dụng từ ngữ địa phương, sai chính tả hoặc câu thiếu chủ ngữ vị ngữ, như vậy sẽ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Tìm việc làm bảo trì cơ khí

5. Vô vàn mẫu CV cơ khí chế tạo trên work247.vn bạn không nên bỏ qua?

Trang work247.vn là một trang số một về tuyển dụng, hiểu được tầm quan trọng của CV xin việc nên trang work247.vn đã dành riêng một mục để đăng tải mẫu CV cơ khí chế tạo cho các bạn lựa chọn. Hoặc các bạn cũng có thể tạo CV cơ khí chế tạo online trên work247.vn theo hướng dẫn sau đây.

Vô vàn mẫu CV cơ khí chế tạo trên work247.vn bạn không nên bỏ qua?
Vô vàn mẫu CV cơ khí chế tạo trên work247.vn bạn không nên bỏ qua?

Bạn truy cập vào work247.vn bạn click chuột vào ô đăng nhập, màn hình chính của bạn sẽ được hiện lên bạn chọn vào mục “Mẫu CV xin việc” và trên đó sẽ hiện lên những thông tin cho bạn lựa chọn đó là: Tạo CV online, CV theo ngôn ngữ, CV theo ngành nghề…

Bạn chọn CV theo ngành nghề ở đây sẽ có các ngành nghề cho các bạn lựa chọn, bạn có thể lựa chọn theo “CV cơ khí chế tạo”  bạn click vào là yêu cầu của bạn đã được thực hiện.

Như vậy với cách làm vô cùng đơn giản bạn đã có ngày những mẫu CV cơ khí chế tạo chuyên nghiệp, đẹp độc lạ. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn để chuẩn bị cho mình một CV cơ khí chế tạo hoàn hảo nhất. Chúc các bạn thành công.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT