TIPs để viết CV nhập liệu trực tuyến chuyên nghiệp nhất!

Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và tạo CV nhập liệu, nhưng lại chưa biết cách viết như thế nào để thu hút được sự quan tâm của nhà tuyển dụng. Trên thực tế về bản chất thì có một số vị trí việc làm nhập liệu nhà tuyển dụng cũng không đưa ra những yêu cầu khắt khe hay quá cao về trình độ học vấn hay bằng cấp đối với ứng viên. Nhưng điều đó cũng không có nghĩa là họ tỏ ra dễ tính với CV xin việc của bạn. Bởi đó vẫn là công cụ duy nhất khiến họ đánh giá được tiềm năng của bạn. Chính vì vậy, bất cứ ứng viên nào cũng vẫn cần dành thời gian để nghiên cứu và tạo ra một CV “siêu phẩm” ghi điểm với nhà tuyển dụng. Vậy thì đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào được work247.vn chia sẻ dưới đây nhé!

CV Nhập liệu 10

Miễn phí

Tìm việc làm nhanh

1. Định nghĩa CV xin việc nhập liệu?

CV nhập liệu hay đối với bất cứ một CV xin việc nào cũng vậy, đều có những cách thức và trình bày theo những tiêu chuẩn khác nhau để làm nổi bật được khả năng làm việc cũng như sự tiềm năng của ứng viên đối với ngành nghề đó. Và nhà tuyển dụng, họ cũng đều có những tiêu chí khác nhau để lựa chọn ứng viên cho mình. Vậy nên để có thể thu hút được sự quan tâm tuyệt đối của nhà tuyển dụng thì các bạn cũng cần phải xác định được đâu là điều mà họ mong muốn thấy được trong CV xin việc làm nhập liệu của bạn.

Tuy nhiên, về cơ bản, CV xin việc nhập liệu giống như tờ quảng cáo về ứng viên, tại đó ứng viên có thể viết một cách thỏa thích để thể hiện mình là người tiềm năng nhất đối với vị trí nhân viên nhập liệu đó. Một CV xin việc nhập liệu mang đậm nét của từng người, thể hiện những mức độ năng lực khác nhau thông qua các thông tin về kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp…

Nhà tuyển dụng việc làm nhập liệu định nghĩa thế nào về CV xin việc?
Nhà tuyển dụng việc làm nhập liệu định nghĩa thế nào về CV xin việc?

Một định nghĩa quá đặc biệt, nhưng không phải ai cũng có thể làm được điều đó một cách dễ dàng. Hãy cùng work247.vn tiếp tục khám phá những cách để tạo nên một tấm quảng cáo về năng lực của mình một cách nổi bật nhất nhé.

Mẫu cv

2. Tại sao nên viết CV nhập liệu trực tuyến?

Nhờ vào thời đại công nghệ ngày càng phát triển, cùng với nhu cầu tìm việc làm cũng tăng cao nên đã tạo ra không ít những địa chỉ cung cấp dịch vụ việc làm, trong đó bao gồm cả những mẫu CV xin việc đa ngành nghề. Nên bạn cũng không nhất thiết phải tự mình viết tay CV ra giấy giống như trước kia.

Trên thực tế thì tính chất cũng như đặc thù của một nhân viên nhập liệu là làm việc trên máy tính, mọi thao tác hay nhiệm vụ được giao điều thực hiện cũng như hoàn thành tại đó. Bên cạnh đó, công việc luôn phải tiếp xúc được với những con số và dữ liệu thông tin khô khan những khi nhập liệu vào hệ thống, phần mềm đều cần chính xác tuyệt đối.

Vậy nên chắc chắn, những kỹ năng về sử dụng phần mềm, ứng dụng tin học hay kinh nghiệm thực hiện thao tác thuần thục trên máy tính là yếu tố vô cùng quan trọng. Và điều này sẽ khó mà thể hiện được nếu như các bạn sử dụng CV viết tay.

Tại sao nên viết CV nhập liệu trực tuyến?
Tại sao nên viết CV nhập liệu trực tuyến?

Thường thì CV xin việc viết tay ra giấy chỉ có thể gây được ấn tượng tốt với những nhà tuyển dụng việc làm content marketing, báo chí – truyền hình, giáo viên… hoặc liên quan đến viết lách, sự sáng tạo. Còn đối với nhà tuyển dụng nhập liệu thì khác, họ muốn thấy trình độ sử dụng máy tính của bạn ở mức độ nào, bạn đã thực sự hội nhập với thời đại công nghệ 4.0 hay chưa? Thế nên để không mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng thì bạn nên sử dụng các mẫu CV trực tuyến.

Việc làm nhập liệu

3. Tạo CV xin việc nhập liệu online ở đâu chất lượng?

Với sự xuất hiện của các tổ chức cung cấp dịch vụ việc làm như nấm mọc sau mưa, cũng đã phần nào khiến cho môi trường việc làm trở nên loãng. Ứng viên và nhà tuyển dụng khó xác định được những chất lượng và sự uy tín của những địa chỉ đó. Tuy nhiên, để xác định được điều này cũng không quá khó nếu như các bạn dành thời gian tìm hiểu cũng như nghiên cứu về những địa chỉ đó.

Bởi những địa chỉ uy tín thì sẽ thường nhận được những phản hồi tích cực từ người dùng, số lượng người luôn là con số đáng ngưỡng mộ. Ví dụ điển hình như tại work247.vn, với số lượng 1,5 triệu ứng viên và hơn 250.000 đối tác là nhà tuyển dụng lớn nhỏ trên cả nước, thì các bạn cũng đủ thấy được sự chất lượng cũng như khả năng đáp ứng nhu cầu của người dùng ở mức độ nào.

Vậy nên, work247.vn được đánh giá là điểm đến “màu mỡ” đối với cả ứng viên và nhà tuyển dụng. Nhất là việc sử dụng các mẫu CV nhập liệu online tại đây, các bạn hoàn toàn có thể làm nổi bật được những khả năng và kinh nghiệm làm việc của mình, nhờ vào mẫu thiết kế chuyên biệt từng CV bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp của website phối hợp với các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực tuyển dụng.

Vậy nên viết CV xin việc nhập liệu online ở đâu chất lượng?
Vậy nên viết CV xin việc nhập liệu online ở đâu chất lượng?

                          

Tìm việc làm nhân viên nhập liệu tiếng nhật

4. Cách viết CV xin việc nhập liệu

Như đã chia sẻ ở trên thì các bạn cũng đã phần nào hình dung ra được những bước cần thực hiện để có được một mẫu CV việc làm nhập liệu rồi đúng không? Tuy nhiên bước quan trọng nhất vẫn là “khâu” tạo và viết CV. Về cơ bản thì nội dung cũng như bố cục cần có của một CV xin việc nào cũng tương sự nhau, nhưng về nội dung của từng phần thì cũng có những điểm khác nhau. Cụ thể về bố cục và hướng dẫn viết CV nhập liệu sẽ được chia sẻ dưới đây.

4.1. Thông tin cá nhân

Mặc dù nhiều bạn cho rằng phần thông tin này là “vô thưởng vô phạt”, kiểu không quan trọng đối với CV nhập liệu. Nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm nghiêm trọng, bởi trong thông tin này bao gồm: Họ tên, địa chỉ thường trú, số điện thoại, địa chỉ Email…

Đều là những thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ trực tiếp với bạn, để hỏi về một vấn đề nào đó trong CV hoặc đặt lịch hẹn phỏng vấn vì không phải nhà tuyển dụng nào cũng phản hồi về Email. Như vậy, sẽ thế nào nếu như bạn cung cấp thiếu hoặc sai thông tin đó?

Đương nhiên bạn đã vào ô “mất lượt” trong mắt nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, để không mất cơ hội thì ngay cả thông tin về chính mình cũng cần phải cung cấp đầy đủ, chính xác tuyệt đối.

CV xin việc nhập liệu
CV xin việc nhập liệu 

4.2. Trình độ học vấn, bằng cấp

Như đã chia sẻ ở trên thì tính chất và đặc thù công việc nhập liệu không yêu cầu trình độ học vấn hay bằng cấp. Và có lẽ bạn cũng đã biết, nhiệm vụ công việc thực hiện khá đơn giản, được hướng dẫn và đào tạo một lúc đã có thể thực hiện được rồi.

Nhưng không có nghĩa là bạn không đề cập đến thông tin này, hãy viết chuyên ngành, trường học mà bạn đã tốt nghiệp.

4.3. Kinh nghiệm làm việc

Nếu như các bạn tham khảo các thông tin tuyển dụng vị trí nhân viên nhập liệu thì đa phần đều ghi “KHÔNG YÊU CẦU KINH NGHIỆM”. Như vậy, dù bạn không có kinh nghiệm làm việc thì cũng không quá áp lực khi viết phần nội dung này. Nhưng vẫn không được để trống đâu các bạn nhé, cần đưa vài thông tin về việc làm hay hoạt động mà bạn đã từng tham gia. Như: Thực tập tại công ty X,…

Ngược lại, khi bạn đã có kinh nghiệm tương đương thì đương nhiên vẫn sẽ ghi điểm và tạo được ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Và đừng quên liệt kê chúng vào nhé.

Ví dụ như: Nhập liệu kế toán; tập hợp, thống kê và xử lý chứng từ…

Tuy nhiên, kinh nghiệm được đưa vào CV ngành nhập liệu vẫn phải có sự liên quan đến vị trí nhập liệu, không quá lan man hay dài dòng. Nó sẽ khiến nhà tuyển dụng nhàm chán và không hứng thú với những thông tin thật sự nổi bật khác về bạn.

Kinh nghiệm làm việc trong CV nhập liệu
Kinh nghiệm làm việc trong CV nhập liệu

4.4. Mục tiêu nghề nghiệp

Là phần nội dung mà các bạn chưa có kinh nghiệm sẽ “gỡ gạc” lại được điểm. Bởi phần này cũng là nội dung được các nhà tuyển dụng nhập liệu quan tâm. Hãy thể hiện rằng mình là người có tham vọng, có nhu cầu làm việc lâu dài và thực sự muốn cống hiến hết mình với công việc này.

Ví dụ: Mong muốn được đồng hành với đội ngũ công ty để đóng góp mang đến sự phát triển bền vững và lâu dài cho công ty X…

4.5. Kỹ năng, phẩm chất

Về phần kỹ năng để thực hiện tốt được vị trí công việc này thì đã chia sẻ quá rõ ở trên rồi. Work247.vn gợi ý đến bạn một vài kỹ năng mà nhà tuyển dụng mong muốn thấy trong mẫu CV nhập liệu ứng viên, đó là:

- Kỹ năng: Sử dụng thông thạo máy tính, phân biệt được các con số, xử lý công việc nhanh gọn, quản lý thời gian làm việc…

- Phẩm chất: tỉ mỉ, cẩn thận, rõ ràng, kiên nhẫn…

Kỹ năng, phẩm chất trong CV nhập liệu
Kỹ năng, phẩm chất trong CV nhập liệu

4.6. Một số mục thông tin khác

Ngoài những nội dung quan trọng cần có trong CV nhập liệu kể trên, thì vẫn có một vài mục mà bạn có thể cân nhắc đưa vào như: Chứng chỉ, giải thưởng, sở thích, hoạt động, dự án tham gia…

Tìm việc làm nhập liệu part time

5. Lưu ý quan trọng khi viết CV nhập liệu

Như vậy, để tạo ra được mẫu CV xin việc chuyên nghiệp không phải là quá khó đúng không nào? Tuy nhiên để hoàn hảo hơn nữa thi work247.vn cũng muốn chia sẻ đến bạn những kinh nghiệm giúp cho CV của bạn trở thành tấm vé đưa bạn vào vòng phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng, đến gần hơn với vị trí bạn mong muốn. Đó là:

5.1. Về trình bày

Chưa cần đọc đến nội dung, nếu như phần thiết kế CV của bạn không logic, không dễ nhìn thì nhà tuyển dụng cũng sẵn sàng bỏ qua. Vì nó phần nào thể hiện được những kỹ năng sử dụng máy tính của bạn, hãy sử dụng các mẫu được thiết kế sẵn bởi các chuyên gia work247.vn. Vì bạn vẫn có thể chỉnh sửa/ xóa/ thêm mục mà mình muốn để tạo làm nổi bật CV của mình hơn.

Bên cạnh đó về font chữ thì bạn nên chọn font chữ dễ nhìn và phổ biến như: Times New Roman, arial… cùng với cỡ chữ khoảng 12, 13 để CV nhìn được hài hòa và chuyên nghiệp hơn. Đồng thời chỉ nên trình bày trong 1 tờ A4, tốt nhất 1 mặt tờ A4 vì nhà tuyển dụng sẽ dễ thấy được những nội dung nổi bật và quan trọng về bạn hơn.

Gợi ý bí kíp thu hút nhà tuyển dụng CV nhập liệu
Gợi ý bí kíp thu hút nhà tuyển dụng CV nhập liệu

5.2. Về nội dung

Đúng vậy, một mẫu CV nhân viên nhập liệu chuyên nghiệp là không lan man, không dài. Vì nhà tuyển dụng thường áp dụng nguyên tắc 6 giây để chọn lọc CV. Hay nói dễ hiểu hơn thì nhà tuyển dụng thường chỉ dành trung bình 6 giây để đọc những gì bạn viết trong CV. Vậy nên bạn cần tận dụng được khoảng thời gian đó.

Nên chọn lọc, chỉ cung cấp các thông tin liên quan và thực sự nổi bật được khả năng làm việc của bạn với vị trí ứng tuyển này. Ví dụ bạn ứng tuyển nhập liệu nhưng lại đề cập quá nhiều kinh nghiệm của nhân viên tư vấn thì cũng không có nghĩa lý gì. Vậy nên, bạn cần bám sát những hướng dẫn viết CV nhập liệu được chia sẻ ở trên để thu hút nhiều sự quan tâm của nhà tuyển dụng hơn.

5.3. Kiểm tra lại CV

Phần lớn, nhiều bạn bỏ qua bước này nên để những lỗi sai vô cùng “lãng xẹt” tồn tại trong CV của mình như: chính tả; câu văn lủng củng, lặp từ; lan man… Và đó đều là những lỗi tối kị không nên có trong bản CV nhập liệu chuyên nghiệp. Vậy nên các bạn nên dành cho mình thời gian vài phút để kiểm tra ít nhất một lần trước khi tải về hoặc gửi cho nhà tuyển dụng.

Với những kinh nghiệm chia sẻ về bí quyết viết CV nhập liệu chinh phục nhà tuyển dụng ở trên, có lẽ các bạn cũng đã đủ tự tin để tạo nên “siêu phẩm” cho chính mình rồi đúng không?

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT