Bí quyết viết CV tư vấn bảo hiểm giúp ứng viên bách chiến bách thắng

Viết CV tư vấn bảo hiểm đúng chuẩn hứa hẹn cho ứng viên một vị trí việc làm với cơ hội phát triển trong ngành bảo hiểm vừa có thách thức vừa có tiềm năng này

Mẫu CV tư vấn bảo hiểm 13

Miễn phí

Mẫu CV tư vấn bảo hiểm 11

Miễn phí

Mẫu CV tư vấn bảo hiểm

Miễn phí

Mẫu CV tư vấn bảo hiểm 09

Miễn phí

Bảo hiểm là lĩnh vực đang phát triển với rất nhiều cơ hội trên thị trường cũng như từ xã hội hiện nay. Đặc biệt khi trình độ dân trí ngày càng cao, ngành Bảo hiểm lại càng chiếm được đất “dụng võ” bởi khách hàng có nhận thức vè dành sự quan tâm nhiều hơn tới việc mua Bảo hiểm. Vì vậy nhân viên tư vấn Bảo hiểm là vị trí nghề nghiệp có rất nhiều cơ hội để làm việc. Vậy một bản CV tư vấn bảo hiểm phải trình bày làm sao mới chinh phục được nhà tuyển dụng để ứng viên tự tin bước chân vào ngành? Liệu rằng cứ trình bày theo nguyên mẫu chung như các CV mẫu tiếng việt hiện nay có phù hợp với tiêu chí đánh giá của nghề tư vấn? Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây của Work247.vn để có được lời giải đáp hợp lý nhất cho tất cả các vấn đề liên quan đến CV xin việc bảo hiểm nhé! 

Tuyển dụng việc làm

1. CV ngành bảo hiểm là gì, bạn biết chưa? 

cv tư vấn bảo hiểm là gì

Ứng viên ngày nay đã quá quen thuộc với khái niệm CV xin việc nói chung. Hầu hết mọi người khi nhắc tới CV ai cũng biết đó là từ viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae” được dịch với nghĩa tiếng Việt là sơ yếu lý lịch nhưng lại mang bản chất là một tờ khai những thông tin cá nhân, thông tin về trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, các kỹ năng hỗ trợ công việc mà ứng viên đang ứng tuyển. Và định nghĩa về CV bảo hiểm cũng như vậy. 

CV không chỉ cần thiết với một số ngành, với một số vị trí mà bất cứ ngành nào hiện nay vai trò của CV là rất quan trọng. Là một trong những văn bản không thể thiếu trong bộ hồ sơ xin việc ngành bảo hiểm, CV cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin để họ có căn cứ đánh giá ứng viên nhằm chiêu mộ đúng đối tượng có năng lực làm việc về làm việc, đóng góp cho sự phát triển của công ty/ doanh nghiệp.Vì vậy trên hành trình xin việc ngành bảo hiểm, chuẩn bị tạo CV đẹp, chuyên nghiệp, đúng chuẩn sẽ là bước quan trọng đầu tiên mà ứng viên cần lưu ý. Tuy nhiên hầu hết ứng viên lại không mấy quan tâm tới bước này và thường chỉ chăm chăm chuẩn bị trước những câu hỏi phục vụ vòng phỏng vấn. Đâu ai biết rằng để lọt vào vòng phỏng vấn, CV chính là vũ khí quan trọng nhất thuyết phục nhà tuyển dụng “đồng ý”.

Mẫu cv

2. Mẫu CV ngành bảo hiểm chuyên nghiệp giúp gì cho bạn?

mẫu cv tư vấn bảo hiểm

Với dân số đông, khoảng hơn 90 triệu dân, Việt Nam là một thị trường rất triển vọng với ngành Bảo hiểm. Hơn nữa thu nhập và đời sống của người dân cùng những yêu cầu nâng cao về chất lượng sống đang được thay đổi đáng kể. Từ đó nhu cầu mua bảo hiểm ở tất cả các hình thức đang gia tăng nhanh. Người dân giờ đây không còn coi Bảo hiểm như một ngành hoạt động bất hợp pháp mà họ trở nên có niềm tin với ngành hơn bởi những sản phẩm dịch vụ hữu ích cho con người mà Bảo hiểm mang lại. Các loại Bảo hiểm được người dân hầu hết lựa chọn hiện nay như: Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm giáo dục, bảo hiểm nhân thọ,… Vì thế nhân viên tư vấn Bảo hiểm hiện đang là một vị trí nghề nghiệp rất có tiềm năng và triển vọng theo đuổi.

Nhân viên tư vấn Bảo hiểm là một vị trí công việc được đánh giá là nghề đáng làm nhất hiện nay. Công việc tư vấn không mấy khó khăn nếu bạn có một chút kỹ năng về giao tiếp, truyền đạt và thuyết phục,… mà mức thu nhập lại vừa ăn theo lương cứng vừa có hoa hồng sẽ không khiến người lao động phải thất vọng. Bởi vậy mà vị trí này thu hút sự quan tâm của rất nhiều người trong đó không thiếu các bạn trẻ nhiệt huyết, năng động với khát vọng làm giàu từ những dự án tư vấn Bảo hiểm lớn. Lúc này một mẫu CV xin việc bảo hiểm chắc chắn sẽ là công cụ giúp ích nhất hỗ trợ đắc lực cho ứng viên khi đi xin việc. Thế nhưng có quá nhiều mẫu CV trên mạng khiến ứng viên hoang mang không biết đâu mới là mẫu CV phù hợp với ngành bảo hiểm? Mẫu CV nào mới đáp ứng được tiêu chí đánh giá của nhà tuyển dụng?.... 

Lợi dụng nhu cầu xin việc cần tới CV để cung cấp thông tin tới nhà tuyển dụng cho nên ngày nay rất nhiều các website đăng tải rất nhiều mẫu CV cho ứng viên lựa chọn nhưng chọn xong lại mất phí để tải về hoặc nếu không thì đó lại là mẫu CV không đảm bảo chất lượng. Một địa điểm tải và tạo CV giúp bạn khắc phục hoàn toàn được những vướng mắc này đó là trên Work247.vn – nơi không những mang tới ứng viên thông tin tuyển dụng trực tuyến với đầy đủ các vị trí công việc trong đó không thiếu thông tin tuyển dụng nhân viên tư vấn bảo hiểm và hàng trăm mẫu CV với đa dạng mẫu mã đã cùng ứng viên chinh chiến “đốn tim” mọi nhà tuyển dụng trong hầu hết các ngành nghề/ lĩnh vực hiện nay. Với những mẫu CV bảo hiểm trên đây, ứng viên hoàn toàn tự tin chinh phục mọi ý kiến đánh giá của nhà tuyển dụng trong ngành với các bước tạo CV ngay trên website và tải mẫu CV xin việc về hoàn toàn miễn phí. 

Bên cạnh đó trong quá trình tạo CV ứng viên còn được trải nghiệm tính năng tạo CV với 5 thứ tiếng cơ bản là Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Nhật và Tiếng Trung. Với 5 thứ tiếng thông dụng nay ứng viên yên tâm với cấu trúc dịch chuẩn theo ngôn ngữ để ứng viên phô ra tài ngoại ngữ của bản thân, giúp tăng cơ hội trúng tuyển khi nhận được đánh giá cao từ nhà tuyển dụng. Hơn nữa những mẫu CV ngành tiêu biểu như CV bảo hiểm, CV du lịch là những gợi ý rất cần thiết cho ứng viên khi hoàn thiện CV.

Việc làm bảo hiểm

3. Cách viết từng mục trong CV xin việc tư vấn bảo hiểm

cách viết CV tư vấn bảo hiểm

Một mẫu CV xin việc ngành Bảo hiểm hoàn chỉnh là khi nó thể hiện được những gì mà nhà tuyển dụng trong ngành đang cần tìm ở ứng viên của mình chứ không phải bản CV là cái chỉ cần khoe ra những gì ứng viên có. Muốn vậy trước khi viết CV ứng viên phải tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp bảo hiểm mình đăng ký đồng thời cũng cần phải biết được đâu là điểm mạnh, điểm yếu của bản thân phù hợp với vị trí công việc đang ứng tuyển cùng với cách trình bày những thông tin đó trong bản CV của mình để nhà tuyển dụng có thể nắm bắt được và có những đánh giá chuẩn chỉnh và sát sao nhất. Hãy lưu ý những thông tin chia sẻ dưới đây để có một bản CV tư vấn bảo hiểm hoàn chỉnh, rõ ràng:

3.1. Phần thông tin cá nhân 

Đây tưởng như phần dễ mà lại khó, khó mà lại dễ. Dễ là những thông tin mà phần này yêu cầu không chỉ các nội dung thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên lạc để đơn vị tuyển dụng có thể dễ dàng liên hệ được với bạn khi họ muốn thông báo kết quả vòng sơ loại tới bạn. Ngoài việc đảm bảo đầy đủ những nội dung cần thiết đó bạn phải chủ ý điền thông tin phần này thật chính xác, tỉ mỉ, tránh sai sót làm mất đi quyền lợi của chính mình. 

3.2. Phần mục tiêu nghề nghiệp 

Mục tiêu nghề nghiệp là phần ứng viên nêu những dự định muốn đạt được trong tương lai trong ngắn hạn và dài hạn tại vị trí công việc ứng tuyển. Tuy nhiên để hoàn thành phần này hầu hết các ứng viên đều cảm thấy khó khăn bởi họ chưa hiểu khái niệm của phần này hoặc phần bộ phận lại không có định hướng làm việc cho mình. Đó là nguyên nhân thực tế nhà tuyển dụng nhận được CV thì hầu hết phần này ứng viên đều để nguyên nội dung sau khi tải mẫu CV xin việc về mà không can thiệp chỉnh sửa. 

Ứng viên nên lưu ý rằng, nhà tuyển dụng khi đọc từ trên xuống họ sẽ để mắt tới phần này đầu tiên. Vì vậy chắc chắn ngay từ những thông tin mục đầu này nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ dành cho bạn những ưu ái đầu tiên nếu bạn là ứng viên biết cách trình bày phần này với mục tiêu ngắn hạn, dài hạn đặt ra rõ ràng, nếu có lộ trình cụ thể để hoàn thành mục tiêu như vậy càng làm bạn tăng thêm điểm đánh giá của nhà tuyển dụng hơn đó. 

3.3. Phần trình độ học vấn 

Một phần thông tin không thể thiếu tiếp theo trong bản CV. Thông tin cung cấp trong phần này không cần phải phải liệt kê hết mọi trình độ từ cấp 1 cho tới hiện tại chỉ cần nêu những thông tin như: Tốt nghiệp trường nào, chuyên ngành gì, trong thời gian nào,… Ngoài ra nếu muốn tăng cơ hội cho mình bạn cũng có thể nêu điểm trung bình (nếu đó là một con số ấn tượng), các đề tài nghiên cứu (nếu có), các chứng chỉ đào tạo thêm chuyên môn, chứng chỉ về kỹ năng mềm,… 

3.4. Phần kinh nghiệm làm việc 

Để hoàn thiện phần này bạn có thể lần lượt đi trả lời những câu hỏi như sau: Bạn đã từng làm những công việc nào liên quan đến tư vấn? Những lĩnh vực bạn đã từng làm là gì? Tính chất công việc cụ thể như thế nào?... Bạn hãy trả lời những câu hỏi đó để lấy ý chính rồi mô tả đầy đủ nhất những câu trả lời đó. Nếu bạn chỉ nêu chung chung thông tin phần này chẳng khác nào bạn tự làm mất đi cơ hội trúng tuyển của chính mình. 

Kinh nghiệm làm việc chính là phần có ảnh hưởng nhiều nhất tới số điểm đánh giá của nhà tuyển dụng với ứng viên nhất lại đối với ngành bảo hiểm. Ở vị trí nhân viên tư vấn bảo hiểm chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ dành sự ưu tiên cho những ứng viên có kinh nghiệm tư vấn, đã từng được tiếp xúc với khách hàng có như vậy mới bắt đầu với công việc nhanh chóng, nắm bắt được tâm lý của họ thì mới biết cách tư vấn để khách hàng tin dùng sản phẩm của mình. 

3.5. Phần kỹ năng làm việc 

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mang đến cho khách hàng thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty đồng thời phải giải đáp được những thắc mắc của khách hàng thật trơn chu. Thể hiện mình là một nhân viên tư vấn có chuyên môn sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào nhân viên, vào sản phẩm và doanh nghiệp. Nên hãy thể hiện mình có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ với mọi người xung quanh tốt sẽ cho bạn lợi thế hơn hẳn với những ứng viên khác. 

Tìm việc làm nhân viên tư vấn bảo hiểm

3.6. Các phần khác

Ngoài những thông tin chính cần thiết có trong CV như hướng dẫn chi tiết ở trên, ứng viên cũng có thể làm hoàn thiện bản CV của mình hơn với một số thông tin bổ sung thêm như các hoạt động ngoại khóa thể hiện tính năng động, hay những sở thích, người tham chiếu, giải thưởng,… Tất cả những thông tin này giúp nhà tuyển dụng có cách đánh giá khác dành cho bạn so với các ứng viên khác. Khi có một bản CV hoàn thiện lúc này bạn đừng quên tìm hiểu CV bản cứng là gì để có một bản hồ sơ hoàn hảo nhất khi phỏng vấn.

Hy vọng với những thông tin Work247.vn chia sẻ trên đây, CV tư vấn bảo hiểm của bạn sẽ được hoàn thành đúng chuẩn đáp ứng những tiêu chí mà nhà tuyển dụng ngành bảo hiểm đưa ra. Chúc bạn thành công với mẫu CV bảo hiểm được tạo và tải trên Work247.vn để vững bước tới công việc tư vấn bảo hiểm mà mình ứng tuyển. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT