CV IT phần cứng mạng thể hiện hoàn hảo thế mạnh của ứng viên

CV IT phần cứng mạng là công cụ hữu ích giúp ứng viên thực hiện bước dạo đầu thành công trên hành trình theo đuổi ước mơ để phát triển sự nghiệp trong tương lai

IT phần cứng mạng 20

Miễn phí

Mẫu CV IT Phần cứng mạng 16

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 15

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 13

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 12

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 11

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 10

Miễn phí

Ngành công nghệ thông tin hiện đang trong thời kỳ vàng phát triển mang lại vô vàn cơ hội việc làm hấp dẫn cho người lao động. Đặc biệt phải kể đến nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho vị trí kỹ sư IT phần cứng mạng. Đây là vị trí mà mọi doanh nghiệp đều cần nhân sự để không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp phát triển trong nước mà còn cả trên thị trường quốc tế. Hãy đón ngay cơ hội việc làm này bằng một bản CV IT phần cứng mạng chuyên nghiệp chinh phục trọn vẹn các tiêu chí của nhà tuyển dụng để phát triển bản thân và nhận mức đãi ngộ cao mỗi tháng nhé! Nhưng phải viết CV như thế nào? Trình bày CV ra sao?... Nếu đây vẫn là những băn khoăn của bạn thì hãy để work247.vn giúp bạn trả lời qua nội dung bài viết dưới đây! 

Việc làm

1. Khái quát về CV IT phần cứng mạng

Là yêu cầu đầu tiên và đã trở thành một thông lệ trong mọi ngành nghề khi tại vòng sơ tuyển, nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu ứng viên của mình gửi tới một bản CV xin việc theo một tiêu chí chung và ngành công nghệ thông tin mà cụ thể là IT phần cứng mạng cũng vậy. 

1.1. Tầm quan trọng của CV IT phần cứng mạng

tầm quan trọng của CV IT phần cứng mạng
Tầm quan trọng của CV IT phần cứng mạng

CV được xem là công cụ hữu ích giúp ứng viên có bước dạo đầu thành công tại mọi vị trí việc làm. Và nó vẫn sẽ tiếp tục thể hiện vai trò của mình rất tốt đối với vị trí kỹ sư IT phần cứng mạng. Cụ thể, CV IT phần cứng mạng giúp ứng viên tỏa sáng mọi tài năng, khoe ra mọi thế mạnh của bạn thân trước nhà tuyển dụng trong vòng sơ loại đầu tiên trước khi tới vòng phỏng vấn mặt đối mặt. 

Với sự bùng nổ của nhu cầu tuyển dụng kỹ sư máy tính trong bối cảnh công nghệ thông tin đang ở thời kỳ tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay cơ hội việc làm cho kỹ sư IT phần cứng mạng là nhiều nhất. Bởi công việc của họ trong doanh nghiệp nào cũng có vì thế mà ở đâu cũng cần nhân sự IT phần cứng mạng. Tuy nhiên khi cơ hội việc làm rộng mở cũng đồng nghĩa rằng mức độ cạnh tranh sẽ tăng cao. Điều này có thể thấy với mức đãi ngộ hậu hĩnh, điều kiện phát triển bản thân tốt người lao động xin việc làm đông hơn, tỷ lệ có việc làm thấp hơn. Lúc này bạn cần chuẩn bị thật tốt ngay từ bước ứng tuyển đầu tiên nếu không muốn mình nằm trong danh sách ứng viên không đạt yêu cầu.

vai trò của CV IT phần cứng mạng
CV IT phần cứng mạng hoàn hảo hỗ trợ ứng viên xin việc làm hiệu quả 

Khi hiểu được những điều đó, một phần các ứng viên đã hiểu được tầm quan trọng của bản CV xin việc làm IT phần cứng mạng. Và có thể khái quát lại tầm quan trọng của CV IT phần cứng mạng như sau: 

- Đảm bảo điều kiện ứng tuyển việc làm IT phần cứng mạng 

- Cung cấp thông tin cần thiết về trình độ, khả năng và kinh nghiệm làm việc của ứng viên 

- Nâng cao năng lực cạnh tranh so với những ứng viên khác 

- Tạo thiện cảm hơn với nhà tuyển dụng 

Và tất nhiên CV IT phần cứng mạng với tầm quan trọng như đã liệt kê ở trên là đối với những bản CV đúng tiêu chuẩn về cả nội dung lẫn hình thức. Những việc chọn đúng mẫu, trình bày đúng nội dung đâu phải dễ. Và cách tạo một bản CV IT phần cứng mạng hoàn hảo với nhiều ứng viên là một thách thức lớn. Hiểu được điều này, work247.vn sẽ giúp mọi ứng viên giải quyết vấn đề qua nội dung những mục tiếp theo đây. 

1.2. Bố cục cơ bản của CV IT phần cứng mạng

bố cục của CV IT phần cứng mạng
Mẫu CV IT phần cứng mạng

Cũng giống như CV các ngành nghề khác, về cơ bản các mẫu CV IT phần cứng mạng được thiết kế theo một khuôn mẫu chung bao gồm các phần nội dung: 

- Thông tin cá nhân 

- Mục tiêu nghề nghiệp 

- Trình độ học vấn 

- Kinh nghiệm làm việc 

- Điểm mạnh của bản thân 

- Sở thích 

- Người tham vấn 

- Các thông tin khác 

Tất cả những mục chính có trong bản CV IT phần cứng mạng được nêu trên đây đều đòi hỏi ứng viên cung cấp các thông tin quan trọng hỗ trợ nhà tuyển dụng đánh giá năng lực của người từ đó chọn ra ứng viên phù hợp theo tiêu chí đánh giá nhằm đáp ứng công việc một cách hiệu quả nhất.  

Cv xin việc

2. Cách viết CV IT phần cứng mạng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng 

cách viết CV IT phần cứng mạng
Cách viết CV IT phần cứng mạng thuyết phục mọi nhà tuyển dụng 

Nhu cầu tuyển dụng kỹ sư IT phần cứng mạng trong những năm gần đây liên tục tăng cao, vì vậy những người theo học ngành công nghệ thông tin dường như chẳng cần lo lắng về vấn đề việc làm. Tuy nhiên để có việc làm trong môi trường tốt với mức đãi ngộ cao có điều kiện thuận lợi để thăng tiến trong công việc thì không phải điều dễ dàng. Mặc dù nhân lực IT phần cứng mạng luôn là thành phần cốt cán trong các doanh nghiệp, thiếu đi họ thì hệ thống mạng và máy tính của các doanh nghiệp như thiếu đi nguồn oxy cung cấp năng lượng để hoạt động nhưng không phải vì thế mà các doanh nghiệp có thể chọn bừa không yêu cầu kinh nghiệm hay năng lực. 

Vì thế mà yêu cầu ứng viên gửi CV xin việc trước khi phỏng vấn là rất cần thiết để nhà tuyển dụng “chiêm ngưỡng” được hết tài năng của họ nhằm đảm bảo công tác tuyển chọn đạt chất lượng tốt nhất.

Để giúp ứng viên đáp ứng hoàn hảo được yêu cầu đầu tiên này, một vài những chia sẻ về cách viết CV IT phần cứng mạng dưới đây mong rằng sẽ hữu ích với bạn! 

- Thông tin cá nhân: Là phần ứng viên trình bày họ tên, số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc. Lưu ý thông tin về số điện thoại và email là đang dùng và thường xuyên truy cập để không bỏ lỡ kết quả sau vòng sơ tuyển từ nhà tuyển dụng gửi về

- Mục tiêu làm việc: Đây là phần có ảnh hưởng đáng kể tới quyết định của nhà tuyển dụng bởi họ luôn muốn chiêu mộ được những ứng viên làm việc có mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng. Và điều này sẽ cho thấy ứng viên có ý chí phấn đấu trong công việc. Khi trình bày bạn nên chia rõ mục tiêu dài hạn và ngắn hạn. Chẳng hạn:

+ Mục tiêu ngắn hạn: Xây dựng, bảo trì, phát triển và quản lý hệ thống công nghệ nhằm đáp ứng hiệu quả cho các công ty, nhà máy 

+ Mục tiêu dài hạn: Sau 3 năm làm việc được thăng tiến lên chức vụ quản lý 

trình bày CV IT phần cứng mạng
Dành tâm huyết trình bay CV IT phần cứng mạng chỉn chu 

- Trình độ học vấn: Liên quan đến ngành IT phần cứng, ứng viên chỉ cần nêu trình độ theo yêu cầu tuyển dụng cụ thể của từng vị trí công việc trong ngành và không nên nêu trình độ khác không liên quan để tránh lạc đề. Chẳng hạn: 

+ Tốt nghiệp: Đại học Công nghiệp Hà Nội 

+ Ngành: Công nghệ thông tin – Chuyên ngành: IT phần cứng mạng 

+ Loại tốt nghiệp: Trung bình khá 

- Kinh nghiệm làm việc: Có thể thấy kinh nghiệm làm việc làm một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định của nhà tuyển dụng. Bạn có thể ở trình độ học vấn không cao nhưng kinh nghiệm làm việc lâu năm tại vị trí liên quan có thể giúp bạn đánh bại cả ứng viên có bằng cấp tốt nghiệp loại giỏi tại một ngôi trường danh tiếng. Điều này cũng dễ hiểu bởi ngày nay kinh nghiệm làm việc thực tế rất được coi trọng. Tại phần này, ứng viên hãy tận dụng những kinh nghiệm mình có được trước đây. Chẳng hạn: 

+ Biết lên cấu hình, triển khai và bảo trì hệ thống mạng – máy tính, máy văn phòng, hệ thống tổng đài điện thoại, hệ thống Camera giám sát

+ Bảo trì, đảm bảo hệ thống máy tính, hệ thống mạng, máy in cho khách hàng và công ty 

+ Chạy thử phần mềm, cài đặt các phần mềm như quản lý, kế toán, chấm công, kiểm kê 

- Kỹ năng làm việc: Là phần tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng. Do đó trong quá trình học tập, bạn nên dành thời gian tích lũy thêm những kỹ năng hữu ích khác hỗ trợ tốt cho công việc như: Kỹ năng cấu hình, triển khai, quản trị, bảo trì hệ thống mạng – máy tính; Kỹ năng mạng máy tính, mạng phòng; Kỹ năng lập kế hoạch, triển khai, giám sát;…

Ngoài ra trong bản CV bạn có thể cung cấp thêm một số thông tin về sở thích, người tham chiếu và giải thưởng,… để nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên. 

Việc làm it phần cứng - mạng

3. Một số lưu ý để hoàn thiện bản CV IT phần cứng mạng chỉn chu 

một số lưu ý khi trình bày CV IT phần cứng mạng
Một số lưu ý để hoàn thiện bản CV IT phần cứng mạng 

Bản CV vừa có thể cung cấp thông tin cho nhà tuyển dụng, vừa thể hiện thiện chí của ứng viên vì vậy nếu dành một chút tâm huyết cho bản CV chắc chắn hiệu quả chinh phục nhà tuyển dụng sẽ cao hơn. Một bản CV IT phần cứng mạng chỉn chủ ngoài chú ý tới nội dung thì hình thức cũng rất cần được quan tâm. Cụ thể: 

- Nội dung chính trong CV không được để trống, tránh trường hợp CV gửi có đề mục chính nhưng không có thông tin 

- Nội dung ngắn gọn bằng từ khóa chính, không trình bày câu văn dài để đảm bảo độ dài của bản CV 

- CV chỉ nên trình bày ngắn gọn nội dung trong 01 trang giấy A4 với bố cục sắp xếp các đề mục hài hòa, đẹp mắt

- Chọn Font chữ trong CV dễ nhìn như: Time New Roman, Arial,… với cỡ chữ của phần nội dung chính để 12 hoặc 13 còn các đề mục chính để cỡ chữ lớn hơn có thể là 14 hoặc 16 

- Soát lỗi chính tả, ngữ nghĩa trong CV đồng thời căn chỉnh lại bố cục và một số chi tiết khác để bản CV IT phần cứng mạng gửi đi ứng tuyển được hoàn hảo nhất 

Tìm việc làm kỹ sư hệ thống mạng

4. Tại sao bạn nên tạo CV IT phần cứng mạng trên work247.vn? 

CV IT phần cứng mạng trên work247.vn
Tạo CV IT phần cứng mạng trên work247.vn 

Trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, dân IT không ai không biết tới những ứng dụng công nghệ hiện đại hỗ trợ hầu hết được mọi hoạt động của con người trong đó bao gồm cả công nghệ hỗ trợ tạo và tải CV thông qua Internet. Dạo quanh một lượt trên các trang web cung cấp chức năng tạo CV có thể thấy hàng nghìn mẫu CV với đa dạng phong cách thiết kế, màu sắc bắt mắt, hình thức trang trí đơn giản. Tuy nhiên không phải trang web nào cũng hỗ trợ ứng viên tạo và tải CV miễn phí như website work247.vn – đơn vị cung cấp đồng thời cả hai chức năng tìm việc làm trực tuyến và tạo CV online với rất nhiều mẫu thiết kế đẹp ứng viên thỏa sức lựa chọn 

Dành riêng cho ngành IT phần cứng mạng, để giúp ứng viên rút ngắn được thời gian tìm kiếm mẫu CV phù hợp với ngành nghề work247.vn đã có những mẫu thiết kế dành riêng cho dân IT. Vì thế các bạn hoàn toàn an tâm khi lựa chọn tạo CV trên đây. Bên cạnh đó, CV sau khi đã được tạo nhưng chưa tải về, ứng viên vẫn có thể thay đổi linh hoạt các mẫu, sắp xếp lại bố cục các đề mục chính trong CV, thoải mái căn chỉnh cỡ chữ, chọn phông chữ,… Đặc biệt hơn CV IT phần cứng mạng trên work247.vn còn hỗ trợ ứng viên tạo CV tiếng nước ngoài với 5 ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam hiện nay như: Tiếng Anh, Tiếng Việt, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn. 

Đó chính là sự khác biệt giữa việc tạo CV IT phần cứng mạng trên work247.vn so với các website cung cấp cùng dịch vụ khác. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, work247.vn đã giúp ứng viên sở hữu cách tạo CV chuyên nghiệp, hoàn hảo. Và đừng quên truy cập work247.vn mỗi ngày để cập nhật tin tức tuyển dụng mới nhất nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT