Mẫu CV Sinh Viên Mới Ra Trường

CV sinh viên mới ra trường là tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình, tài liệu này thể hiện kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, giáo dục,… Cùng tìm hiểu ngay những mẫu CV sinh viên mới ra trường chuẩn nhất dưới đây.

CV cho sinh viên mới ra trường 13

Miễn phí

CV cho sinh viên mới ra trường 12

Miễn phí

CV cho sinh viên mới ra trường 11

Miễn phí

CV cho sinh viên mới ra trường 10

Miễn phí

Mẫu CV cho sinh viên mới ra trường 09

Miễn phí

Việc làm

1. Lời khuyên khi viết CV sinh viên mới ra trường

CV xin việc luôn là một tài liệu quan trọng mà bạn gửi đến nhà tuyển dụng của mình, với những ứng viên có nhiều kinh nghiệm làm việc, nhiều kỹ năng,… Việc mẫu CV đẹp để viết CV xin việc không phải là điều quá khó khăn. Tuy nhiên, với sinh viên mới ra trường lại khác, nếu không khéo léo bạn rất dễ để lại một khoảng trống lớn trong CV xin việc của mình. Là một sinh viên mới tốt nghiệp hay chưa tốt nghiệp thì nhìn chung khi viết CV xin việc bạn hãy nhấn trọng tâm vào những gì là lợi thế của mình đây chính là chiến lược viết CV cho sinh viên mới ra trường. Cụ thể:

Nhấn mạnh giáo dục: Là một sinh viên tốt nghiệp đại học gần đây, thông tin về giáo dục của bạn là một trong những tài sản mạnh nhất mà bạn có. Bằng cách nhấn mạnh những khóa học trực tuyến, các trường đại học bạn đã theo học, ngày tốt nghiệp của bạn, và chuyên ngành của bạn. Nếu bạn có những chứng chỉ nghề nghiệp đặc biệt, chứng chỉ chuyên môn, hãy bao gồm điều đó trong CV xin việc mới ra trường. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm du học của bạn thân nếu như là du học sinh. Hầu hết các nhà tuyển dụng xem một sinh viên đi du học tốt là một điểm cộng.

Làm nổi bật bất kỳ kinh nghiệm liên quan: Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào, bao gồm cả việc làm thêm, việc làm tình nguyện viên thì cũng đừng bỏ qua nó khi viết kinh nghiệm viết CV cho sinh viên mới ra trường. Tuy nhiên, bạn cũng có thể bao gồm bất kỳ kinh nghiệm có liên quan khác có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện, thực tập không lương hoặc các vị trí trong các tổ chức trường học. Ngay cả khi đây là những vị trí không được trả lương, họ vẫn có thể hiển thị những phẩm chất sẽ khiến bạn trở thành ứng cử viên nặng ký cho cơ hội việc làm.

Lời khuyên cho bạn khi viết CV cho sinh viên mới ra trường
Lời khuyên khi viết mẫu CV dành cho sinh viên mới ra trường

Sử dụng các mẫu CV xin việc sinh viên mới ra trường: Khi viết CV sinh viên mới ra trường thật khó để biết bắt đầu từ đâu. Các ví dụ mẫu CV xin việc sinh viên mới ra trường có thể cho bạn ý tưởng về cách cấu trúc CV xin việc của bạn và loại ngôn ngữ cần bao gồm. Kiểm tra các mẫu CV xin việc sinh viên. Tuy nhiên, đảm bảo luôn luôn sửa đổi một ví dụ để phù hợp với nền tảng và kinh nghiệm của riêng bạn.

Chỉnh sửa CV cho người mới ra trường trước khi gửi tới nhà tuyển dụng: Đọc kỹ CV ấn tượng cho sinh viên mới ra trường của bạn cho các lỗi chính tả và ngữ pháp trước khi gửi nó. Ngoài ra, hãy đảm bảo định dạng của bạn nhất quán: ví dụ: bạn nên sử dụng các dấu đầu dòng có cùng kích thước trong suốt CV của mình. Yêu cầu một người bạn, thành viên gia đình hoặc cố vấn nghề nghiệp đại học đọc qua sơ yếu lý lịch của bạn trước khi bạn quyết định gửi nó đi.

Cv mẫu

2. Bố cục mẫu CV cho sinh viên mới ra trường

 Không có định dạng chuẩn cho CV, nhìn chung trong hướng dẫn viết CV cho sinh viên mới ra trường bạn nên đảm bảo rằng bản CV mà bạn tạo bao gồm các định dạng sau: 

- Tên 

- Chi tiết liên lạc

- Thông tin cá nhân

- Kinh nghiệm làm việc và lịch sử việc làm

- Giáo dục và trình độ

- Kỹ năng

- Sở thích và sở thích

- Người tham chiếu.

bố cục mẫu CV cho sinh viên mới ra trường
Bố cục bản CV sinh viên mới tốt nghiệp

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp

3. Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường

Đầu tiên là tên, chính là họ và tên của bạn. Thông tin này sẽ được viết in hoa chính giữa bản CV xin việc cho sinh viên của bạn. Hãy lưu ý để có thể tạo CV online hiệu quả nhất.

Chi tiết liên lạc

Bao gồm số điện thoại và địa chỉ email của bạn.  Địa chỉ gửi thư của bạn là tùy chọn.

Thông tin cá nhân

Thông tin này nên ngắn gọn, không quá một hoặc hai câu và lý tưởng sẽ truyền đạt cả những gì bạn đang tìm kiếm ở một vị trí và những gì bạn phải cung cấp. Nếu nó có vẻ khó khăn, đó là vì nó, nhưng dành một chút thời gian để hoàn thiện phần này có thể đi một chặng đường dài để khiến một nhà tuyển dụng tiếp tục đọc.

Với một sinh viên vừa tốt nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp là rất quan trọng, thông qua mục tiêu nghề nghiệp bạn sẽ quảng bá chính bản thân mình. Bởi vậy đừng bao giờ bỏ qua thông tin này bạn nhé. Thông thường mục tiêu nghề nghiệp sẽ bao gồm mục tiêu trước mắt và mục tiêu lâu dài. Mục tiêu trước mắt là những gì bạn mong muốn đạt được như học hỏi kinh nghiệm,… mục tiêu lâu dài là định hướng thăng tiến trong tương lai của bản thân.

Kinh nghiệm làm việc và lịch sử việc làm:

Bắt đầu với lần đầu tiên gần đây nhất và dần dần là những công việc trước đây. Trong CV sinh viên mới ra trường cần bao gồm ngày làm việc của bạn, vai trò của bạn, tên của chủ lao động hoặc công ty và một hoặc hai câu nêu rõ trách nhiệm của bạn và các kỹ năng bạn thể hiện. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm thực sự đa dạng, đôi khi nên đặt trải nghiệm phù hợp nhất của bạn lên hàng đầu. Bạn cũng có thể bao gồm kinh nghiệm tình nguyện trong phần này hoặc bạn có thể tách nó thành một phần của riêng mình.

Trong trường hợp cụ thể, nếu bạn muốn ứng tuyển các công việc đặc thù như kinh doanh bất động sản thì hãy tìm hiểu thêm CV KD bất động sản cần có những kỹ năng đặc biệt gì để viết trong CV xin việc. Với mỗi công việc sẽ cần có những kỹ năng nhất định do đó hãy biết cách sắp xếp để phù hợp với vị trí mà bạn nhắm đến. 

Nếu bạn không có nhiều (hoặc bất kỳ) kinh nghiệm làm việc nào, hãy đọc qua phần của chúng tôi về việc xử lý thiếu kinh nghiệm để xem bạn có thể làm việc như thế nào xung quanh nó.

Trình độ năng lực:

Phần này có thể dài hơn nếu bạn cần lấp đầy không gian, hoặc ngắn hơn nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc để phác thảo, nhưng bạn nên luôn liệt kê Đại học của bạn, tiêu đề bằng cấp của bạn, năm bạn kiếm được hoặc mong muốn kiếm được nó  và một bản tóm tắt ngắn gọn về kết quả GCSE của bạn.  Đừng quên liệt kê bất kỳ giải thưởng hoặc danh hiệu nào đạt được trong thời gian bạn ở trường! Nếu mẫu cv sinh viên mới ra trường của bạn trông hơi thưa thớt, bạn có thể mở rộng phần này để bao gồm các chủ đề được nghiên cứu trong khóa học của bạn liên quan đến vai trò bạn đang ứng tuyển, cùng với kết quả của từng mô-đun.

Kỹ năng:

Phần này nên được tùy chỉnh cho mỗi ứng dụng để làm nổi bật các kỹ năng mà nhà tuyển dụng đã liệt kê trong bản mô tả công việc. Đây cũng là một nơi tốt để bao gồm các chương trình máy tính cụ thể mà bạn quen thuộc, cũng như bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào như viết blog, phương tiện truyền thông xã hội, thiết kế web, ngôn ngữ nói và nếu bạn có thể lái xe.

Không chắc chắn những kỹ năng bạn phải cung cấp? Hãy thử linh động các kỹ năng xác định của chúng tôi hoặc xem qua danh sách của chúng tôi về những gì nhà tuyển dụng muốn và xem những gì phù hợp với bạn.

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường
Cách viết CV sinh viên mới ra trường

Sở thích, giải thưởng và hoạt động:

Giữ phần này ngắn gọn và tập trung những thông tin này khi viết CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.  Hãy suy nghĩ về những sở thích của bạn có thể phù hợp với lợi ích của nhà tuyển dụng tiềm năng của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang theo đuổi công việc của nhân viên sửa chữa, lắp ráp ô tô, bạn có thể muốn bao gồm sở thích của mình để xây dựng lại động cơ cũ. Hoặc, nếu bạn đang theo đuổi sự nghiệp thời trang, bạn có thể liệt kê sở thích của mình về nghệ thuật và thiết kế.

Người tham chiếu:

Trừ khi được yêu cầu cụ thể trong mô tả công việc, thường được chấp nhận, người tham chiếu trong trường hợp này thường là giảng viên hướng dẫn cũ của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn có các chi tiết liên lạc cho các tài liệu tham khảo của mình và bạn đã liên hệ với họ để kiểm tra xem có ổn không khi sử dụng thông tin của họ trong CV xin việc cho sinh viên mới ra trường.

Trong các lĩnh vực cụ thể khi viết CV sinh viên mới ra trường, có thể phù hợp để bao gồm một hoặc hai câu trích dẫn trong phần này từ một nhà tuyển dụng trước đó liên quan đến công việc của bạn.  Điều này là phổ biến hơn cho các lĩnh vực sáng tạo như nghệ thuật và thiết kế và phương tiện truyền thông.

Tìm việc làm thực tập nhân sự

4. Những chú ý khi viết CV cho sinh viên mới ra trường

CV sinh viên mới ra trường về cơ bản giống như cách viết CV cho sinh viên mới tốt nghiệp. Nhìn chung khi viết CV bằng tiếng anh hay CV nào đấy cho sinh viên bạn sẽ phải chú ý những điểm sau:

Bạn có thể bắt đầu với thông tin cá nhân của mình như địa chỉ, số điện thoại, email, v.v. Sau đó, bạn cần thêm mục tiêu tại sao bạn ứng tuyển vào vị trí này. Mục tiêu của bạn phải chính xác bởi vì nhiều người viết mục tiêu quá dài nhưng nhà tuyển dụng không hiểu những gì sinh viên muốn.

Tiếp theo là phần giữa của sơ yếu lý lịch của bạn nên dễ đọc. Mô tả ở giữa nên bao gồm nền tảng giáo dục của bạn, kinh nghiệm của bạn khi bạn ở trường, kiến ​​thức kỹ thuật, kỹ năng máy tính của bạn, … Điều quan trọng nhất của phần này là nền tảng giáo dục của bạn. Khi bạn đề cập đến giáo dục của mình, bạn cần bắt đầu với bằng cấp gần đây bao gồm bằng cấp của bạn với ngày, tên trường đại học và ngành học.

Ngoài ra, nếu bạn có kinh nghiệm thực tập, thông tin này cũng nên được đưa vào hồ sơ của bạn vì nhiều nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm những người có cùng kinh nghiệm cho vị trí này. Bạn nên đề cập đến ngày tham gia của vị trí mà bạn đang làm việc và tên công ty.

5. Những điều không nên khi viết CV sinh viên mới ra trường

- Không nên dùng câu phức tạp.

- Không nên để ảnh trong CV vì rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài không đánh giá cao ứng viên để ảnh trong CV của mình.

- Không được sai chính tả.

- Chọn đúng định dạng của CV xin việc.

- …

những điều không nên viết trong cv cho sinh viên mới tốt nghiệp
Những điều không nên viết trong cv

6. Địa chỉ tạo CV sinh viên mới ra trường chuẩn nhất

Hiện nay những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm, chọn lựa những mẫu CV sinh viên mới ra trường này thông qua mạng internet hay thông qua các website tìm việc làm. Và một trong số đó phải kể tới Work247.vn. Với Work247.vn bạn sẽ dễ dàng sở hữu cách viết CV online hiệu quả nhất để tạo dựng bản CV hoàn hảo cho bản thân khi bước chân ra khỏi giảng đường đại học. 

Tìm việc làm thực tập có lương

7. Những mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường đẹp nhất

Để tìm kiếm một mẫu CV cho sinh viên mới ra trường với thiết kế đẹp thì thật sự không phải điều gì khó khăn. Work247.vn gửi tới bạn những mẫu CV dành cho sinh viên mới ra trường đẹp nhất:

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 04

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 03

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 02

Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường 01

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về CV sinh viên mới ra trường cùng một số thông tin bổ ích khác. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT