Mẫu CV xin việc nhà hàng / khách sạn

Để chuẩn bị một bản CV xin việc nhà hàng - khách sạn đủ sức hút đối với nhà tuyển dụng, người tìm việc cần nắm bắt được những “tuyệt chiêu” viết CV hiệu quả tại work247.vn. Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây

nhà hàng khách sạn 15

Miễn phí

nhà hàng khách sạn 14

Miễn phí

Mẫu CV Nhà hàng Khách sạn

Miễn phí

Việc làm online

1. Khái quát về CV nhà hàng / khách sạn

Trong hành trình tìm việc, đôi khi yếu tố quyết định bạn có được tuyển chọn hay không không phải nằm ở quyết định của nhà tuyển dụng mà thật hay khi đó lại chính là CV xin việc. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm nhà hàng - khách sạn thì việc viết một bản CV xin việc nhà hàng khách sạn là điều cần thiết. Trở thành đại diện cho tất cả những kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn, CV đóng vai trò trở thành thứ vũ khí bí mật giúp ứng viên vượt qua các đối thủ của mình khi bạn và họ có chung một mục tiêu - một vị trí nào đó trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn.

Tìm hiểu về CV nhà hàng – khách sạn
Tìm hiểu về CV nhà hàng – khách sạn

CV Nhà hàng - khách sạn chính là bản CV có nội dung thể hiện các yếu tố đáp ứng yêu cầu cần có mà nhà tuyển dụng cần tìm ở ứng viên phù hợp với vị trí tuyển dụng trong ngành nhà hàng - khách sạn. Vậy trong bản CV cần thể hiện nội dung gì? Cách trình bày ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu trong những nội dung được chính các chuyên gia hàng đầu về CV của work247.vn chia sẻ để hiểu rõ hơn và từ đó có bí quyết viết CV nhà hàng khách sạn đốn tim nhà tuyển dụng.

Mẫu cv xin việc

2. Có nhất thiết phải viết CV xin việc nhà hàng - khách sạn hay không?

Trả lời câu hỏi này, bạn sẽ đánh giá dược tầm quan trọng của CV xin việc nhà hàng - khách sạn. Vậy thực chất, bản CV đó có thực sự cần thiết hay không?

Không phải ngẫu nhiên chúng ta lại đặt ra vấn đề này bởi vì trong thực tế tìm việc làm, có những vị trí thậm chí không cần CV xin việc như khi bạn xin việc làm thêm làm phục vụ tại một quán cà phê, một nhà hàng nào đó chẳng hạn. Đôi khi nhà tuyển dụng không quá đòi hỏi về CV xin việc của bạn ngoài các thông tin cơ bản và một ngoại hình ưa nhìn, sự nhạy bén, linh hoạt. Thế nhưng điều đó hoàn toàn không tồn tại đối với ngành Nhà hàng - khách sạn. Mỗi một vị trí tuyển dụng đều cần CV xin việc. Và nhiều người sẽ thắc mắc, vì sao xin việc ngành nghề này lại cần CV?

Với hàng triệu việc làm có sẵn được tạo ra mỗi năm thì ngành nhà hàng khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề giàu tiềm năng thuộc top đầu những lĩnh vực nghề nghiệp phát triển ở Việt Nam. Chính vì thế mà sự cạnh tranh giữa các ứng viên để có được việc làm trong ngành này cũng vô cùng gay gắt.

Tầm quan trọng của CV nhà hành – khách sạn
Tầm quan trọng của CV nhà hành – khách sạn

Muốn vượt qua các đối thủ và giành lấy chiếc vòng nguyệt quế việc làm tại một vị trí việc làm trong ngành nhà hàng - khách sạn thì nhất định bạn cần phải có một bản CV xin việc hấp dẫn nhất, nâng sức cạnh tranh của bạn lên cao nhất để có thể tự mình “tiếp thị” cho chính mình.

Tất nhiên, bạn có thể lựa chọn việc có hay không một bản CV gửi tới nhà tuyển dụng tuy nhiên, bạn cũng sẽ biết rõ điều này, nếu như không có một bản CV nào gửi đến tay nhà tuyển dụng khi bạn đi xin việc làm trong ngành nhà hàng - khách sạn thì chắc chắn không cần phải giải thích, bạn cũng sẽ tự động được loại ra khỏi cuộc chiến không cân sức này. Nhìn từ chức năng, vai trò chính của CV xin việc có thể thấy thông qua bản CV nhà hàng khách sạn mà bạn gửi tới, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được năng lực, trình độ của bạn có phù hợp với yêu cầu của vị trí mà họ đang cần tuyển hay không? Bạn có kỹ năng để thực hiện tốt nhất công việc được giao và đem đến sự hài lòng cho khách hàng đến với Nhà hàng - Khách sạn đó hay không.

Trong khi đó có rất nhiều bản CV xin việc nhà hàng - khách sạn xuất sắc còn đang được các nhà tuyển dụng đưa lên bàn cân và chưa chắc chúng ta dám nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội chiến thắng thì tất nhiên việc cần chuẩn bị một bản CV xin việc là điều vô cùng quan trọng. Vậy để chắc chắn trở thành một người ứng viên xuất sắc nhất lọt vào mắt nhà tuyển dụng, bạn cần phải biết viết CV nhà hàng - khách sạn theo cách riêng biệt. Hãy tham khảo bí quyết  được chia sẻ từ các chuyên gia của work247.vn chia sẻ trong bài viết này nhé.

3. Bố cục cơ bảncủa CV xin việc Nhà hàng / khách sạn

Không có gì khác biệt so với những mẫu CV ngành nghề khác, CV xin việc nhà hàng - khách sạn cần phải đảm bảo bố cục cơ bản để giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn bao quát nhất về bạn. Vậy bố cục của CV xin việc nhà hàng - khách sạn cần gì?

Mặc dù đây là một nội dung khá phổ biến vì rằng đối với những người thường xuyên đi tìm việc đều sẽ biết nhưng có những người lần đầu tiên tìm việc hoặc chưa có kinh nghiệm nhiều trong việc viết CV thì chắc chắn việc đảm bảo bố cục của CV xin việc là điều khá khó khăn. Vậy nên nội dung này đã rất phổ biến và có thể bạn đã biết về nó thì cũng mong rằng, bạn hãy đọc lại nó một lần biết đâu có những điều bạn có thể bỏ quên thì sao.

Bố cục CV xin việc nhà hàng – khách sạn
Bố cục CV xin việc nhà hàng – khách sạn

Vậy, bố cục cơ bản của một bản CV xin việc Nhà hàng - khách sạn dưới góc nhìn và sự phân tích kỹ lưỡng của các chuyên gia về CV xin việc bao gồm những trường nội dung bên dưới đây:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng

- Hoạt động

- Chứng chỉ

- Người tham chiếu

Việc sắp xếp bố cục tùy theo ý mỗi người, bạn không nhất thiết phải thể hiện theo trình tự như tôi thể hiện nhưng nhất định bố cục đó phải được sắp đặt theo ý đồ của bạn. Điều này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì bạn có thể đưa những yếu tố nổi bật lên trước các nội dung còn lại, điều này sẽ giúp cho bạn thể hiện bản thân hiệu quả hơn khi không có ý đồ gì cho việc sắp xếp bố cục. Sau khi đã xây dựng được một ý tưởng hoàn hảo cho CV xin việc nhà hàng - khách sạn, đã đến lúc bạn cần phủ cho nó một nội dung hoàn hảo, đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

Việc làm khách sạn nhà hàng

4. Cách viết CV xin việc Nhà hàng - Khách sạn

4.1. Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc Nhà hàng - Khách sạn

Trong phần mục tiêu nghề nghiệp của CV nhà hàng - khách sạn, bạn hãy thể hiện đúng mục đích của nó khi nó có thể giúp bạn nói cho nhà tuyển dụng biết về những mục tiêu bạn đang hướng đến là gì. Hãy cho họ đọc vị rõ ràng mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn của bạn. Đừng viết về những điều quá xa vời và xa rời thực tế bạn nhé. Đồng thời cũng cho nhà tuyển dụng thấy rõ những mục tiêu của bạn gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty như thế nào. Bạn sẽ nhận được cơ hội chứng minh những điều đó nếu bạn thể hiện tốt phần mục tiêu của mình. Nên viết rõ ràng vị trí muốn ứng tuyển ở ngay trong phần mục tiêu nghề nghiệp này và gói gọn mọi thứ trong 2 đến 3 dòng trình bày, đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích.

4.2. Kinh nghiệm việc làm nên được viết như thế nào?

Nhà tuyển dụng nào cũng quan tâm đến nội dung trong phần này vì hầu hết các công việc tại nhà hàng - khách sạn đều cần phải có kinh nghiệm mới làm được. Thông qua những nội dung bạn trình bày, họ sẽ dễ dàng kiểm chứng được bạn có đủ năng lực, trình độ, kinh nghiệm có phù hợp với nhiệm vụ họ sẽ giao cho bạn nếu trúng tuyển hay không.

Cách viết CV xin việc nhà hàng – khách sạn
Cách viết CV xin việc nhà hàng – khách sạn

Tùy vào từng vị trí việc làm khác nhau trong nhà hàng, khách sạn mà có những đòi hỏi về kinh nghiệm khác nhau. Ví dụ như ứng tuyển vị trí quản lý nhà hàng, liệu bạn có thể chứng minh được mình có kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nếu chẳng may khách hàng phản ánh sự phục vụ thiếu chuyên nghiệp của nhân viên hay không? Bạn có từng trải qua vị trí nhân viên phục vụ nhà hàng để biết được điều gì là cần đảm bảo trong khâu quản lý?.... Chính vì vậy, hãy liệt kê những kinh nghiệm có liên quan tới công việc bạn đã từng tích lũy được từ trước đủ điều kiện chứng minh bạn là một người ứng viên phù hợp.

4.3. Nội dung viết phần kỹ năng trong CV xin việc Nhà hàng - Khách sạn

Cùng với kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp thì kỹ năng là nội dung tiếp theo cần được chú trọng khi viết CV xin việc Nhà hàng - khách sạn. Do đây là công việc đòi hỏi sự giao tiếp với khách hàng khá nhiều và phục vụ sản phẩm là các dịch vụ lưu trú, ăn uống cho nên đòi hỏi về kỹ năng phải chỉn chu hơn. Vì thế một ứng viên phải có kỹ năng đầy đủ phù hợp thì mới đáp ứng được những tiêu chí mà nhà tuyển dụng cần.

Vậy thì đâu sẽ là những kỹ năng mà nhà tuyển dụng muốn ứng viên có? Một vài “gạch đầu dòng” bên dưới sẽ giúp bạn có được những hình dung cụ thể hơn.

- Có kỹ năng giao tiếp, phong cách làm việc chuyên nghiệp, biết cách đàm phán và phục vụ khách hàng chu đáo

- Có trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh bởi vì làm trong ngành này thường xuyên tiếp xúc với khách nước ngoài, nếu có lợi thế về tiếng Anh sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và cơ hội thăng tiến cũng sẽ cao hơn.

- Có tinh thần trách nhiệm cao, làm việc hăng say, chăm chỉ và nhất định tâm huyết với nghề khách sạn, nhà hàng thì mới có thể giúp bạn nhanh chóng chiếm được cảm tình đầu tiên của nhà tuyển dụng và điều quan trọng hơn thế đó là cả một sự nghiệp phát triển ở phía sau. Chính đặc điểm này sẽ là nhân tố thúc đẩy con đường sự nghiệp của bạn mở rộng hơn nữa.

Ngoài ra, bạn cũng cần thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có khả năng sử dụng thành thạo các chương trình như Power Point, word, excel vì đây là những phần mềm chuyên ngành cơ bản nhất cần sử dụng trong quá trình làm việc.

5. Bí quyết giúp CV Nhà hàng - khách sạn tỏa sáng

Tùy vào đặc trưng từng công việc, từng ngành nghề mà người ta có những mẹo riêng để giúp CV xin việc được tỏa sáng. Bạn đã cập nhật được những mẹo hay nhất dành riêng cho CV xin việc nhà hàng - khách sạn của mình hay chưa? Nếu chưa, hãy đọc ngay một vài tips “nhỏ mà có võ” dưới đây và áp dụng vào chính bản CV của mình.

Trước tiên, theo chia sẻ của những nhà tuyển dụng giàu kinh nghiệm thì đa số họ muốn nhìn thấy một bản CV “trúng tủ”. Nghĩa là như thế nào? Nếu bạn đang xin việc vào một nhà hàng, khách sạn nào đó mà lại gửi đến cho nhà tuyển dụng một bản CV có form mẫu chung chung thì điều đó đồng nghĩa rằng, nhà tuyển dụng đang nhận bản CV được gửi nhầm địa chỉ. Họ không thấy bất cứ dấu hiệu nào cho thấy bạn đang muốn xin việc vào ngành mà họ đang tuyển. Chính vì thế chớ dại tải những mẫu CV không thể hiện rõ màu sắc chuyên ngành nhà hàng, khách sạn và gửi đi để rồi không nhận được bất cứ hồi đáp nào từ nhà tuyển dụng.

Bí quyết viết CV nhà hàng – khách sạn
Bí quyết viết CV nhà hàng – khách sạn

Bản CV nhà hàng - khách sạn chính là đại diện cho chân dung của bạn. Đừng lầm tưởng càng viết nhiều, kể lể nhiều về bạn, nhất là những thành tích thì giá trị PR bản thân sẽ hiệu quả nhé. Sự dài dòng sẽ càng khiến cho CV của bạn bị mất điểm. Nhà tuyển dụng không có nhiều thời gian để đọc hết tất cả những điều bạn kể. Nếu chỉ có thể dành cho CV nhà hàng - khách sạn của bạn 6 giây chớp mắt thì tất nhiên đừng để những nội dung dài làm họ rối mắt và không nhận được bất cứ thông tin cần thiết nào. Thay vào đó, bạn cần trình bày một cách ngắn  gọn, khoa học, cần nhấn những yếu tố quan trọng và lướt qua những điều không thực sự cần thiết.

Điều được cho là quan trọng nhất để tạo một bản CV xin việc nhà hàng - khách sạn thành công đó chính là bạn lựa chọn được một website cung cấp CV uy tín. Vậy...

Tìm việc làm giám sát nhà hàng

6. Địa chỉ tạo CV ngành nhà hàng - khách sạn uy tín

Đây chính là vấn đề mà tôi tin bạn đọc nào cũng quan tâm. Vì nếu có được một địa chỉ tải CV uy tín chất lượng thì điều đó sẽ cộng thêm vào cơ hội của bạn đến 40% chiến thắng. Trên thị trường CV xin việc  hiện nay có rất nhiều website cùng thực hiện nhiệm vụ cung cấp các mẫu CV xin việc. Có những trang web kém sự uy tín, nhưng có những website dù không lừa đảo thì cũng còn rất nhiều thiếu sót. Vậy làm thế nào để có thể “chọn mặt gửi vàng”, tìm đúng địa chỉ uy tín chất lượng và đảm bảo được cho bạn cơ hội chiến thắng? Đó chính là nội dung mà chúng ta sẽ cùng nhau khám phá ngay sau đây.

Tạo CV xin việc tại work247.vn
Tạo CV xin việc tại work247.vn

Trang web work247.vn là một gợi ý tốt dành cho bạn, cũng là câu trả lời mà chúng ta đang tìm kiếm. Những mẫu CV khách sạn - nhà hàng đều được tạo bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm về CV và đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp. Những mẫu CV xin việc này rất đa dạng phong cách, từ cổ điển đến hiện đại, từ đơn giản đến phá cách, sáng tạo. Tùy vào vị trí ứng tuyển của bạn là gì trong lĩnh vực nhà hàng - khách sạn để lựa chọn ra một mẫu CV phù hợp nhất.

Như vậy, work247.vn chính là địa chỉ uy tín giúp bạn có cơ hội sở hữu những mẫu CV xin việc nhà hàng - khách sạn hấp dẫn nhất. Con đường sự nghiệp của bạn cũng sẽ trở nên rộng mở hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT