Hướng dẫn cách viết CV ngân hàng tài chính đúng chuẩn

Ngày nay, ngành tài chính ngân hàng là một trong những ngành được ưa chuộng khi nhắc đến lĩnh vực kinh tế. Và hiện tại, bạn rất muốn được có một vị trí trong ngân hàng vì đó là ước mơ từ bé của bạn.

Mẫu CV tài chính ngân hàng 10

Miễn phí

Mẫu CV tài chính ngân hàng

Miễn phí

Do đặc thù của ngân hàng khá phức tạp nên bạn cần phải có những mẹo viết CV ngân hàng tài chính đúng chuẩn sao cho thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng. Hãy cùng Work247.vn giúp bạn điều đó nhé.

Việc làm nhanh

1. Hiểu rõ hơn về định nghĩa CV là gì?

CV là từ viết tắt trong cụm từ Curriculum Vitae trong tiếng Anh có nghĩa là bản sơ yếu lý lịch tóm tắt về thông tin cá nhân, quá trình học tập, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng làm việc. Bên cạnh đó còn có thêm những phần như sở thích, hoạt động ngoại khóa,… đó cũng là một cách để gây thêm phần ấn tượng cho nhà tuyển dụng.

Hiểu rõ hơn về định nghĩa CV là gì?

Thời kỳ dân số vàng chính là một yếu tố giúp cho nguồn nhân lực của nước ta dồi dào hơn bao giờ hết. Nhưng điều này cũng có nghĩa là sức cạnh tranh giữa các ứng viên lại trở nên gay gắt hơn bao giờ hết. Tuy nguồn nhân lực đông nhưng để cho nhà tuyển dụng thấy được năng lực của bạn thì CV tốt chính là một công cụ hữu hiệu giúp cho bạn có thể đánh bật những đối thủ đáng gờm khác khi bạn và họ chưa biết nhau là ai. Có thể nói CV tốt với mẫu CV đẹp là một điều rất quan trọng.

Cv mẫu

2. CV ngân hàng tài chính

Công việc của những người làm tài chính ngân hàng thường là xử lý tất cả những giao dịch hay có khi tới những khoản đầu tư triệu đô. Đây là một ngành đóng vai trò mạnh mẽ tới nhu cầu của người sử dụng. Không chỉ vậy, nhu cầu nhân sự của ngành này cũng rất lớn. Đây cũng chính là một lợi thế để giúp cho các ứng viên có niềm đam mêm với công việc. Vì vậy, ngoài việc có được những kiến thức chuyên môn thì bạn cũng cần có những đòn bẩy để thúc mình bây cao bay xa hơn trên con đường mà mình lựa chọn.

CV ngân hàng tài chính

Với những ai đã có kiến thức thì thực sự họ sẽ hiểu họ cần làm những gì. Người Việt ta xa xưa đã có câu “biết người biết ta trăm trận ắt trăm thắng” Nhưng do bạn với các ứng viên khác chưa gặp mặt nhau hoặc biết nhau là ai thì luôn phải đặt ra một tình huống là : “Vậy có cách nào để CV của mình có thể thực sự khác biệt với những CV khác và gây ấn tượng hay không?” CV ngân hàng giúp bạn có thể show ra hết những tài năng con người của bản thân mình. Nhưng điều đáng nói ở đây là bạn làm thực hiện như nhọ có thể diễn đạt một cách trôi chảy những ý mình muốn diễn đạt bằng ngôn ngữ. Đôi khi trong những vấn đề quan trọng, thì chúng ta thường hay bị cảm xúc chi phối nên có thể văn phong trong bài viết sẽ có những thứ bị thay đổi. Mà đặc biệt với người Việt thì phần cảm xúc thường được đánh cao hơn. Chính vì lẽ đó mà trong khi viết CV chúng ta cần phải cẩn thận và kỹ càng trong từng công đoạn, từng câu chữ. Để CV của bạn trở nên hoàn hảo hơn thì cần có những yếu tố đẩy mạnh khả năng của mình cả trong hình thức lẫn nội dung.

Việc làm ngân hàng

3. Hướng dẫn viết CV ngân hàng tài chính

Bên cạnh việc tao CV với thiết kế đẹp mắt thì phần nội dung chính là điểm nhấn mạnh mẽ giúp bạn có thể hạ gục nhà tuyển dụng. Trong một bản CV viết về ngân hàng tài chính nói riêng và CV nói chung thì một bản CV chuẩn bao gồm những phần dưới đây:

- Thông tin cá nhân

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ học vấn và bằng cấp

- Kinh nghiệm làm việc

 Hướng dẫn viết CV ngân hàng tài chính

3.1. Thông tin cá nhân

Mục này bao gồm những thông tin như họ và tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ và số điện thoại, email. Trong đó, bạn cần ghi thật rõ và cẩn thận những thông tin quan trọng như địa chỉ và số điện thoại. Bởi sau khi xem xét CV của bạn nếu nhà tuyển dụng thấy được ở bạn sự phù hợp cũng như nhiệt huyết trong bạn đối với công việc thì thật may mắn vì bạn đã có cơ hội gần hơn tới cánh cửa mà bạn mong muốn. Vì vậy nhớ lưu ý thật kỹ nhé.

Bạn cũng có thể trích ra một câu nói mà bạn tâm đắc nhất. Vì điều này sẽ thể hiện cái chất riêng của bạn, giúp nhà tuyển dụng hiểu về bạn nhiều hơn.

Đối với mục email, hãy sử dụng những email mang tính nghiêm túc. Bởi đây là công việc chứ không phải là một trò chơi. Hãy nhớ trước khi trở thành một người bạn thân thì yếu tố đầu tiên đó chính là chân thành và trân trọng lẫn nhau bạn nhé.

3.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đây được coi là mục pr cho bản thân bạn với nhà tuyển dụng. Bạn có thể phân chia mục tiêu của mình thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. Vì như vậy vừa thể hiện được sự rõ ràng giữa các ý mà còn thể hiện tầm nhìn của bạn không chỉ cho hiện tại mà còn cả đối với tương lai. Nếu bạn nghĩ mình là một người có những mục tiêu kỳ quặc thì chưa chắc nhà tuyển dụng không thích điều đó. Bởi vì thiên tài vĩ đại cũng được tạo nên từ những suy nghĩ điên rồ. Nhưng đương nhiên, những điều này cần phải nằm trong phạm vi cho phép và phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển rồi

Bạn có thể tham khảo bố cục như dưới đây:

- Giới thiệu về trình độ cá nhân và kinh nghiệm

- Mục tiêu: ngắn hạn và dài hạn

3.3. Trình độ học vấn

Chỉ cần súc tích và ngắn gọn. Thực chất thì nếu bạn có liệt kê tất cả thì nhà tuyển dụng họ sẽ không chú ý nhiều tới điều đó đâu. Bạn chỉ cần liệt kê trình độ gần nhất ví dụ như đại học hoặc cao đẳng… Những ngành liên quan tài chính ngân hàng chính là một lợi thế dành cho bạn. 

Trong một số trường hợp đặc biệt như bạn muốn ứng tuyển vào ngân hàng ICBC (Ngân hàng công thương Trung Quốc) thì ngoài một CV theo mẫu chuẩn thì CV xin việc tiếng Trung sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn ứng tuyển công việc tại đây.

3.4. Kinh nghiệm làm việc

Hãy để cho nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên chuyên nghiệp, phù hợp với vị trí mà bạn đang ứng tuyển

Liệt kê kinh nghiệm làm việc từ gần nhất tới xa nhất

Nếu bạn thực sự đã từng kinh qua rất nhiều công việc với những vị trí khác nhau thì lời khuyên dành cho bạn là chọn những công việc liên quan tới công việc mà bạn đang ứng tuyển hoặc cũng có một phần nào đó liên đới tới công việc đó. Bởi việc đã có những kinh nghiệm sẽ là một lợi thế của bạn trước nhà tuyển dụng và với những ứng viên khác

Bạn hãy nhớ là dùng sự liên kết tới các kỹ năng trong CV mà bạn đang ứng tuyển cho công việc đòi hỏi những yêu cầu khác nhau.

3.5. Sở thích cá nhân và thành tích

- Viết đầy đủ, súc tích, ngắn gọn

- Liệt kê những sở thích khác nhau của bạn một cách rõ ràng bằng những gạch đầu dòng

- Làm nổi bật những hoạt động ngoại khóa và những kinh nghiệm mà bạn đã có được trong quá trình làm việc

3.6. Kỹ năng

Nếu bạn thực sự thành thạo tin học văn phòng hoặc kỹ năng mềm, kỹ năng chuyên môn và kỹ năng ngoại ngữ. Tuy nhiên hãy trung thực với những kỹ năng mà bạn đã kể. Bởi nếu bạn nói dối không biết có phải bằng cách “sử dụng tần số 39Hz” thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không tốt đâu đấy.

Tìm việc làm nhân sự ngân hàng

4. Những lưu ý khi viết CV ngân hàng tài chính đúng chuẩn

- Phân loại thông tin thật rõ ràng. Chú ý viết CV ngân hàng tài chính một cách có tổ chức. Điều này sẽ giúp bạn sắp xếp thông tin hoặc bạn có thể viết thành một vài bản nháp cho đến khi bạn có thể sắp xếp các thông tin một cách hoàn chỉnh nhất và khoa học. Khác với công việc khác như chăm sóc khách hàng thì chỉ cần CV chăm sóc khách hàng trình bày nội dung không cần quá cầu kỳ thì ngân hàng là một ngành khá đặc thù, yêu cầu khả năng tổ chức phải ở mức cao nhất từ việc bé tới việc lớn (từ bàn giấy tới dịch vụ cao cấp). Vì vậy một bản CV đúng chuẩn sẽ là một cơ hội cho bạn.

Những lưu ý khi viết CV ngân hàng tài chính đúng chuẩn

- Viết rành mạch. Do ngân hàng là một công việc cần phải tiếp xúc với nhiều người, từ học sinh cho tới người già, những công chức nhà nước, doanh nhân, những gia đình. Điều cốt yếu ở ban là phải biết cách giao tiếp và cần cung cấp đầy đủ những thông tin một cách rõ ràng và rành mặt cho tất cả các khách hàng. Một bản CV rành mạch nhìn vào đã khiến cho người đọc muốn được tò mò mà đọc hết rồi.

- Chỉ liệt kê những công việc liên quan tới vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Trong ngành ngân hàng, có kinh nghiệm sẽ là một lợi thế.

- Hãy trung thực với những điều là của bạn. Bạn biết đấy nếu như chỉ cần để một sai sót thôi là của đã phải đi một đống rồi. Vì vậy, cẩn thận, tỉ mỉ là một kỹ năng rất quan trọng. Khi chọn công việc tài chính ngân hàng bạn phải biết quản lý thời gian hợp lý thật tốt và giải quyết các giao dịch với khách hàng sao cho đạt hiệu quả và chính xác nhất. Cố gắng trình bày CV một cách ngắn gọn chính xác, để cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã cố gắng chăm chỉ là được.

-  Rất nhiều doanh nghiệp mong muốn ứng viên sẽ ghi mức lương mong muốn, về lịch sử tiền lương hay những điều gì còn hạn chế về khả năng của họ. Điều này sẽ cho thấy bạn là một người tỉ mỉ nhưng cũng rât thẳng thắn trong công việc.

Với những chia sẻ ở trên về hướng dẫn cách viết CV ngân hàng tài chính đúng chuẩn mình hi vọng bạn đã hiểu rõ hơn về những điều đó. Với lượng kiến thức tuy không phải là cao siêu đâu xa, nhưng nó sẽ là những hành trang với bạn trên con đường đi tới vị trí mà bạn mong muốn. Hãy nhớ rằng, để có được thành công không có gì là dễ dàng cả. Nếu như trên con đường đi bạn cảm thấy quá mệt mỏi thì có thể tạm dừng lại để nghỉ ngơi và đứng dậy đi tiếp con đường mà bạn mong muốn. Chúc các bạn apply thành công và có được những công việc như ý.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT