CV Truyền Thông

Mẫu CV Truyền thông mới nhất hiện nay. Tổng hợp những mẫu cv xin việc truyền thông thiêt kế đẹp, ấn tượng

Với các ứng viên ngành truyền thông thì CV truyền thông lại là một bài toán khó bởi vấn đề ở chỗ làm sao để tạo được sự ấn tượng. Nhưng thật may mắn với các bạn, khi đọc được bài viết này bạn sẽ có được những mẫu CV truyền thông độc đáo và gây ấn tượng nhất.

Tuyển dụng việc làm

1. Khái quát về CV truyền thông

Khái quát về CV truyền thông
Khái quát về CV truyền thông

Truyền thông là một trong số ngành nghề được coi là có sức ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của xã hội hiện nay bởi nó tác động đến mọi đối tượng, mọi lĩnh vực của đời sống cùng sức mạnh lan tỏa khắp cộng đồng. Hiểu đơn giản hơn là sứ mệnh giữ hồn cho các thương hiệu.

Thực tế trong các sự kiện diễn ra có tính chất quan trọng thì truyền thông sẽ giữ vai trò quan trọng do đó việc đòi hỏi người làm nghề truyền thông là nhân tố không thể thiếu. Tại mỗi một vị trí họ sẽ có trách nhiệm tạo ra một hình ảnh đẹp, phát triển cho thương hiệu cùng sự hợp tác lâu dài, và mỗi một vị trí sẽ có những yêu cầu riêng về chi tiết công việc và khả năng ứng tuyển do đó việc có một CV tốt là điều cần. 

CV truyền thông sẽ có sự khác biệt với các ngành nghề khác rất nhiều để có thể đánh trúng mắt xanh của các nhà tuyển dụng thì CV không chỉ đẹp bên ngoài và cần hơn quan tâm đến nội dung và phần kỹ năng của CV đó. 

Mẫu cv

2. Tầm quan trọng của CV xin việc truyền thông

Tầm quan trọng của CV truyền thông
Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc viết CV là thừa thãi hoặc quá rắc rồi mà không quá chú tâm đến nó nhưng đó lại là sai

Nhiều người vẫn lầm tưởng rằng việc viết CV xin việc ngành truyền thông là thừa thãi hoặc quá rắc rồi mà không quá chú tâm đến nó, nếu bạn đang có ý tưởng như vậy trong đầu thì hãy vứt bỏ nó ngay nhé. Vì CV truyền thông là một phần quan trọng trong hồ sơ ứng tuyển của bạn đó nhé, nó sẽ là một bản phác thảo sơ qua về con người của bạn để nhà tuyển dụng có thể nhìn vào khi chưa tiếp xúc trực tiếp. Và tất nhiên nếu không có CV thì bạn đã đánh mất cơ hội tìm việc của chính mình.

Một CV truyền thông mẫu đẹp, thuyết phục sẽ có ưu thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh đặc biệt khi bạn đưa thông tin phù hợp với vị trí ứng tuyển. Đặc biệt với truyền thông CV sẽ là yếu tố then chốt để giúp bạn đi đến vòng phỏng vấn, một CV tốt , ấn tượng bạn để lại sự thiện cảm với nhà tuyển dụng về sự cẩn trọng của bạn trong cuộc sống cũng như công việc. Còn với những bản CV không cẩn thận, không chỉn chu sẽ bị loại bỏ ngay khi họ lướt qua và không quan tâm đến bạn viết gì bên trong CV đó.

Có thể thấy một điều đơn giản rằng CV xin việc truyền thông không chỉ là một phương tiện để thể hiện trình độ mà còn thể hiện cả thái độ của chính bạn, từ đó bạn có thể tự tin hơn trong việc trao đổi với nhà tuyển dụng về công việc cũng như mức lương mong muốn.

Việc làm truyền thông

3. Bố cục cơ bản chi tiết cần có của CV truyền thông

Bố cục cơ bản chi tiết cần có của CV truyền thông
Bố cục cơ bản chi tiết cần có của CV truyền thông

CV truyền thông sẽ cần phải đảm bảo được hoàn hảo về mọi thứ đặc biệt với phần bố cục. Bạn có thể sử dụng phương pháp tải các mẫu CV có sẵn trên các website uy tín thì bố cục của bạn đã được lo sẵn, chuyên nghiệp cũng như không cần chỉnh sửa lại quá nhiều. Nhưng có một vài ứng viên lại muốn tự thiết kế CV cho bản thân mình vậy nên bạn cần chú ý rất nhiều tới bố cục bắt buộc có trong CV dưới đây:

+ Thông tin cá nhân

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Trình độ học vấn

+ Kỹ năng

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Hoạt động ngoại khóa

+ Dự án tham gia

Việc thiết kế một CV bạn có thể sử dụng các công cụ thiết kế, ứng dụng tin học để có thể tạo được một bản CV đẹp mắt nhất nhưng có lẽ sẽ hơi mất thời gian cho sự trau chuốt đó nhé. Vậy nên, thử tìm hiểu các mẫu CV mới nhất mà work247.vn đem lại với vài phút tải xuống mà thôi.

Tìm việc làm thực tập sinh truyền thông

4. Một vài bí quyết (mẹo) giúp CV ngành truyền thông tỏa sáng

4.1. Màu sắc và hình ảnh của CV

Màu sắc và hình ảnh của CV
Bạn nên nhớ rằng màu sắc của một CV là những gam màu sáng nhẹ nhàng tránh sử dụng các gam màu xỉn

Bạn nên nhớ rằng màu sắc của một CV truyền thông nên là những gam màu sáng nhẹ nhàng tránh sử dụng các gam màu xỉn, tối hoặc quá sặc sỡ bởi nó sẽ làm người nhìn thấy khó chịu và đánh giá độ chuyên nghiệp của bạn. Tốt nhất là bạn nên sử dụng 1-2 gam màu kết hợp trong CV mà thôi, điều đó sẽ giúp người nhìn không bị rối mắt cũng như để CV có tính thẩm mỹ chuyên nghiệp hơn.

Hình ảnh được sử dụng trong bất cứ văn bản nào cũng để tăng lên sự hấp dẫn cho văn bản, nhưng với CV truyền thông bạn không nên lựa chọn những hình ảnh phản cảm, đùa cợt hay không nghiêm túc. Ảnh của bạn có thể là ảnh thẻ haowjc ảnh cá nhân chụp nhưng phải là chân dung và đúng tỷ lệ thích hợp cùng sự lịch sự cần thiết.

4.2. Các mục đính kèm

* Portfolio

Các mục đính kèm
Portfolio là tập hồ sơ của một ứng viên được tóm gọn nhất thể hiện về năng lực, thành tích cá nhân

Portfolio là tập hồ sơ của một ứng viên được tóm gọn nhất thể hiện về năng lực, thành tích cá nhân của người tạo nên hay chính là việc mà ứng viên muốn nhà tuyển dụng biết và lựa chọn họ.

Các ứng viên có thể đính kèm Portfolio khi viết CV cho mình nhưng cần đảm bảo rằng thành tích không quá nhiều, quá dài bởi thay vì làm đẹp thì lại mang lại mục đích ngược lại. Chính vậy việc lựa chọn kỹ càng sẽ giúp tăng tính chuyên nghiệp hơn về CV truyền thông của chính bạn.

* Các sản phẩm truyền thông đã làm

Việc khi bạn ứng tuyển vào các doanh nghiệp về vị trí truyền thông sẽ không tránh khỏi cần phải đính kèm các sản phẩm mình đã làm, đã thực hiện để khẳng định cho các nhà tuyển dụng về năng lực của mình. Các sản phẩm đó sẽ quyết định cho việc bạn có thể được tuyển chọn hay không được tuyển chọn.

Cạnh đó bạn sẽ cần gắn một số link bài viết, bài đăng mà bạn đã được đăng trên bất kỳ tờ báo nào khi bạn tham gia ứng tuyển báo chí truyền thông, còn với truyền thông nội bộ bạn sẽ cần chú ý đến sản phẩm mà bạn đưa công khai có người khác. Bởi sẽ có một số văn kiện, sản phẩm khi đưa công khai sẽ ảnh hưởng đến bạn cũng như công việc cũ nên cũng cần chú ý rất nhiều.

4.3. Mục nào tại CV truyền thông cần được chú ý

Có thể nói rằng kỹ năng là một phần từ việc trau dồi kinh nghiệm cùng sự giáo dục vì vậy, bạn nên xem xét trong mục viết về thành tích đạt được cũng như trong mục giới thiệu chung về bản thân để có thể thêm bớt các kỹ năng vào đó. Điều này sẽ giúp CV của bạn có sự thống nhất hơn, logic hơn và tất cả những điều đó là nói về bạn, khả năng đảm nhiệm của bạn ra sao có thực sự phù hợp với công việc hay không?

Vì vậy, nếu bạn muốn tạo một CV gây được sự thu hút từ nhà tuyển dụng sẽ đem lại cơ hội phỏng vấn cao hơn mà không tốn quá nhiều thời gian thì ngoài việc lựa chọn các mẫu CV đẹp thì bạn cũng cần chú ý đến những kỹ năng và cách mô tả kỹ năng bên trong đó là như thế nào? Bởi kỹ năng chính là yếu tố quan trọng của một CV, trực tiếp liên quan đến công việc mà bạn ứng tuyển.

Mục nào tại CV truyền thông cần được chú ý
Có thể nói rằng kỹ năng là một phần quan trọng đối với CV

Chú tâm đến kỹ năng nhưng không có nghĩa là bạn được phép thổi phồng kỹ năng mà bạn không có để lọt vào vòng phỏng vấn bởi khi lọt được vào đi chăng nữa các nhà tuyển dụng sẽ kiểm chứng lại và chắc lọc điều không cần thiết. Nếu bạn không có kỹ năng thật sự thì sẽ chả có một nhà tuyển dụng nào chọn bạn.

Nếu khi bạn cố gắng thực sự cho việc tạo ra các kỹ năng chuyên nghiệp, bạn viết phần kỹ năng tốt bạn có thể vượt qua các ứng viên khác dù kỹ năng bạn không nhiều như họ. Thêm nữa kỹ năng viết CV tốt sẽ giúp bạn vượt qua việc lọc CV của các nhà tuyển dụng sử dụng hiện nay, cho họ thấy được bạn phù hợp với công việc và bạn có thể hoàn thành được công việc được giao bởi công ty. 

Như vậy, để có một CV tốt, đúng chuẩn nhất bạn nên học cách cách rải từ khóa cũng như trình bày một cách rõ ràng nên được chú ý theo đoạn theo phân khúc riêng. Bạn có thể nhớ 3 nguyên tắc vàng tạo sự ấn tượng dưới đây:

+ Giới hạn cho đoạn văn trong khoảng 150 -200 chữ, ý nghĩa có sự cô đọng, súc tích.

+ Mục tiêu luôn có sự hoạch định rõ ràng và hướng đến mục tiêu chung, bạn cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn mong muốn được làm việc tại đó và bạn cần tới công việc đó như thế nào. Thay vì việc bạn thể hiện mục tiêu 5 năm tới là gì và bạn hứa sẽ phấn đấu để đạt được điều đó.

+ Chỉ rõ được công việc và ngành nghề bạn đang theo đuổi là gì

Như vậy, bạn có thể thấy rằng các kỹ năng sẽ đóng vai trò quan trọng rất lớn trong CV được coi là một phần không thể thiếu khi muốn thể hiện được bản thân cũng như chinh phục nhà tuyển dụng để giành lấy cơ hội việc làm hấp dẫn cho chính mình.

Tìm việc làm phó phòng truyền thông

5. Tạo CV truyền thông ở đâu tốt nhất?

Tạo CV truyền thông ở đâu tốt nhất?
Tạo CV truyền thông ở đâu tốt nhất?

Nếu bạn đã và đang bỏ nhiều công sức cho mình trong việc tạo một CV đúng chuẩn mà vẫn chưa hoàn thiện thì bạn có thể lựa chọn một cách khác phù hợp hơn như việc download các mẫu CV trên các website để có thể về chỉnh sửa lại theo ý mình là xong. Nhưng để việc lựa chọn một website uy tín cùng các mẫu cập nhật mới nhất thì lại là điều không phải ai cũng biết? Vậy website nào phù hợp nhất hiện nay.

Nếu để nói đến sự uy tín và cập nhật tin tức CV nhanh nhất thì work247.vn sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng với bạn.

+ Tại đây công cụ tìm kiếm CV của bạn rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ và lựa chọn mục mẫu CV trên thanh công cụ đầu tiên, tại đây sẽ có danh sách về các mẫu CV bạn có thể lựa chọn

+ CV được chia theo mục lục về ngành nghề, lĩnh vực, ngôn ngữ cùng những mẫu hót nhất của năm từ đó tạo nên sự thuận tiện hơn cho bạn trong việc tìm kiếm và download

+ Cạnh đó tại đây bạn còn nhận được sự chia sẻ về cách tạo, cách làm đẹp cho CV xin việc, mẫu CV xin việc cùng sự tương tác dễ dàng hơn trong việc chỉnh sửa chỉ mất 5 phút

Những CV được cập nhật mới nhất, sáng tạo nhất, đẹp nhất sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn và tạo được điểm nhấn với nhà tuyển dụng, cạnh đó bạn không mất quá nhiều thời gian để chỉnh sửa cũng như tạo hình mà còn có thể gửi trực tiếp tới nhà tuyển dụng hoặc in ra bản cứng sử dụng khi đi ứng tuyển. 

Danh sách mẫu CV truyền thông thiết kế đẹp nhất

Work247.vn gửi tới bạn danh sách những mẫu CV truyền thông thiết kế đẹp, ấn tượng nhất năm 2020:

Mẫu CV Truyền thông 01

Mẫu CV Truyền thông 02

Mẫu CV Truyền thông 03

Mẫu CV Truyền thông 04

Mẫu CV Truyền thông 05

Mẫu CV Truyền thông 06

Mẫu CV Truyền thông 07

Mẫu CV Truyền thông 08

Mẫu CV Truyền thông 09

Hãy nhanh tay đến tới work247.vn để thể chọn lựa cho mình một mẫu CV ưng ý nhất cũng như tìm được CV truyền thông đúng ý giúp các nhà tuyển dụng chú ý đến bạn. Mong rằng mẫu CV sẽ giúp bạn thành công hơn trong việc tìm kiếm việc làm.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT