Mẫu CV Tiếng Việt đẹp, đa dạng - Tạo CV miễn phí tại work247.vn

Hiện nay, ứng viên có rất nhiều phương tiện để tiếp cận nhà tuyển dụng. Trong đó, mẫu CV tiếng Việt đã nắm giữ vai trò tiên phong. Ngay dưới đây, work247.vn mách bạn những điều không phải ai cũng biết về bản CV tiếng Việt và cách để tạo mẫu CV tiếng Việt đẹp, thu hút.

Mẫu CV ngành Kiến trúc 15

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 13

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 12

Miễn phí

Mẫu CV ngành Kiến trúc 11

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 08

Miễn phí

Mẫu CV Mỹ Phẩm - Thời Trang - 07

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 06

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 05

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 04

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 03

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 02

Miễn phí

Mỹ Phẩm - Thời Trang - 01

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 15

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 13

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 12

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 11

Miễn phí

CV It Phần cứng mạng 10

Miễn phí

CV Thẩm định giám định 8

Miễn phí

Thông thường, khi doanh nghiệp đăng tin tuyển dụng không kèm theo yêu cầu loại CV cụ thể cần nộp thì ứng viên nên sử dụng mẫu cv tiếng Việt đơn giản bởi tính thiết thực, dễ hiểu của nó. Nhưng cũng vì có độ trung tính cho nên kiểu CV này luôn gặp phải sự cạnh tranh gay gắt. Do đó, bản thân ứng viên phải biết cách chuẩn bị cho mình mẫu CV tiếng Việt chuyên nghiệp mới dễ dàng tăng tốc vào cuộc chiến chinh phục nhà tuyển dụng và gặt hái được thành tựu quan trọng

1. Hiểu như thế nào về mẫu CV tiếng Việt?

Vốn dĩ chúng ta chỉ cần dừng lại ở khái niệm CV xin việc nhưng đó là cách dùng cách đây nhiều năm. Ngày nay, dưới tác động của quá trình hội nhập, giao lưu quốc tế, Việt Nam đón chào và hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài, do đó vấn đề việc làm được mở rộng không ngừng.

Mẫu CV tiếng Việt
Mẫu CV tiếng Việt

Để được làm việc trong một công ty nước ngoài, điều đầu tiên bạn phải thể hiện được ngôn ngữ của họ hoặc ít nhất là ngôn ngữ tiếng Anh trong CV. Thực trạng đó khiến tất cả người lao động phải có sự phân biệt rạch ròi các kiểu CV theo ngôn ngữ. Và tưởng chừng như dễ nhất, quen thuộc nhất là CV tiếng Việt do được viết bằng chính tiếng mẹ đẻ song lại có rất nhiều người không biết cách làm thế nào. 

Muốn trình bày tốt CV xin việc tiếng Việt, bạn phải hiểu thật rõ bản chất CV tiếng Việt là gì. Hiểu đơn giản đây là mẫu CV có nội dung được viết hoàn toàn bằng tiếng Việt để tóm tắt đầy đủ thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng, trình độ học vấn của ứng viên để gửi cho nhà tuyển dụng. Một bản CV tốt, thể hiện rõ những thế mạnh ở các phương diện trên thì chắc chắn sẽ tạo được ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, cơ hội việc làm của bạn cũng rộng mở hơn. 

2. Vai trò quan trọng của CV tiếng Việt

2.1. CV tiếng Việt giúp PR bản thân rõ ràng

CV quan trọng bởi nó đại diện cho bạn "gặp" nhà tuyển dụng trước khi bạn được chọn vào vòng phỏng vấn. Do đó, CV sẽ quyết định bạn có còn cuộc gặp gỡ tiếp theo này hay không. Muốn vậy, bản CV gánh vác sứ mệnh thể hiện một diện mạo hoàn hảo của ứng viên sao cho ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng dành cho ứng viên là tốt nhất. Bởi vì, bên trong CV tiếng Việt sẽ bao chứa toàn bộ thông tin thuộc về ứng viên nhưng lại là giá trị mà nhà tuyển dụng cần. 

CV xin việc tiếng việt
Một mẫu CV tiêu biểu bằng tiếng Việt

Việc tạo CV xin việc online chu đáo và khéo léo trình bày các thế mạnh của bản thân về kinh nghiệm, trình độ học vấn, mục tiêu nghề nghiệp, ... sẽ làm tăng giá trị của bản thân ứng viên. Nhà tuyển dụng dựa vào các yếu tố đó để xem xét mức độ phù hợp giữa ứng viên và vị trí cần tuyển. 

2.2. CV tiếng Việt là cơ sở quan trọng để đánh giá ứng viên

Bản CV bằng tiếng Việt có thể đại diện cho ứng viên, do vậy với những gì được ứng viên đem vào CV thì nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá được nhiều phương diện.

Đầu tiên, họ biết rõ ứng viên có phù hợp cho vị trí tuyển dụng không. Bản CV trình bày trình độ học vấn, kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng cũng sẽ dánh giá chính xác phẩm chất, năng lực của ứng viên phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không. Ứng viên có khả năng đảm đương tốt phần trách nhiệm tại vị trí công việc dó không. Nếu mọi đánh giá là khả quan thì khoảng cách ứng viên được đi vào vòng phỏng vấn được rút lại rất ngắn.

 Thứ hai, CV tiếng Việt là hình thức biểu lộ tính cách ứng viên có phải người cẩn thận hay không. Đặc điểm này dễ đánh giá khi quan sát CV từ hình thức đến nội dung. Nếu CV mắc lỗi chính tả, trình bày không khoa học sẽ trở thành điểm trừ trong mắt nhà tuyển dụng. Ngay cả khi trên tổng thể bạn có các điều kiện tốt về trình độ, khả năng nhưng các vấn đề mắc lỗi dù chỉ là nhỏ thì cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng có tâm lý bất an nếu nhận bạn, nhất là ở những vị trí đòi hỏi tính cẩn thận, tỉ mỉ cao như nghề kế toán, thu ngân, giao dịch viên. 

Thứ ba, CV xin việc tiếng Việt còn cho thấy ở người ứng viên, kỹ năng và sở thích của bạn liệu có phù hợp với môi trường công ty. Những nội dung thông tin vốn tưởng sẽ thừa thãi trong mối quan tâm của nhà tuyển dụng lại hoàn toàn giúp họ cảm nhận rõ phẩm chất, tài năng, tinh thần nhiệt huyết trong ứng viên có bao nhiêu. 

Nếu như đã biết CV xin việc tiếng Việt quan trọng như thế nào thì nhất định bạn phải có cách thể hiện để CV của mình luôn ở trạng thái tốt nhất. 

3. Hướng dẫn trình bày CV tiếng Việt chuyên nghiệp

Tính chuyên nghiệp của CV tiếng Việt được tính từ yếu tố chuẩn chỉnh, sau đó nó sẽ tạo sự thu hút từ bố cục để thể hiện tư duy logic, thông minh của ứng viên. Tốt hơn nữa, CV của bạn sẽ độc đáo, đặc sắc nếu được trình bày trong mẫu thiết kế chuyên nghiệp. Để sở hữu toàn diện các lợi thế này bạn hãy cập nhật bí quyết tạo CV ngay dưới đây.

3.1. Tạo bố cục chuẩn cho mẫu CV tiếng Việt

Bố cục CV chuẩn là khi nó được sắp xếp hài hòa các phần thông tin và cân đối các nội dung được trình bày. Cách sắp xếp bố cục cũng cho thấy dụng ý của ứng viên, bạn muốn nhấn mạnh điều gì, muốn nhà tuyển dụng tập trung nhiều hơn vào điều gì bạn trình bày trong CV. 

Mỗi người sẽ có những ý tưởng trình bày CV khác nhau. Ngoài ra, các ngành nghề khác nhau thậm chí có thể đòi hỏi về những nội dung đặc biệt nào đó cũng khác nhau. chẳng hạn như CV nhân sự muốn nêu bật kỹ năng, CV giáo dục cần đẩy mạnh trình độ, hoạt động, ...  Tuy nhiên có những thông tin bắt buộc không thể thiếu trong CV dù xin việc cho bất cứ vị trí nào. 

Bố cục của CV tiếng Việt
Bố cục của CV tiếng Việt

Những nội dung cơ bản làm nên bố cục CV chuẩn bạn cần chú ý đảm bảo có trong CV gồm: 

- Thông tin cá nhân cơ bản

- Mục tiêu

- Trình độ học vấn

- Kinh nghiệm việc làm

- Kỹ năng

- Người tham chiếu

- Sở thích, hoạt động

Mỗi phần trên sẽ có cách trình bày riêng nhưng đều phải đảm bảo sự ngắn gọn, súc tích. Dưới đây là cách trình bày chi tiết từng phần bạn nên tham khảo áp dụng.

3.2. Cách viết nội dung CV xin việc chi tiết

3.2.1. Thông tin cá nhân ứng viên trong mẫu CV tiếng Việt

Phần thông tin cá nhân rất quan trọng, nó giúp nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ ứng viên khi đạt yêu cầu. Ở phần nội dung này không cần cầu kỳ, chỉ cần đảm bảo viết chính xác tuyệt đối vì nó sẽ là phương tiện truyền tin vui từ nhà tuyển dụng gửi tới nếu bạn được bước vào các vòng tiếp theo. Cách thức thực hiện phần này là cập nhật nhật thông tin gồm họ tên đầy đủ, địa chỉ, giới tính, số điện thoại và email. 

Ngoài ra, ảnh đại diện cũng sẽ được xuất hiện ngay tại đây. Có các lưu ý khác nhau cho cách chèn ảnh để đảm bảo hình thức tổng quan của CV được ngay ngắn, chỉnh tề. Nếu bạn làm và chèn ảnh vào CV online, căn chinh khủng ảnh sao cho vừa khung CV tiếng Việt online. Thực hiện được điều đó đòi hỏi ứng viên phải có tay nghề kỹ thuật liên quan thì mới giúp ảnh được chèn vào không bị mờ hoặc mất cân đối về kích thước. Hình ảnh đảm bảo sắc nét, nhìn thấy trực diện khuôn mặt với trạng thái tươi tỉnh, phong thái toát ra nghiêm túc, gọn gàng. Đó là những điều cần thiết để bạn có thể dễ dàng tạo được ấn tượng tốt đẹp ngay từ đầu tiên.

Hướng dẫn trình bày mẫu CV tiếng Việt
Hướng dẫn trình bày mẫu CV tiếng Việt

Một điểm nhỏ nhưng cũng phải chú ý đó là cách đưa thông tin email. Ứng viên nên chọn email có tên của mình để tạo sự đồng nhất và nhắc lại, từ đó nhà tuyển dụng càng ghi nhớ bạn lâu hơn. Cũng với email đó mà CV của bạn định hình được phong cách chuyên nghiệp ngay từ đầu. 

3.2.2. Trình bày trình độ học vấn trong CV tiếng Việt

Trình độ học vấn rất quan trọng vì nó giúp khẳng định trình độ chuyên môn của ứng viên đáp ứng công việc. Trước tiên, nêu ra tên trường bạn đã theo học, sau đó đến chuyên ngành đào tạo rồi mới đến điểm trung bình tốt nghiệp. Ngay trong phần này ứng viên đã có thể lồng ghép cả thông tin chứng chỉ, văn bằng nếu phù hợp. 

3.2.3. Mục tiêu nghề nghiệp

Chúng ta đều hiểu rõ, tiếng Việt giàu và đẹp cỡ nào. Nó cho phép con người bày tỏ mọi suy nghĩ. Khi nói về mục tiêu nghề nghiệp, ở một hoàn cảnh khác có thể bạn sẽ được phép thỏa sức sử dụng sự đa dạng của ngôn từ mà bày tỏ cho hết ý nhưng với khuôn khổ của một bản CV luôn đòi hỏi khắt khe sự ngắn gọn thì chắc chắn việc bày tỏ mục tiêu nghề nghiệp trong CV cũng phải có nghệ thuật riêng. 

Cách tốt nhất và được cho là hay nhất chính là chia để trình bày. Hãy chia làm hai phần nội dung tương đương với hai loại mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Dùng thủ pháp tóm lược cho việc trình bày nội dung này để đảm bảo nội dung vừa ngắn gọn, vừa súc tích đầy đủ. 

Một thủ thuật không phải ai cũng biết để trình bày mục tiêu nghề nghiệp hấp dẫn, nhất là khi phần này thường được sắp xếp ở vị trí ưu tiên trong CV đó chính là gắn kèm với các con số cụ thể, chẳng hạn như mục tiêu 3 tháng, 6 tháng để thể hiện rõ sự ngắn hạn và dài hạn trong bao lâu, các con số về KPI, doanh thu, kết quả muốn và sẽ quyết tâm để đạt được. Với các con số ấy, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ có cơ sở dể dự đoán năng lực của bạn thay vì họ chỉ có thể mơ hồ khi xem xét một mục tiêu mơ hồ. 

3.2.4. Kinh nghiệm việc làm

Kinh nghiệm là những công việc ứng viên đã từng trải qua. Một người có thể chưa trải qua bất cứ công việc nào hoặc trải qua rất nhiều công việc. Ở trường hợp sau, có thể đánh giá là có nhiều kinh nghiệm nhưng không thích hợp đển đưa vào CV tất cả. Khi viết, bạn phải xét sự phù hợp ở kinh nghiệm vốn tích lũy được với vị trí ứng tuyển. Tức là, hãy chọn lọc, lọc ra những việc đã làm trước đó có sự liên quan để chứng minh khả năng vận dụng sự thông thạo các kỹ năng, hiểu biết đã từng được áp dụng. 

Phần kinh nghiệm trong CV
Viết kinh nghiệm trong CV tiếng Việt

Đồng nghĩa với cách làm trên, bạn cần tránh đưa hết tất cả các kinh nghiệm dù lớn dù nhỏ, dù không liên quan vào trong mẫu CV tiếng Việt file word, chúng sẽ làm cho CV rối rắm, không trọng tâm và lan man. 

Trong cách trình bày kinh nghiệm, các thông tin phải rõ ràng về: nơi từng làm việc, thời gian, vị trí được phụ trách, những kinh nghiệm nào đã tích lũy được. Có bao nhiêu kinh nghiệm phù hợp thì liệt kê theo trình tự thời gian ngược, trình bày kinh nghiệm gần nhất cho đến các phần việc ở quãng thời gian xa hơn. Làm vậy sẽ được đánh giá rất cao vì nó chứng tỏ rằng cho đến hiện tại, những kinh nghiệm liên quan nhất vẫn giúp bạn đảm nhận tốt công việc sắp tới.

3.2.5. Kỹ năng

Bạn trình bày các kỹ năng liên quan tới vị trí công việc tuyển dụng là điều dĩ nhiên để tạo thêm sức hút nhưng quan trọng nhất vẫn là cách trình bày. Đầu tiên phải chắt lọc các kỹ năng bổ trợ phù hợp nhất, sau đó trình bày chúng ở dạng bullet để rõ ràng. Các kỹ năng quan trọng cần cho công việc nên ưu tiên sắp xếp trước, ít liên quan hơn đặt ở phía sau và tuyệt đối với không kỹ năng không liên quan nhé.

4. Cách tạo CV tiếng Việt đẹp

Trước khi tải mẫu CV tiếng Việt từ trên mạng về máy, bạn nên tạo hoàn chỉnh CV trước. Tạo CV cũng là cách làm phổ biến của thời đại công nghệ và mạng xã hội lên ngôi. Tuyệt vời hơn so với các tạo truyền thống như làm file word mẫu CV tiếng Việt, tạo trên powerpoint, ... thì cách nhanh chóng và tối ưu nhất phổ biến ngày nay chính là tạo CV online, do đó việc chọn website hỗ trợ uy tín sẽ là vấn đề quan trọng hơn cả.

Một trong những sự lựa chọn tốt nhất chính là trang web tạo CV miễn phí, uy tín work247.vn. Tại đây, chỉ bằng một vài thao tác đơn giản, người lao động có thể hoàn thành cho mình bản CV chuẩn, độc đáo, đẹp mắt. Với đa dạng mẫu CV xin việc tiếng Việt chuyên nghiệp đa ngành nghề, từ cổ điển đến hiện đại, từ công việc full time đến partime, CV Samsung, … ứng viên có thể lựa chọn kiểu mẫu theo sở thích lại đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp mà không tốn nhiều quá nhiều thời gian.

Tạo CV tiếng Việt
Tạo CV tiếng Việt 

Đồng thời việc tạo và download mẫu CV tiếng Việt đẹp trên work247.vn còn hoàn toàn miễn phí, đây là một lợi ích bất kể ứng viên nào cũng mong đợi mà không nhiều website đáp ứng được, vừa chất lượng vừa không mất phí chỉ có thể có tại work247.vn.

Cũng giống như cách bạn từng làm để tạo CV tiếng Anh, một CV mẫu tiếng Việt chuẩn sẽ được tạo bằng các bước vô cùng đơn giản:

4.1. Chọn mẫu thiết kế

Bạn có thể lựa chọn giữa hàng trăm mẫu CV bằng tiếng Việt được thiết kế chuyên nghiệp, tỉ mỉ. Những mẫu CV tại đây đầy màu sắc, sự tinh tế cũng như phuc hợp với đa số ngành nghề hiện này.

4.2. Điền đầy đủ thông tin vào CV tiếng Việt

Thực hiện điền đầy đủ những thông tin cá nhân, thông tin về quá trình làm việc, kinh nghiệm cũng như những kỹ năng của bản thân vào các phần bố cục có sẵn của CV. Do CV tại work247.vn đã có nội dung gợi ý sẵn nên bạn có thể đọc tham khảo để đưa ra định hướng cách viết đúng. Lưu ý không nên sử dụng luôn gợi ý của CV mẫu vì nó sẽ không phù hợp trong trường hợp cụ thể của bạn.

4.3. Tải mẫu CV tiếng Việt về máy

Sau khi đã hoàn thành việc tạo thì bạn có thể tải mẫu CV bằng tiếng Việt này về máy chỉ với một vài cú nhấp chuột. Hoặc có thể sử dụng CV để ứng tuyển trực tiếp tại các công ty và tin tuyển dụng trên website work247.vn.

5. Danh sách mẫu CV tiếng Việt đẹp, chuẩn nhất

Việc tìm kiếm những mẫu CV xin việc tiếng Việt luôn dễ dàng. Work247.vn gửi tới bạn danh sách những mẫu CV xin việc tiếng Việt thiết kế đẹp nhất:

Mẫu CV tiếng Việt kỹ sư xây dựng

Mẫu CV tiếng Việt Chăm sóc khách hàng

Mẫu CV bằng tiếng Việt Điện tử Viễn Thông

Mẫu CV tiếng Việt Sinh Viên mới ra trường

Mẫu CV bằng tiếng Việt ngành du lịch

6. Download mẫu CV tiếng Việt đẹp

Hiện nay, ngoài việc tạo thì việc tải CV xin việc tiếng Việt cũng không phải là điều khó khăn. Chỉ với một vài thao tác bạn đã có thể download về máy tính những mẫu CV bằng tiếng Việt ấn tượng nhất. Tại Work247.vn. bạn có thể tải những mẫu CV về máy tính cá nhân đơn giản, dễ dàng.

Bên cạnh đó, người dùng cũng thể tải CV xin việc mẫu tiếng Việt file word.

Người dùng hoàn toàn có thể yên tâm trong việc tải / download những CV tiếng Việt file word hoàn toàn miễn phí tại website Work247.vn. Những mẫu CV bằng tiếng Việt doc tại đây luôn là những mẫu hay, chuẩn, ấn tượng phù hợp với mọi đối tượng, ngành nghề. 

Bạn tham khảo ngay 2 mẫu CV tiếng việt file word chuẩn nhất:

Download cv xin việc mẫu tiếng việt file word

Download mẫu cv tiếng việt cho người có kinh nghiệm

Dù chỉ là bước khởi đầu những CV tiếng việt có thể theo bạn đến những vòng sau, xuyên suốt quá trình tuyển dụng. Nhiều nhà tuyển dụng đã thừa nhận rằng, cách viết CV tiếng Việt của ứng viên là cơ sở cốt lõi để họ quyết định nhận bạn vào làm việc giữa muôn và người. CV đóng vai trò vô cùng quan trọng, là cơ sở cho đầu tiên để quyết định cơ hội tuyển dụng cho bạn. Vì thế hãy viết cẩn thận, rõ ràng, bằng cả tâm huyết của bản thân. Chỉ cần có cố gắng, ước mơ, chu đáo, cẩn thận, nhất định bạn sẽ thành công. Mong rằng, với những chia sẻ của work247.vn trên đây sẽ giúp ứng viên biết cách tạo các mẫu CV tiếng Việt hay nhất nhằm nâng cao cơ hội ứng tuyển cho bản thân.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT