Khai phá cách viết Mẫu CV telesales hút nhà tuyển dụng

Để ứng tuyển thành công Telesales - vị trí quan trọng trong việc làm ngành kinh doanh được tuyển dụng đông đảo với mức lương tốt, viết một bản CV Telesales hoàn hảo là nhu cầu của tất cả các ứng viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo một bản CV Telesales ấn tượng để thuyết phục những nhà tuyển dụng. Thấu hiểu được điều này, ngay trong bài viết dưới đây, work247.vn sẽ mang đến bạn cách viết một bản CV Telesales chuẩn chỉnh nhất. Chúng ta hãy cùng theo dõi kỹ càng trong bài viết sau nhé.

Mẫu CV Telesales 05

Miễn phí

Mẫu CV xin việc Telesales 04

Miễn phí

Mẫu CV xin việc Telesales 03

Miễn phí

Mẫu CV Telesales 02

Miễn phí

CV Telesales 01

Miễn phí

Mẫu CV xin việc telesale

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. CV Telesales là gì? Công dụng của CV Telesales

 CV Telesale là gì?
 CV Telesale là gì?

Trước khi đi sâu khai phá về cách viết chuẩn nhất của CV Telesales, chúng ta hãy cùng khái quát qua câu hỏi CV Telesales là gì và công dụng của nó như thế nào. CV Telesales hay mẫu CV xin việc Telesale được định nghĩa là một bản tóm lược các thông tin quan trọng liên quan trực tiếp đến vị trí công việc bán hàng qua điện thoại bao gồm: mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, Trình độ học vấn, kinh nghiệm...để chứng minh rằng, bạn đủ năng lực lọt qua vòng “gửi xe” của công ty.

Cùng với đơn xin việc, sơ yếu lý lịch, CV Telesales chính là “khúc dạo đầu” gửi đến nhà tuyển dụng vị trí này, nó giúp họ có một cái nhìn tổng quát nhất về ứng viên Telesales họ sắp sửa ứng tuyển. Một bản CV Telesales hoàn hảo, chuẩn chỉnh về mặt ngôn ngữ và “ngoại hình”, đây đích thị là “thứ vũ khí” giúp bạn hạ gục bất kỳ một nhà tuyển dụng nào đang chiêu mộ vị trí này. Chúng ta hãy cùng theo dõi ngay nội dung phía dưới đây nhé. 

Mẫu cv

2. Hướng dẫn cách viết CV Telesales chuẩn không cần chỉnh 

Hướng dẫn cách viết CV Telesale chuẩn không cần chỉnh
Hướng dẫn cách viết CV Telesales chuẩn không cần chỉnh 

Như đã nhấn mạnh, với vai trò là “người mở đường" trong hành trình chinh phục vị trí nhân viên bán hàng qua điện thoại tại những cơ sở tuyển dụng, tổng quát một bản CV Telesales sẽ xoanh quanh các mục nội dung cơ bản bao gồm: Thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng, chứng chỉ, học vấn, kinh nghiệm, các hoạt động, sở thích. Trong đó, một bản CV Telesales chuẩn là khi bạn Show được những thế mạnh có thể hỗ trợ đắc lực trong quá trình thực hiện những nhiệm vụ của một nhân viên Telesales chuyên nghiệp. Cụ thể chúng ta sẽ khám phá ngay sau đây cách trình bày từng trường nội dung nhé. 

2.1. Thông tin cá nhân trong CV xin việc Telesales

Trong CV Telesales, đây phần mục nội dung duy nhất, bạn có thể sao chép từ nhiều CV dành cho vị trí khác. Nội dung này bắt buộc phải bao gồm những thông tin cơ bản về ứng viên như Họ và tên, vị trí ứng tuyển, số điện thoại, email… Tuy không giúp ứng viên có thể show ra được năng lực hay kỹ năng, nhưng đây là mục nội dung quan trọng giúp nhà tuyển dụng có thể kết nối trực tiếp với bạn để phản hồi kết quả chọn lọc CV hay thay đổi một số thông tin cần thiết. Rõ ràng, khoa học chính là tiêu chí đầu tiên đánh giá độ đạt chuẩn của mục nội dung này. 

Các thông tin vừa kể trong CV Telesales của bạn nên trình bày theo dạng gạch đầu các thông tin. Trong đó, đặc biệt chú ý cho thông tin email và ảnh đại diện. Có tác dụng lớn trong việc trang trí hài hòa cho bản CV, ảnh đại diện cần lựa chọn cần màu sắc sáng, hình ảnh rõ ràng, không nhất thiết là ảnh là chân dung, nhưng không sử dụng quá nhiều hiệu ứng nhờ Photoshop. 

Email để trong mục nội dung CV Telesale cần phải chín chắn, không dùng lại những mẫu CV từ thời đi học, có nội dung “trẻ trâu” nhé. Nếu có năng lực thiết kế, hãy thêm một số icon hiển thị đặt trước các thông tin của CV để tăng thêm sức nổi bật. 

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

 Mục tiêu nghề nghiệp trong cv Telesale viết như thế nào?
 Mục tiêu nghề nghiệp trong cv Telesale viết như thế nào?

Đặc thù là vị trí ngành kinh doanh, bên cạnh kinh nghiệm đàm phán, thuyết phục khách hàng, mục tiêu nghề nghiệp là nội dung cực kỳ cần thiết trong CV Telesales. Bởi lẽ, nó phản ánh được sự cầu tiến, thái độ chân thành, chí tiến thủ của ứng viên cũng như độ phù hợp của một ứng viên với văn hóa doanh nghiệp của công ty. Để một Telesales tương lai có thể thuyết phục được nhà tuyển dụng cần thiết, bạn nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của mình thành các gạch đầu dòng cụ thể như:

- Hòa nhập nhanh với môi trường và hoàn thành đầy đủ những chỉ tiêu về doanh số được giao.

-  Cố gắng phấn đấu trong vòng 3 năm nữa được thăng chức trưởng phòng Kinh doanh. 

Nằm ở vị trí đắc địa trong CV kinh doanh, ngay sau phần thông tin cá nhân, bạn cần chú ý trình bày mục tiêu nghề nghiệp thật kỹ càng và bám sát vào công việc Telesales, tránh ghi chung chung nhé. 

2.3. Kỹ năng trong CV Telesales

Kỹ năng trong CV Telesale
Kỹ năng trong CV Telesale

Ngoài mục tiêu nghề nghiệp, Kỹ năng trong CV Telesales là thành tố quan trọng không kém. Bạn có giỏi giao tiếp không? năng lực thuyết phục khách hàng như thế nào? Kỹ năng tin học văn phòng của bạn có tốt không? Kỹ năng sẽ là phần nội dung đi trả lời giúp nhà tuyển dụng trả lời câu hỏi này. Vì vậy, hãy trình bày những kỹ năng phục vụ trực tiếp cho công việc telesales như Giao tiếp, đàm phán, thương lượng. Bên cạnh đó, hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được mức độ thành thạo những kỹ năng đó như thế nào thông qua thanh đánh giá được mức độ thành thạo của những kỹ năng này nhé. 

Dĩ nhiên, nếu bạn đa di năng, đây là một điều tốt. Tuy vậy, việc chọn lọc những kỹ năng quan trọng nhất và dành riêng cho công việc Telesale thôi. Như các thông tin cá nhân, các kỹ năng cũng chỉ dành nên trình bày thành những gạch đầu cho ngắn gọn, súc tích. 

2.4. Trình độ học vấn 

Trong một CV telesales, nhà tuyển dụng gần như bị khuất phục bởi trong một ứng viên có xuất xứ từ một trường kinh tế, thương mại, đối ngoại…

Trình độ học vấn trong CV Telesale viết như thế nào?
Trình độ học vấn trong CV Telesale viết như thế nào?

Tuy vậy, trong CV các vị trí kinh doanh như Telesale, trình độ học vấn không thật sự quá quan trọng như kỹ năng và mục tiêu nghề nghiệp, bạn có thể không học Đại học và Cao đẳng, điều này ít nghiêm trọng hơn việc bạn thiếu đi những kỹ năng trực tiếp phục vụ công việc. Dĩ nhiên, nếu xét phương diện bằng nhau về kỹ năng thì, trình độ học vấn vẫn là một điểm cộng.

Trong nội dung này trong CV Telesale, bạn cần phải thể hiện được 3 nội dung căn bản bao gồm: Trường (Kết hợp với thời gian), Chuyên ngành và Xếp loại. Những nội dung này cần được trình bày thành những dòng riêng biệt. 

Việc làm telesales

2.5. Kinh nghiệm viết trong CV Telesale như thế nào?

Kinh nghiệm được xem “điểm chốt” của bản Telesales, vì nó chứng thực được năng lực làm việc của bạn như thế nào. Bạn từng làm nhân viên Marketing trong vòng 2 năm trước khi ứng tuyển, bạn từng có kinh nghiệm tư vấn cho nhiều khách hàng trước đó? Những công việc phục vụ Telesales ở lĩnh vực bạn đang ứng tuyển chính là lợi thế cạnh tranh vượt trội giúp bạn lấy được thiện cảm đặc biệt từ từ nhà tuyển dụng.

Trong phần kinh nghiệm trong CV Telesales, có 3 thành tố bạn cần thiết đưa vào bao gồm: Thời gian, địa điểm làm việc, vị trí công việc và mô tả công việc cụ thể của bạn. Một kinh nghiệm hoàn hảo giúp bạn ứng tuyển thành công vị trí Telesales chuyên nghiệp có thể ghi như sau:

Kinh nghiệm viết trong CV Telesale như thế nào?
Kinh nghiệm viết trong CV Telesale như thế nào?

8/12/2019 - 9/2012 

- Nhân viên tư vấn thực phẩm chức năng

- Gọi điện cho khách hàng và tư vấn cho những thực phẩm chức năng của công ty theo data có sẵn

- Tìm kiếm mở rộng mạng lưới khách hàng nhờ vào mạng xã hội và kết nối trực tiếp với khách hàng.

Để làm nổi bật thêm phần kinh nghiệm, trong điều kiện bạn có nhiều hơn 1 lần từng trải công việc liên quan trực tiếp đến Telesales, bạn có thể nên trình bày theo trình tự từ gần đến xa. Những kinh nghiệm vừa mới xảy ra thường được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn nhé. 

2.6. Chứng chỉ trong CV Telesales

Chứng chỉ trong CV Telesale
Chứng chỉ trong CV Telesales

Chứng chỉ cũng là trường nội dung cực kỳ cần thiết và giúp nhà tuyển dụng có thể nhìn vào đó và đánh giá được năng lực thật sự của ứng viên trong CV Telesales. 

So với nhiều vị trí đặc thù khác như chứng chỉ lập trình Microsoft, chứng chỉ kế toán, kiểm toán...Chứng chỉ cần thiết cho vị trí Telesales bạn cần chuẩn bị bao gồm: Chứng chỉ tiếng Anh B trở lên, đặc biệt khi mong mong muốn ứng tuyển vào một công ty cung ứng những dịch vụ liên quan đến nước ngoài. Là một công việc văn phòng đặc thù, bạn cũng cần cầm trong tay chứng chỉ chứng tin học ứng dụng nhé, vì Telesales cũng phải thường xuyên thực hiện các công việc trên máy tính. 

2.7. Hoạt động tham gia, sở thích, giải thưởng

Trên thực tế, ngoài tính thuyết phục đến từ mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thì hoạt động tham gia, sở thích ngoài vai trò lấp khoảng trống, cũng ảnh hưởng đáng kể đến thiện cảm mà nhà tuyển dụng vị trí Telesales dành cho bạn. 

Mặc dù không đóng góp trực tiếp vào việc giúp bạn bộc lộ những năng lực bán hàng ra sao, nhưng hoạt động tham gia, sở thích, các giải thưởng giúp họ thấy được bạn là con người nhiệt tình, năng động. Đây chính là những phẩm chất cực kỳ quan trọng, trong nghề cần rất nhiều tương tác như Telesales. 

Hoạt động tham gia, sở thích, giải thưởng
Hoạt động tham gia, sở thích, giải thưởng

Đặc biệt, giải thưởng tại các công ty cũ, tại trường học đã đề cập giúp ứng viên khẳng định được tính chủ động, mê rèn luyện, quen sống trong những áp lực để cạnh tranh công bằng và dành được thành quả. Đây là những ứng viên tiềm năng nhất cho vị trí telesales đang được hầu hết các doanh nghiệp tuyển dụng. Mặc dù đầu vào không quá khó khăn, song môi trường làm việc áp lực công việc, doanh số chính là thành tố để khẳng định rằng, bạn có thực sự phù hợp với công việc Telesales lâu dài được hay không. 

2.8. Người tham chiếu

Nếu từng có nhiều kinh nghiệm làm việc liên quan đến công ty trước đó, người tham chiếu sẽ là nội dung cuối cùng bạn cần trình bày trong CV xin việc Telesales. Bởi lẽ, đây sẽ là mục nội dung giúp bạn nhà tuyển dụng đo được độ trung thực trong phần kinh nghiệm của bạn. Thông tin người tham chiếu, bạn cần vạch rõ thành 3 nội dung cơ bản bao gồm: Họ tên, chức danh, số điện thoại trình bày theo những gạch đầu dòng rõ ràng. 

Trong đó, người chứng thực kinh nghiệm cho bạn phải là trưởng phòng, leader nơi bạn đã làm việc trước đây. Họ là người thấu hiểu được việc làm và năng lực thực tế của bạn. 

Trên đây, chính là những nội dung quan trọng nhất mà bạn không thể bỏ qua khi trình bày trong CV Telesales Chắc chắn bạn đã nắm rõ, cách trình bày CV như thế nào cho chuẩn rồi đúng không nào. Hãy theo dõi kỹ hơn dưới đây xem trong quá trình tạo CV mình cần chú ý những gì nhé. 

Việc làm trưởng phòng telesales

3. Những lưu ý trọng trong quá trình viết CV Telesales

Những lưu ý trọng trong quá trình viết CV Telesales
Những lưu ý trọng trong quá trình viết CV Telesales

3.1. Cẩn trọng với lỗi chính tả 

Các bạn thân mến! CV Telesales thuyết phục nhà tuyển dụng phải là sự kết hợp giữa hình thức và nội dung. Bên cạnh nội dung đầy đủ, bạn cần chắc chắn rằng CV xin việc Telesales của mình của đã được kiểm tra đầy đủ những lỗi chính tả trước khi gửi đi. Thông thường dung lượng tối đa dành cho một CV Telesales chuẩn chỉ kéo dài khoảng 1,5 trang A4 với những nội dung tóm lược, nổi bật nhất. Do vậy, chỉ cần một lỗi chính tả nhỏ xem giữa trang CV sẽ càng khẳng định chắc chắn trong mắt nhà tuyển dụng rằng, bạn là người thiếu cẩn thận thậm chí là cẩu thả. 

3.2. Tránh viết CV mang nội dung chung chung 

CV Telesales, phục vụ mục đích ứng tuyển vị trí nhân viên Telesales của bạn. Do vậy, bạn phải chắc chắn rằng, đó không phải là bản CV mà khi đọc lên,vị trí khác cũng có thể bắt chước. Bạn cần tạo độ riêng cho bản CV xin việc Telesales bằng cách lựa chọn thường xuyên các từ khóa liên quan đến Telesales và đề cập đến trong bài nhé. 

3.3. Đảm bảo tính trung thực 

Một số lưu khi khi viết CV Telesale
Một số lưu khi khi viết CV Telesales

Dẫu biết rằng, những thông tin “khuếch đại” về kỹ năng, kinh nghiệm sẽ có tác dụng tức thời trong vấn đề tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dù vậy, điều này, là cấm kị trong CV. Việc bạn ghi trong CV những thông tin sai sự thật sẽ châm ngòi cho việc bạn khi phải đối mặt với hàng loạt những câu hỏi khó trong kỳ phỏng vấn nếu may mắn lọt qua vòng "gửi xe". Bằng không, với những nhà tuyển dụng "cao tay", sự thiếu trung thực của bạn sẽ nhanh chóng bị phát hiện và loại ngay tức. 

Trên đây chính là cách viết, những lưu ý trong quá trình cách viết CV Telesales cho bạn. Hi vọng rằng, nó thật sự hữu ích với bạn trong quá trình ứng tuyển một vị trí công việc yêu thích.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT