Các mẫu CV IT phần mềm đẹp - Hướng dẫn viết CV IT phần mềm thuyết phục

CV IT phần mềm là phương thức đầu tiên kết nối bạn với nhà tuyển dụng. Một bản CV it phần mềm được chuẩn bị chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trở nên khác biệt với mọi ứng viên đối thủ và đặc biệt trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, tìm hiểu thông tin và cách viết CV it phần mềm là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của ứng viên cho mục tiêu chinh phục vị trí này.

it phần mềm 15

Miễn phí

Mẫu CV IT 13

Miễn phí

Mẫu CV IT 12

Miễn phí

Mẫu CV IT 11

Miễn phí

CV IT 10

Miễn phí

IT phần mềm 09

Miễn phí

Ở nội dung bên dưới, work247.vn sẽ giúp bạn nhanh chóng khai thác được những đặc trưng của mẫu CV it phần mềm và cách viết, cách tạo CV xin việc chuyên nghiệp, cuốn hút, thuyết phục thành công nhà tuyển dụng nhé!

Tuyển dụng việc làm

1. Khái niệm về CV IT phần mềm

CV IT phần mềm chính là một bản tóm tắt toàn diện các thông tin liên quan đến ứng viên có liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin ở riêng mảng phần mềm. Các thông tin được tóm tắt tập trung vào thông tin cá nhân trình độ, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp, kỹ năng công việc. Ngoài ra còn có thể đưa vào các thông tin về hoạt động, dự án liên quan đến lĩnh vực này. 

Mẫu CV it phần mềm
Tìm hiểu về CV it phần mềm

Thông qua các thông tin cung cấp trong CV it phần mềm, ứng viên dễ dàng có cuộc gặp gián tiếp với nhà tuyển dụng để "nói hết 1 lần" những gì bản thân có, chính là chứng tỏ sự phù hợp với công việc IT phần mềm. Còn phía nhà tuyển dụng, dựa vào CV IT phần mềm sẽ đánh giá được ứng viên có những lợi thế nào, xác định mức độ tiềm năng của ứng viên và còn có thể so sánh giữa các ứng viên cùng nộp CV vào vị trí này.

Tìm việc làm kỹ sư công nghệ thông tin

2. Chuẩn bị mẫu CV it phần mềm quan trọng như thế nào?

Dù không phải là yếu tố quyết định tất cả đến sự thành công khi ứng tuyển việc làm IT Phần mềm nhưng mẫu CV IT phần mềm vẫn nắm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Bản CV này sẽ là sự mở đầu cho hành trình chinh phục nhà tuyển dụng của bạn. Niềm tin, ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng cũng được hình thành từ đây. Vì thế tạo được CV it phần mềm chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đến gần với cơ hội việc làm hơn. 

Chưa kể, CV it phần mềm lại chính là một đòi hỏi bắt buộc trong thủ tục ứng tuyển việc làm. Trong đó có chứa thông tin của bạn liên quan đến công việc. Do vậy bản CV sẽ giúp tiếp thị thương hiệu cho chính bạn. 

Nhưng, việc tiếp thị này thành công hay thất bại còn tùy thuộc vào cách bạn trình bày mẫu CV này hiệu quả hay không. Đây cũng chính là bài toán quan trọng mà work247.vn sẽ đồng hành cùng bạn tìm lời đáp hoàn hảo nhất.

Xin việc IT Phần mềm phải biết viết CV
Xin việc IT Phần mềm phải biết viết CV

Trong thời kỳ của sự hội nhập, nhu cầu xin việc làm IT phần mềm của bạn không chỉ được hậu thuẫn bởi mẫu CV xin việc it tiếng việt truyền thống rnà còn có nhiều mẫu CV IT được viết bằng các thứ tiếng khác nhau giúp bạn thỏa mãn yêu cầu từ nhà tuyển dụng như mẫu CV it tiếng Anh, tiếng Trung, Hàn và tiếng Nhật,… Đặc biệt, nếu bạn cần một CV xin việc tiếng Hàn - thứ ngôn ngữ khá khó để trình bày trong loại CV ngành nghề khô khan như IT phần mềm thì work247.vn hiện chính là sự lựa chọn tin cậy về chất lượng, có khả năng giúp bạn sở hữu một cách nhanh chóng mẫu CV "siêu chất", cho tỷ lệ thành công cao hơn bao giờ hết.

Cv

3. Cách viết CV IT phần mềm chuyên nghiệp ai cũng dễ thực hiện

Mặc dù hiện nay trên thị trường có vô vàn bản CV mẫu phục vụ cho nhu cầu tạo CV ứng tuyển của bạn nhưng phần nội dung bên trong đó thì không một sự hỗ trợ nào có thể thay thế. Muốn trình bày một mẫu công nghệ thông tin hoàn chỉnh về nội dung, thỏa mãn về mắt nhìn thì bạn vừa phải chọn được mẫu phù hợp với nghề lại vừa có cả một quá trình trau dồi kinh nghiệm trong một thời gian dài trước đó.  

Cách viết mẫu CV it phần mềm
CV it phần mềm và cách viết

Khi bạn có những điều kiện hạn chế, chẳng hạn như vừa mới tốt nghiệp sẽ hạn chế về kinh nghiệm, khiến cho bản CV cho sinh viên mới ra trường khó trình bày phần nội dung hoặc không biết cách viết một bản CV như thế nào dù bạn đã dày dặn kinh nghiệm trong công việc thì hãy áp dụng ngay những điều bên dưới đây mà work247.vn chỉ cho bạn để sở hữu bản CV hoàn thiện, toàn diện mọi mặt nhất nhé.

3.1. Tạo kiểu định dạng cho CV it phần mềm theo form thật chuyên nghiệp

Tất cả những kỹ sư phần mềm đều ghét các mã code lộn xộn, Tương tự thế, các nhà tuyển dụng đều không hài lòng và khó để chấp nhận những mẫu CV xin việc ii phần mềm được gửi tới được trình bày cẩu thả, có cấu trúc thiếu sự phối hợp logic. 

Họ luôn mong đợi một bản CV với hệ thống cấu trúc bố cục các phần có sự gắn kết chặt chẽ và phải thật dễ đọc, dễ hiểu một cách nhanh chóng. Như thế nó rất phù hợp với quỹ thời gian ngắn ngủi mà nhà tuyển dụng dành cho mỗi CV. 

Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng mà bạn nên đưa vào trong mẫu CV it phần mềm của mình để giúp nó có một khung sườn siêu chắc chắn. 

- Dùng định dạng đảo ngược thời gian cho tất cả các thông tin liên quan đến thời gian, hành trình

- CV cần có một tiêu đề chất lượng, tốt nhất tiêu đề chính là tên bạn và ghi kèm theo vị trí ứng tuyển

- Dùng font chữ dễ đoc, căn chỉnh khoảng cách giữa các dòng thông tin hợp lý, không quá dày hoặc quá thưa.

- Chia bố cục của mẫu CV thành từng phần  rõ ràng, riêng biệt.

Tạo kiểu định dạng cv it phần mềm
Khéo léo chọn định dạng thích hợp cho CV it phần mềm

Hẳn chúng ta đều biết CV xin việc nói chung cần có những phần gì. Các phần phối hợp với nhau để làm nên diện mạo tổng quan về ứng viên và chúng không có vị trí cố định. Tùy từng vị trí mà các phần sẽ được sắp xếp theo một cách riêng để thể hiện sự logic trong tương quan nghề nghiệp đó nhằm giúp cho nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy được điểm lợi thế của ứng viên hỗ trợ cho nghề tốt như thế nào.

Những phần sau đây cần được đưa vào CV và thứ tự thực hiện các phần mà work247.vn trình bày bạn cũng có thể tham khảo:

- Thông tin cá nhân

- Kỹ năng nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Trình độ

- Các phần bổ sung

Những phần này cũng chính là nội dung chính xuất hiện trong CV do đó, bạn cần dồn tâm huyết để trình bày chúng một cách thành công.

3.2. Cách trình bày nội dung từng phần chi tiết trong CV xin việc IT Phần mềm

3.2.1. Ghi Thông tin cá nhân ứng viên

Có thể nói đây là phần đơn giản nhất trong mọi mẫu CV nhưng mức độ quan trọng của nó lại vô cùng lớn. Chính vì thế phần này luôn luôn được đặt ở vị trí đầu tiên  Ngoài những thông tin được đòi hỏi cơ bản phải có gồm họ tên, liên hệ thì đối với một ứng viên cho vị trí IT phần mềm, mục này cũng là nơi để bạn thêm tài khoản GitHub cá nhân. Tất nhiên bạn có thể quyết định đưa hoặc không thêm Gifhub vì phần này hoàn toàn không bắt buộc nhưng nếu Gifhub tốt thì giới tuyển dụng ai cũng khuyến khích nên đưa vào, còn nêu nó thực sự không mang lại giá trị cho bạn thì không nên đưa vào khiến CV trở nên dài dòng và thừa thãi. 

Ngoài yếu tố đó, phần thông tin cá nhân của bạn bắt buộc phải đưa một cách ngắn gọn, đầy đủ và chính xác những thông tin sau:

- Họ và tên, thông tin giới tính và năm sinh

- Số điện thoại, địa chỉ email

Mặc dù Thông tin cá nhân xuất hiện trước tiên nhưng nó chưa phải là sự bắt đầu hay nói đúng hơn nó chưa làm cho bản CV it phần mềm của bạn có thể bắt đầu cuộc chiến cạnh tranh việc làm này. Diện mạo, thế mạnh của bạn liên quan trực tiếp tới công việc ITphần mềm chỉ bắt đầu xuất hiện ở các phần tiếp theo. Việc chọn phần nào để mở màn, tiếp nối thông tin cá nhân rất quan trọng. Hãy cố gắng để tạo được dấu ấn cực mạnh từ việc chọn đúng phần nội dung, từ đó góp phần làm nên một bản CV ấn tượng ngay từ đầu 

Từ góc nhìn của chuyên gia tuyển dụng, work247.vn mách bạn nên trình bày kinh nghiệm việc làm ngay sau khi trình bày thông tin cá nhân. Lý do gì và viết ra sao sẽ được đưa ra ở bên dưới.

3.2.2. Tạo ấn tượng mạnh với phần Kinh nghiệm việc làm trong CV IT Phần mềm

Phần kinh nghiệm việc làm nên được ưu tiên trong khi trình bày CV it phần mềm. Nhà tuyển dụng luôn đặt tiêu chí hàng đầu về việc tuyển dụng ứng viên có kinh nghiệm. Có thể điều này bất lợi với những ai mới ra trường hoặc xin việc trái ngành nhưng đừng lo, vị trí it phần mềm không hoàn toàn khắt khe đến thế, nếu bạn có thể trình bày để nhà tuyển dụng tin rằng sự tích lũy kinh nghiệm của bạn rất nhanh để luôn đáp ứng công việc thì họ sẽ chú ý tập trung hơn vào điểm lợi thế khác của bạn để xem xét cho bạn cơ hội cạnh tranh công bằng.

Kinh nghiệm trong cv it phần mềm
Kinh nghiệm là phần nội dung quan trọng trong cv it phần mềm

Vậy để trình bày kinh nghiệm hiệu quả khi tạo CV online free cho vị trí IT Phần mềm, bạn hãy làm theo những mẹo hay được bật mí dưới đây:

Các kinh nghiệm được chọn lọc có sự liên quan mật thiết đến lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và càng gần với mảng IT Phần mềm nói riêng thì bạn càng dê ghi được điểm tốt. Nên chọn quy luật trình bày theo trình tự thời gian đảo ngược để nêu về những công việc liên quan gần nhất trước,Trong mỗi công việc, ứng viên nên trình bày đầy đủ thông tin gồm có công ty, địa điểm, chức danh chức vụ, nhiệm vụ, thời gian hoạt động.

Đừng dừng lại chỉ ở những thông tin liệt kê này, thứ quan trọng hơn nữa chưa được đưa vào đó chính là kết quả bạn tạo được từ các kinh nghiệm đó, đây cũng chính là thông tin mà nhà tuyển dụng tìm. Nếu có kèm theo minh chứng hay các con số lại càng thuận lợi hơn trong việc tạo dấu ấn tốt đẹp cho nhà tuyển dụng ngay từ đầu. 

3.2.3. Đưa kỹ năng vào CV it phất triển phần mềm như thế nào?

Xin vào vị trí IT Phần mềm, rất cần thiết thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy được những kỹ năng kỹ thuật của bạn có để phục vụ công việc một cách hiệu quả. Sau phần kinh nghiệm, nhà tuyển dụng cũng chú ý đến phần kỹ năng rất nhiều. Vậy nên bạn phải đưa ra được kỹ năng mà họ muốn tìm kiếm. 

Làm thế nào để có được các thông tin giá trị khớp với mong muốn đó?

Thực ra rất đơn giản, bạn cần xem xét kỹ bản tin tuyển dụng để tìm kiếm các kỹ năng mà nhà tuyển dụng yêu cầu để điều chỉnh thông tin trong CV sao cho phù hợp. Có hai bộ kỹ năng cần đưa vào, một là kỹ năng chuyên môn thuộc mảng it phần mềm, hai là kỹ năng mềm phục vụ chung cho công việc như giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng phân tích, quản lý thời gian. 

Bạn cần tránh đưa vào những kỹ năng không liên quan để tránh cho CV bị dài dòng, quan trọng hơn đó là tránh thông tin thừa khiến CV bị loãng và trở nên kém chất lượng. 

3.2.4. Trình độ học vấn trong CV IT phần mềm

Trình độ học vấn có thể được coi là rất quan trọng hoặc ít quan trọng hơn tùy vào giai đoạn của bạn khi bước vào con đường sự nghiệp IT Phần mềm. Nếu mới ra trường, điểm yếu của bạn sẽ là kinh nghiệm nhưng thế mạnh của bạn chính là trình độ học vấn. Bạn hãy nêu rõ các thành tích đạt được từ trình độ của mình, như vậy đủ khẳng định được rằng bạn không những có trình độ tốt như thế mà còn nói lên rằng đặt bạn vào hoàn cảnh nào thì vấn đề chỉ là sự mới mẻ, còn lại khả năng của bạn hoàn toàn có thể tỏa sáng. Có nghĩa là, bạn đã có một quá trình học tập tốt, vậy thì sau đó, hành trình sự nghiệp của bạn cũng đạt được những giá trị tương tự mà nguyên nhân xuất phát từ ý chí phấn đấu của bạn trong mọi hoàn cảnh. 

Trong phần này thường rất ngắn gọn do chứa ít thông tin, nhưng cũng vì thế mà độ khó về cách trình bày cũng tăng lên. Bạn cần chọn được cách đưa nội dung vấn đề sao cho tối ưu nhất, vừa ngắn gọn vừa đủ các điểm mấu chốt. Vậy những nội dung nào sẽ được đưa vào mục trình độ học vấn trong CV it phần mềm?

Trình độ trong CV IT Phần mềm
Cách thể hiện trình độ vào CV it phần mềm

Bạn hãy làm nổi bật chiếc CV của mình bằng những dòng thông tin sau đây:

- Điểm trung bình. Tuy nhiên, yếu tố này không bắt buộc, bạn có quyền đưa hoặc không nên tốt nhất nếu điểm trung bình cao mới đưa vào, còn nếu không, có thể để nó vắng mặt giúp CV của bạn không có sạn.

- Thông tin các khóa học tham gia và được cấp chứng chỉ như khóa học lập trình.

Nếu bạn ở trường hợp thứ hai, đó là một kỹ sư phần mềm đã dày dặn kinh nghiệm thì phần trình độ cũng không thể thiếu vắng trong CV it phần mềm đâu nhé. Nhưng vị trí xuất hiện và cách trình bày của nó sẽ khác biệt với cách vừa nêu. Đầu tiên là về vị trí, phần này sẽ được đẩy xuống phía dưới để nhường chỗ cho các phần quan trọng hơn, và nó cũng chỉ được coi như nội dung bổ trợ. Chính vì thế, thông tin trình bày không cần cầu kỳ, đưa tên trường đào tạo và tên bằng cấp tốt nghiệp là đủ.

Việc làm it phần mềm

Trên đây là một số những thông tin chia sẻ về chủ đề CV IT Phần mềm. Mục đích của bài viết này đó chính là mang tới cho bạn đọc có nhu cầu cái nhìn khách quan nhất về vai trò của CV it phần mềm. Từ đó việc viết CV này hiệu quả được đặt thành nhiệm vụ to lớn trong quá trình xin việc it phần mềm. Và điều quan trọng sau cùng đó là sự áp dụng thành công những hướng dãn trên đây của work247.vn vào CV của bạn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT