Mẫu CV Bán Hàng

CV bán hàng được cung cấp bởi Work247.vn do các chuyên gia thiết kế nên các bạn sẽ cảm thấy mẫu CV xin việc được sắp xếp và trình bày rất chuyên nghiệp.

CV Bán Hàng 08

Miễn phí

Mẫu CV xin việc bán hàng

Miễn phí

Mẫu CV Xin Việc Số 09

Miễn phí

CV Bán Hàng 06

Miễn phí

CV Bán Hàng 05

Miễn phí

CV Bán Hàng 04

Miễn phí

CV Bán Hàng 03

Miễn phí

CV Bán Hàng 02

Miễn phí

CV Bán Hàng 01

Miễn phí

CV bán hàng được cung cấp bởi Work247.vn do các chuyên gia thiết kế nên các bạn sẽ cảm thấy mẫu CV xin việc được sắp xếp và trình bày rất chuyên nghiệp đúng không? Trên thực tế thì việc làm bán hàng luôn nằm trong TOP ngành nghề có nhu cầu lớn về nguồn nhân lực. Tuy nhiên để tìm được vị trí nhân viên bán hàng phù hợp với chính mình cũng không vì vậy mà dễ hơn, vì tỷ lệ cạnh tranh của ngành khá cao. Nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội được tiếp cận cũng như chọn lọc ứng viên nhiều hơn, do vậy họ cũng trở nên kỹ tính và đưa ra yêu cầu cao hơn đối với ứng viên. Và mẫu CV xin việc sale chính là công cụ hỗ trợ bạn tiếp cận, tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất. Do vậy, chỉ với mẫu thiết kế CV chuyên nghiệp chưa đủ, các bạn cần phải có kinh nghiệm viết thì mới “lay động” được nhà tuyển dụng.

Việc làm

1. Tại sao nên sử dụng CV bán hàng?

Nếu bạn đang quan tâm cũng như muốn theo đuổi việc làm bán hàng thì có lẽ bạn cũng đã hiểu được phần nào về bản chất hay đặc thù của ngành nghề này rồi. Thời gian làm việc chủ yếu là tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, đôi khi là đối tác. Nên nhà tuyển dụng cũng sẽ không đề cao kỹ năng viết, hay trình bày trên giấy. Ngoài ra, khi bạn viết mẫu CV xin việc bán hàng thời trang bằng tay thì sẽ dễ bị mắc phải lỗi hơn so với việc sử dụng mẫu CV đã được thiết kế sẵn, có thể là lỗi sắp xếp, trình bày, lỗi chính tả,… Thậm chí còn mất nhiều thời gian và công sức hơn vì cứ mỗi lần viết sai hay muốn sửa gì là bạn sẽ phải viết lại từ đầu.

Tại sao CV bán hàng nên sử dụng mẫu CV online?

Mặt khác, khi bạn sử dụng CV online được thiết kế sẵn theo ngành nghề bán hàng tại Work247.vn, bạn có thể viết trực tiếp trên máy tính, tải CV xin việc bán hàng về máy không mất thời gian nhiều như viết giấy. Bên cạnh đó bạn còn được các chuyên gia gợi ý những mục thông tin nên có trong CV và bạn chỉ cần viết theo thì sẽ không hề bị bỏ quên nội dung quan trọng. Ngoài ra các bạn cũng sẽ tối giản được phần nào lỗi sai trong mẫu CV bán hàng.

Như vậy khi bạn viết CV trực tuyến cũng có thể gửi trực tiếp cho nhà tuyển dụng qua Email để ứng tuyển, không mất thời gian đến tận nơi nộp hồ sơ như trước kia. Đôi khi biết cập nhật xu hướng cũng là một điều tốt, và nhà tuyển dụng sẽ ấn tượng về điều đó. Đặc biệt là đối với nghề bán hàng vì đây là lĩnh vực thường xuyên phải chạy theo xu hướng thị trường và khách hàng. Do vậy việc sử dụng CV cho nhân viên bán hàng online trên Work247.vn là phù hợp nhất!

Cv đẹp

2. CV xin việc bán hàng, thông tin nào quan trọng nhất và cách viết ra sao?

Trên thực tế thì bất cứ một CV xin việc nào không chỉ riêng cv bán hàng cũng có những yêu cầu về nội dung viết khác nhau, nhưng về bố cục hoặc những thông tin tối thiểu cần có trong CV thì khá giống nhau. Cụ thể như CV nhân viên bán hàng thì sẽ cần cung cấp: Thông tin cá nhân ứng viên (Họ tên, Số điện thoại, địa chỉ Email…); trình độ học vấn; kỹ năng, kinh nghiệm nghề nghiệp, mục tiêu nghề nghiệp, hoạt động, dự án tham gia, sở thích,…Trong đó có những phần thông tin các bạn sẽ chỉ cần liệt kê, vì nhà tuyển dụng không yêu cầu cao về phần đó. Tuy nhiên có một vài thông tin quan trọng mà nhà tuyển dụng rất quan tâm, các bạn cần phải dành nhiều thời gian để viết sao cho gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Dưới đây là cách viết CV xin việc bán hàng của một số phần thông tin quan trọng.

2.1. Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng

Có lẽ tầm quan trọng của phần thông tin này tôi sẽ không cần phải nói đến thì các bạn cũng đã biết rồi. Vì đây là phần thông tin mà nhà tuyển dụng dựa vào để đánh giá khả năng làm việc của ứng viên.

Nếu bạn là sinh viên mới ra trường hay chưa có kinh nghiệm làm việc thì vẫn có thể lựa chọn được mẫu CV bán hàng phù hợp với mình. Và đặc biệt các bạn tuyệt đối không nên để trống phần thông tin này, bạn có thể đưa ra kinh nghiệm mà bạn đã làm trong quãng thời gian sinh viên, hoạt động liên quan đến bán hàng, hoặc việc làm thêm mang lại cho bạn kỹ năng làm việc…

Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thì nên lựa chọn những việc làm có liên quan đến vị trí ứng tuyển, không nên lan man hay liệt kê quá nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt là những phần kinh nghiệm làm việc trong thời gian quá ngắn dưới 3 tháng, thì nên cân nhắc và không nên đưa vào CV xin việc bán hàng. Bởi như vậy không khác nào bạn nói với nhà tuyển dụng rằng bạn là người “nhảy” việc. Ngoài ra, khi liệt kê thì bạn sẽ trình bày theo trình tự thời gian gần đây nhất lên trước, để nhấn mạnh khả năng làm việc và chắc chắn được nhà tuyển dụng sẽ đọc được phần thông tin đó.

Kinh nghiệm làm việc trong mẫu CV xin việc nhân viên bán hàng

Ví dụ:

Nhân viên bán hàng

- Bán hàng tại cửa hàng.

- Chốt hóa đơn đặt hàng online của khách.

- Thông thạo đăng bài bán và sử dụng các sàn thương mại điện tử: Sendo, Shopee…

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp trong CV việc làm bán hàng

Mặc dù khoảng trống trong CV dành cho phần thông tin này không nhiều, nhưng có một điều bạn cần biết, đây là phần nội dung mà nhà tuyển dụng dành thời gian để đọc. Bởi như bạn đã biết, việc làm bán hàng rất quan trọng yếu tố “máu” kinh doanh. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì những người có tham vọng, có mục tiêu rõ ràng sẽ là yếu tố thành công trong công việc. Và đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy ấn tượng với những ứng viên như vậy. Một kế hoạch phát triển bản thân trong CV thật hoàn hảo sẽ là một điểm nhấn không thể tuyệt vời hơn cho CV của bạn. Hãy nắm bắt điều này để làm lên một CV chất lượng nhất.

Chính vì thế thay vì đưa ra những mục tiêu chung chung, thì bạn nên thật thà thể hiện hết những tham vọng của bản thân mình với việc làm này. Có thể chia ra thành mục tiêu dài hạn, ngắn hạn tùy vào thông tin mà bạn muốn truyền tải với nhả tuyển dụng. Tuy nhiên, không nên viết bừa hay phi thực tế so với khả năng của bản thân. Nếu bạn chỉ mới là sinh viên vừa ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc này, nhưng lại chia sử mục tiêu trong 1 năm sẽ trở thành quản lý cửa hàng, hay 2 năm trở thành quản lý khu vực.

Nhưng nếu bạn có niềm đam mê kinh doanh và chỉ muốn làm nhân viên bán hàng để lấy kinh nghiệm, sau sẽ mở cửa hàng riêng thì cũng không được viết vào mục tiêu nghề nghiệp. Vì như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không thương tiếc mà loại bạn ngay thôi.

Ví dụ: “Mong rằng trong thời gian tới tôi có thể gia nhập đội ngũ bán hàng của công ty Work247.vn, cùng đột phá doanh thu và đóng góp gây dựng hình ảnh cho công ty....”

Nếu liên hệ mục tiêu với sự phát triển của công ty, giống như “nịnh” nhà tuyển dụng thì cơ hội bạn cũng sẽ đến gần hơn nhờ vào CV nhân viên bán hàng.

CV bán hàng

 

2.3. Kỹ năng trong CV bán hàng

Đối với mẫu CV xin việc bán hàng thì kỹ năng cũng có vai trò vô cùng quan trọng, giống như hai phần thông tin kể trên vậy. Tuy nhiên về phần kỹ năng thì các bạn cần phải đặc biệt lưu ý hơn, nó giống như một bài văn mở về bạn. Bạn không thể viết bừa nhưng cũng không có quy định rõ ràng viết ra sao. Nhưng trước tiên các bạn cần phải xác định được những kỹ năng của mình có liên quan đến việc làm. Vì chỉ đó nó mới thực sự hiệu quả nếu bạn muốn thể hiện bạn phù hợp với vị trí mà nhà tuyển dụng đang tuyển.

Khác với CV hành chính nhân sự đặc biệt chú trọng đến kỹ năng liên quan văn phòng và sử dụng các phần mềm văn bản thì đối với công việc bán hàng sẽ yêu cầu cao hơn về kỹ năng giao tiếp với khách hàng. Bởi trên thực tế thì bản chất của việc làm bán hàng là tiếp xúc với khách hàng, cụ thể là tư vấn, hướng dẫn, giải quyết khiếu nại... thì chắc chắn những kỹ năng về giao tiếp sẽ luôn được ưu tiên. 

Một vài kỹ năng mà bạn có thể tham khảo để viết vào CV của nhân viên bán hàng: Kỹ năng giao tiếp, phản xạ tình huống nhanh, nắm bắt được tâm lý khách hàng, khả năng ngoại ngữ, biết cập nhật xu hướng thời đại...

Việc làm bán hàng

3. Một số lưu ý khi viết CV xin việc sale

Sau khi các bạn đã nắm được trong tay cách viết những phần có nội dung quan trọng ở trên thì có lẽ các bạn cũng sẽ thấy rằng việc viết CV xin việc nhân viên bán hàng cũng không quá khó. Tuy nhiên cũng không hề dễ nếu như bạn bỏ lỡ những kinh nghiệm được chia sẻ dưới đây!

3.1. Đọc kĩ mô tả công việc trước khi viết CV

Đối với bất cứ một nhà tuyển dụng nào thì khi đăng tuyển ứng viên trên Work247.vn đều cung cấp đầy đủ các thông tin liên quan đến vị trí tuyển dụng. Cụ thể như: Chi tiết công việc, vị trí, tên công ty, yêu cầu công việc, mức thu nhập, chế độ đãi ngộ, khả năng thăng tiến... Đặc biệt Work247.vn là một địa chỉ cung cấp các mẫu CV rất chất lượng từ các mẫu CV tiếng Trung cho đến những CV ngành nghề. Do đó sẽ rất thuận tiện để tạo một CV ứng tuyển công việc. 

Như vậy, các bạn sẽ dễ dàng thấy được mức độ phù hợp với mình hay không? Các bạn có lẽ đang đặt câu hỏi tại sao tôi lại khuyên đọc kĩ mô tả trước khi viết CV đúng không?

Bởi khi các bạn đọc và hiểu được vị trí sẽ ủng tuyển cũng chính là lúc bạn nắm được tâm lý của nhà tuyển dụng. Từ đó bạn cũng dễ dàng đoán được nhà tuyển dụng sẽ có yêu cầu cũng như kỳ vọng về ứng viên ra sao. Bạn sẽ viết CV hiệu quả hơn. Ví dụ: Tuyển dụng nhân viên bán hàng:

Yêu cầu công việc: Tư vấn khác hàng nhẹ nhàng, khéo léo, thuyết phục, nhanh nhẹn, sẵn sàng tăng ca vào lúc cao điểm, phấn đấu trong công việc...

Như vậy, chắc chắn trong CV bán hàng của bạn sẽ phải đề cập được đến kỹ năng thuyết phục, luôn hết mình trong công việc... Thì chắc chắn nhà tuyển dụng cũng sẽ chú ý bạn hơn.

Một số lưu ý khi viết CV xin việc sale

 

3.2. Mọi thông tin viết trong CV bán hàng phải có tính thống nhất, liên kết với nhau

Dựa theo bố cục được các chuyên gia gợi ý thì có lẽ các bạn cũng sẽ không gặp khó khăn trong việc trình bày. Tuy nhiên về phần nội dung được viết thì bạn cần phải có sự thống nhất, ví dụ trên bạn không có nhiều kinh nghiệm làm việc thì đương nhiên phần mục tiêu nghề nghiệp của bạn cũng không thể như một người có kinh nghiệm lâu năm được.

Ngoài ra, những nội dung được chia sẻ cần phải có sự liên kết, liên quan trực tiếp đến vị trí bạn ứng tuyển. Vì trên thực tế không có nhà tuyển dụng nào lại quan tâm đến những vấn đề ngoài lề của ứng viên. Chính vì vậy, bất cứ một thông tin nào chia sẻ trong CV bán hàng tốt nhất đều phải liên quan đến vị trí ứng tuyển, đặc biệt là kỹ năng, kinh nghiệm làm việc và mục tiêu nghề nghiệp.

3.3. Không viết lan man, dài dòng

Các bạn đã từng nghe đến nguyên tắc 6 giây được các nhà tuyển dụng đưa ra chưa? Đó chính là khoảng thời gian trung bình mà họ dành ra để đọc 1 mẫu CV bán hàng thời trang. Tức là bạn sẽ phải trình bày CV thật súc tích, ngắn gọn mà vẫn truyền tải được hết những thông tin quan trọng trong CV bán hàng. Vì như vậy mới chắc chắn là nhà tuyển dụng sẽ đọc được hết nội dung quan trọng. Thông thường một mẫu CV xin việc các bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn trong một tờ A4, hoặc một mặt A4 là đủ để truyền tải được hết thông tin.

Không nhất thiết phải liệt kê hết kinh nghiệm làm việc hay những hoạt động mà bạn tham gia, nên chọn lọc nội dung nào thực sự nổi bật về bản thân. Để khi đó nhà tuyển dụng vẫn sẽ thấy được khả năng làm việc của bạn.

Tìm việc làm giám sát bán hàng

3.4. Đọc lại CV xin việc bán hàng ít nhất 1 lần trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Có một chân lý mà nhà tuyển dụng đã chia sẻ với tôi rằng, nhiều bạn ứng viên đã quá tự tin về bản thân nên không quan tâm CV của mình viết như thế nào và đương nhiên họ cũng không quan tâm đến khả năng làm việc của ứng viên đó. Và họ cũng chia sẻ rằng, kể cả những người đã có kinh nghiệm vẫn thường xuyên mắc phải những lối sai không đáng có trong mẫu CV nhân viên bán hàng, như lỗi chính tả, câu văn lủng củng, lặp từ, lặp ý... Vừa không chuyên nghiệp vừa thể hiện là không nghiêm túc. Do vậy, dù bận đến mấy nhưng khi đã dành thời gian viết thì khi xong cũng nên đọc lại ít nhất một lần để đảm bảo mình đã ưng ý và hài lòng về CV xin việc của mình.

Như vậy, với những bí quyết cũng như kinh nghiệm viết CV bán hàng được chia sẻ ở trên đã đủ giúp bạn tạo ra được siêu phẩm, thu hút được nhà tuyển dụng rồi chứ?

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT