Top mẫu CV Kiến Trúc Sư mới - chuẩn nhất

Có thể thấy, mẫu CV kiến trúc nội thất luôn được nhiều người quan tâm, đặc biệt là đối với những bạn đang đi tìm công việc của một kiến trúc sư. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top những mẫu CV kiến trúc sư đẹp mắt nhất.

Mẫu CV ngành Kiến trúc 17

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 16

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 15

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 13

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 12

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 11

Miễn phí

CV Kiến trúc nội thất 10

Miễn phí

Tìm việc

1. Khái quát chung về mẫu CV ngành kiến trúc nội thất

Khái quát chung về mẫu CV ngành kiến trúc nội thất
Khái quát chung về mẫu CV ngành kiến trúc nội thất

CV xin việc kiến trúc nội thất có thể hiểu đơn giản chính là một bản tóm tắt toàn bộ những thông tin quan trọng, cần thiết về bản thân của ứng viên khi đi xin việc ở những vị trí ngành này. Qua mẫu CV kiến trúc nội thất thì các nhà tuyển dụng có thể phần nào nắm được thông tin cơ bản và đánh giá được sự phù hợp của ứng viên so với vị trí việc làm họ đang tuyển dụng như thế nào rồi đưa ra quyết định có tuyển ứng viên đó hay không

Cụ thể, một mẫu CV ngành kiến trúc nội thất sẽ thể hiện đầy đủ những thông tin về ứng viên tương tự như một số mẫu CV xin việc khác, tuy nhiên, đối với mỗi ngành nghề đều sẽ thể hiện theo một bố cục khác nhau và mẫu CV kiến trúc nội thất về cơ bản bao gồm những nội dung sau:

- Thông tin của ứng viên ứng tuyển vào các vị trí ngành kiến trúc nội thất.

- Mục tiêu và định hướng nghề nghiệp của ứng viên đối với vị trí ứng tuyển cũng như với doanh nghiệp.

- Kinh nghiệm mà ứng viên tích lũy được từ công việc hay quá trình học tập trước đó.

- Trình độ học vấn của ứng viên hiện tại như thế nào?

- Các kỹ năng chuyên môn của ứng viên trong ngành kiến trúc nội thất.

- Những thành tích, giải thưởng và bằng cấp mà ứng viên từng đạt được trước đó.

- Một số hoạt động và sở thích cá nhân của ứng viên liên quan đến ngành kiến trúc nội thất.

Bố cục của mẫu CV kiến trúc nội thất
Bố cục của mẫu CV kiến trúc nội thất

Như vậy, đối với một mẫu CV xin việc kiến trúc nội thất dù có được thể hiện theo cách riêng biệt, theo yêu cầu của nhà tuyển dụng hay cá tính của ứng viên thì đều cần phải đảm bảo được đầy đủ những yếu tố cơ bản trên.

Cv

2. Tầm quan trọng của mẫu CV kiến trúc sư

2.1. CV kiến trúc nội thất thể hiện hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng

CV xin việc kiến trúc nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các ứng viên khi đi xin việc và được xem là một trong những “vũ khí” vô cùng lợi hại giúp cho các ứng viên có thể dễ dàng PR, tiếp thị bản thân tốt hơn trước nhà tuyển dụng. Đây được xem là một lời mở đầu chào hỏi đến các nhà tuyển dụng cũng như cung cấp đến cho họ những thông tin cần thiết nhất về bản thân ứng viên.

CV kiến trúc nội thất thể hiện hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng
CV kiến trúc sư thể hiện hình ảnh của ứng viên trước nhà tuyển dụng

Đặc biệt, đối với ngành kiến trúc nội thất, một ngành đặc thù và yêu cầu khá cao về thẩm mỹ thì thiết kế CV đẹp chính là một lợi thế giúp ứng viên có thể vượt qua được con mắt “khó tính” của các nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, ngành này còn đòi hỏi rất cao về trình độ chuyên môn cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp. Do đó, mẫu CV kiến trúc sư cần phải làm nổi bật được tinh thần của nghề này và mang đến cho nhà tuyển dụng một màu sắc, dấu ấn riêng biệt thì mới có thể chinh phục họ một cách nhanh nhất.

2.2. CV kiến trúc là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng

CV kiến trúc là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng
CV kiến trúc là cầu nối giữa ứng viên với nhà tuyển dụng

Không chỉ đóng vai trò PR cho ứng viên trong mắt nhà tuyển dụng mà CV kiến trúc nội thất còn là một công cụ, một chiếc cầu nối quan trọng để ứng viên và các nhà tuyển dụng có thể gắn kết và đến gần với nhau hơn. Bởi thực tế hiện nay, hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên gửi CV qua email ứng tuyển trước và họ sẽ xét duyệt, nếu đạt yêu cầu thì sẽ liên hệ phỏng vấn. Do đó, khi chưa có cơ hội để gặp mặt và trao đổi trực tiếp với nhau về những vấn đề liên quan đến vị trí tuyển dụng thì CV chính là thứ duy nhất có thể kết nối 2 bên lại với nhau, duy trì sự tương tác qua lại giữa 2 bên thật tốt

2.3. CV kiến trúc nội thất là chiếc chìa khóa mở cánh cửa phỏng vấn

CV kiến trúc nội thất là chiếc chìa khóa mở cánh cửa phỏng vấn
CV kiến trúc nội thất là chiếc chìa khóa mở cánh cửa phỏng vấn

Bạn có tin rằng một mẫu CV kiến trúc nội thất có thể chính là chiếc chìa khóa giúp mở cánh cửa phỏng vấn một cách nhanh nhất không? Thực tế thì đây là điều hoàn toàn có thể xảy ra bởi mục đích cuối cùng của CV không phải là giúp bạn ngay lập tức có được một vị trí việc làm trong công ty nào đó mà đó chỉ là tiền đề, bước đệm để bạn nhanh chóng có được một lời mời phỏng vấn để có cơ hội được trao đổi, nói chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng. Các nhà tuyển dụng chắc chắn cũng không thể nào chỉ dựa vào một mẫu CV mà nhanh chóng trao cho bạn một công việc được. Do đó, làm sao để tạo được một mẫu CV kiến trúc sư đẹp, ấn tượng chính là điều mà bạn cần quan tâm nếu muốn nắm giữ cơ hội việc làm của mình.

Việc làm kiến trúc

3. Bật mí cách viết mẫu CV xin việc kiến trúc nội thất ấn tượng nhất

Bật mí cách viết mẫu CV xin việc kiến trúc nội thất ấn tượng nhất
Bật mí cách viết mẫu CV xin việc kiến trúc nội thất ấn tượng nhất

Kiến trúc nội thất là một trong số những ngành “hot” nhất hiện nay và là sự lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ bởi môi trường làm việc trẻ trung, chuyên nghiệp cùng mức thu nhập rất hấp dẫn. Cũng bởi sức hút lớn như vậy nên các nhà tuyển dụng cũng đặt ra rất nhiều tiêu chí khắt khe trong quá trình chọn lựa ứng viên cho các vị trí việc làm từ vòng CV online đến vòng phỏng vấn trực tiếp. Vậy câu hỏi đặt ra là làm cách nào để có thể tạo được một mẫu CV xin việc kiến trúc nội thất ấn tượng nhất?

3.1. Nội dung mẫu CV cho kiến trúc sư độc đáo

Như đã phân tích ở trên, mỗi mẫu CV thuộc ngành nghề khác nhau đều mang một màu sắc riêng, tuy nhiên, xét về nội dung cơ bản thì CV kiến trúc sư vẫn cần đảm bảo được những thông tin dưới đây:

- Phần đầu tiên không thể thiếu khi tạo một mẫu CV cho kiến trúc sư chính là giới thiệu các thông tin cơ bản của ứng viên bao gồm họ tên, vị trí ứng tuyển, trình ngắn gọn về kinh nghiệm của bạn, một số kỹ năng và mục tiêu của mình trong tương lai. Đây là phần đầu tiên xuất hiện ở trên cùng, chính giữa của CV mà nhiều bạn thường bỏ qua hay nhầm và gộp với mục thông tin cá nhân phía dưới. Điều đó vô tình sẽ khiến cho mẫu CV kiến trúc nội thất của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

- Tiếp đó là thông tin bản thân mà đối với bất kỳ mẫu CV nào cũng cần phải có. Đối với phần này bạn sẽ đặt ở phía dưới ảnh CV cùng các thông tin là họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ email, số điện thoại và địa chỉ nơi bạn đang ở để khi có kết quả ứng tuyển, nhà tuyển dụng sẽ liên lạc với bạn qua những thông tin này.

- Mục tiêu hay định hướng về nghề nghiệp trong tương lai là một phần tuyệt đối không thể thiếu đối với một mẫu CV kiến trúc nội thất. Tại đây, bạn cần phải nêu ra được định hướng của bản thân như thế nào đối với công việc mà bạn đang ứng tuyển cùng như dự định của bạn khi làm việc tại doanh nghiệp như thế nào. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào yếu tố này để thấy được năng lực và mong muốn phát triển bản thân của bạn như thế nào?

Nội dung mẫu CV kiến trúc nội thất độc đáo
Nội dung mẫu CV kiến trúc nội thất độc đáo

- Đối với một ngành đặc thù và yêu cầu rất cao về các tiêu chí như kiến trúc nội thất thì kinh nghiệm chính là một yếu tố chắc chắn không thể thiếu trong một mẫu CV xin việc. Kinh nghiệm ở đây chính là những gì bạn có được sau thời gian làm việc ở những công ty cũ hay với những bạn mới ra trường chưa có cơ hội đi làm thì kinh nghiệm chính là những hoạt động, trải nghiệm thực tế có liên quan đến công việc. Đó có thể là những cuộc thi về thiết kế, chương trình, sự kiện về ngành kiến trúc nội thất,.. mà bạn từng tham gia.

- Với bất kỳ một ngành nghề nào nói chung và đặc biệt với công việc của kiến trúc nội thất thì kỹ năng chuyên môn là yếu tố nhất định phải có trong CV. Kỹ năng này sẽ là một tiêu chí đánh giá rất quan trọng để bạn thể hiện được về trình độ, năng lực của mình đến đâu, liệu có đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng hay không? Do đó, cần hết sức lưu ý và liệt kê một số kỹ năng cần thiết, phù hợp nhất vào CV xin việc.

- Một trong những yếu tố có thể giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đối với ngành kiến trúc nội thất này chính là bằng cấp hay những thành tựu lớn mà bạn đạt được trước đó. Bằng cấp để khẳng định về trình độ học vấn của bạn như thế nào và những thành tựu chính là minh chứng cho trình độ, năng lực thực sự của bạn. Do vậy, đây cũng chính là một lợi thế giúp bạn có thể chứng minh bản thân trước nhà tuyển dụng một cách dễ dàng hơn.

- Với một nghề thiên về nghệ thuật và thẩm mỹ như kiến trúc nội thất thì việc đưa sở thích vào CV chính là một sự đúng đắn. Rất nhiều bạn bỏ qua mục này vì nghĩ đó chỉ là một yếu tố phụ. Tuy nhiên, nếu biết cách thể hiện và chọn lọc ra những sở thích nổi bật và phù hợp thì yếu tố phụ này sẽ là một bước đệm để nâng tầm mẫu CV xin việc của bạn lên đó.

3.2. Hình thức mẫu CV ngành kiến trúc bắt mắt

Với những tiêu chí và yêu cầu khá cao trong vấn đề tuyển dụng, nhất là với nghề kiến trúc nội thất, nghề đòi hỏi phải có mắt thẩm mỹ tốt, đưa ra những mẫu thiết kế độc đáo, sáng tạo thì hình thức CV chắc chắn cũng không thể nào xem nhẹ được. Do đó, bên cạnh nội dung ấn tượng thì hình thức CV kiến trúc nội thất cũng phải thật bắt mắt.

Bên cạnh đó, một thực tế hiện nay đó chính là các nhà tuyển dụng đều rất bận rộn, chắc chắn sẽ không có thời gian để đọc chi tiết từng mẫu CV mà ban đầu họ sẽ phải chú ý đến hình thức. Như vậy, một mẫu CV đẹp và bắt mắt sẽ thu hút và là sự lựa chọn đầu tiên của họ trước khi quan tâm đến nội dung. Và một điều mà các nhà tuyển dụng thường nghĩ tới cũng như hầu hết những bạn đầu tư, chăm chút cho hình thức thì nội dung CV cũng sẽ 90% được trình bày cẩn thận. Ngược lại, những người gửi đến một mẫu CV thiếu thu hút, sơ sài thì nội dung cũng khó có thể hay và cuốn hút được. Chính vì vậy, đừng để một vài phút trong cuộc đời lấy đi cơ hội việc làm của bạn.

Hình thức mẫu CV kiến trúc nội thất bắt mắt
Hình thức mẫu CV kiến trúc nội thất bắt mắt

Đối với một mẫu CV xin việc ngành kiến trúc để thu hút được nhà tuyển dụng thì không chỉ có thiết kế sáng tạo, bố cục khoa học mà còn thể hiện ở cách trình bày sao cho đạt chuẩn và tạo được sự chuyên nghiệp nhất khi gửi đến nhà tuyển dụng. Và thực tế, một mẫu CV kiến trúc nội thất chuyên nghiệp không nên quá dài dòng, thường chỉ cần 1 – 2 trang A4 là hợp lý và có thể tóm gọn được nội dung cần thiết. Một mẫu CV quá dài dòng mà lan man, không đúng trọng tâm hay sáo rộng thì chắc chắn cũng không thể có cơ hội lọt vào tầm ngắm của nhà tuyển dụng được.

Thêm vào đó, bạn cần phải dành thời gian để kiểm tra kỹ lưỡng và tuyệt đối không để sai lỗi chính tả - một trong những lỗi cơ bản mà nhà tuyển dụng có thể đánh trượt bạn vì sự thiếu cẩn trọng và thiếu chuyên nghiệp.

Tìm việc làm kiến trúc sư

4. Tạo mẫu CV kiến trúc sư trên work247.vn, tại sao không?

Có thể thấy, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay thì để tạo một mẫu CV kiến trúc sư đã không còn quá khó khăn đối với chúng ta. Đặc biệt là với sự ra đời của rất nhiều trang web tuyển dụng như là work247.vn thì bạn có thể dễ dàng tạo cho mình một mẫu CV hết sức chuyên nghiệp, đúng chuẩn và nhanh gọn chưa từng thấy.

Và để có thể tạo được CV online trên work247.vn, bạn chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

- Đầu tiên đó là bạn cần phải truy cập vào trang web work247.vn và click vào đăng nhập/đăng ký hiển thị trên cùng góc phải của màn hình.

- Tiếp đó, bạn sẽ chọn mục “mẫu CV xin việc” và trên đó sẽ hiện lên một số mục cho bạn lựa chọn đó là: tạo CV online, CV theo ngành nghề, CV theo ngôn ngữ cùng mục bí quyết viết CV.

Tạo mẫu CV kiến trúc nội thất trên work247.vn, tại sao không
Tạo mẫu CV kiến trúc nội thất trên work247.vn, tại sao không?

- Sau đó, bạn sẽ click vào mục “CV theo ngành nghề” và ngay lập tức màn hình phía dưới sẽ hiện ra rất nhiều các ngành nghề khác nhau và bạn sẽ lựa chọn nghề “kiến trúc nội thất”. Một cách để bạn tìm ngành nghề nhanh chóng hơn đó gõ tên ngành nghề vào ô “tìm kiếm CV theo ngành nghề” và enter là đã hiện ra CV nghề bạn mong muốn.

- Khi bạn đã lựa chọn vào ngành nghề “kiến trúc nội thất” thì 4 bộ CV theo tiếng sẽ hiện ra và bạn chỉ cần lựa chọn mẫu CV mình yêu thích rồi click và tạo CV online theo hướng dẫn.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác nhanh chóng, đơn giản, bạn đã có thể mang về ngay một mẫu CV kiến trúc nội thất vô cùng độc đáo và chuyên nghiệp rồi. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích và giúp bạn có được một mẫu CV xin việc kiến trúc sư ấn tượng nhất nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT