Mách bạn mẹo viết CV Thư ký - Trợ Lý ngắn gọn, xúc tích, độc đáo

Một trong những cách giúp bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng đó là sở hữu một bản CV với thiết kế bố cục đẹp mặt, nội dung ngắn gọn xúc tích. Đặc biệt trong tìm việc Thư ký trợ lý thì một bản CV hoàn hảo luôn là công cụ giúp bạn gây ấn tượng đặc biệt. Vậy cụ thể tầm quan trọng của CV Thư ký - Trợ lý? Nơi nào sẽ giúp bạn tạo ra một bản CV Thư ký - Trợ lý độc đáo? work247.vn cung cấp những thông tin cơ bản thể có thể tự thiết kế một bản CV cuốn hút nhất.

CV Thư ký - Trợ lý 09

Miễn phí

Tìm việc làm

 

Khái quát về CV Thư ký - Trợ lý
Khái quát về CV Thư ký - Trợ lý 

CV Thư ký - Trợ lý là bản thông tin tóm tắt những kỹ năng, thông tin của bạn nhằm gửi đến nhà tuyển dụng để có thể thể hiện rằng bạn đủ những kỹ năng để đáp ứng những điều kiện mà vị trí công việc Thư Ký Trợ lý đang tuyển dụng. 

Một bản CV Thư ký - Trợ lý sẽ cần có những thông tin như thông tin cơ bản, kinh nghiệm làm, học vấn… Bạn sẽ cần dựa vào bản mô tả công việc mà nhà tuyển dụng cung cấp cho bạn để bạn có thể thoải mái chọn lọc những kinh nghiệm cũng như những thông tin công tin cần thiết liên quan đến công việc thư ký - Trợ lý. 

Cv

Trước khi bạn bắt đầu cầm bộ hồ sơ và tâm thế bình tĩnh đối diện với nhà tuyển dụng để tham gia vào vị trí thư ký trợ lý, việc phải chuẩn bị bộ hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ Sơ yếu lý lịch, CV xin việc, Thư Xin việc, Giấy khám sức khỏe, Bản photo chứng minh thư là điều bắt buộc. Để có thể sàng lọc các ứng viên, nhà tuyển dụng sẽ nhìn và đánh giá bạn thông qua bản Cv và thư xin việc mà bạn đã cung cấp. 

Tầm quan trọng của CV Thư ký - Trợ lý
Tầm quan trọng của CV Thư ký - Trợ lý 

Công việc Thư ký - Trợ lý yêu cầu bạn có một số những ưu điểm ví dụ như tỉ mỉ trong công việc, cẩn thận. Theo như thống kê thông qua các bản khảo sát về mức độ khó tính của các nhà tuyển dụng thì tới 70% những người trong số đó sẽ đánh giá những ưu điểm đó thông qua bản CV. Bằng chứng cụ thể là một người đàn ông ở Nhật Bản khi cần thận thiết kế một bản CV đẹp và sạch sẽ cho vị trí Thư ký trợ lý đã được các nhà tuyển dụng đánh giá khá tích cực, anh ta được nhận những nhận xét như:

 • Anh ta là một người cẩn thận và tỉ mỉ trong công việc 
 • Anh ta đã được giáo dục trong môi trường tốt
 • Anh ta phù hợp với vị trí này

Không khác các bản CV liên quan đến các ngành nghề khác. Tất cả các bản CV đều có một mục đích đó là đưa những thông tin ngắn gọn tới nhà tuyển dụng, gây ấn tượng với họ trong hơn 100 ứng viên cũng tham gia. Chính vì những điều này mà một bản CV sạch sẽ, xúc tích ngắn gọn luôn là cần thiết đối với bạn khi tham gia ứng tuyển, CV Thư ký trợ lý đóng vai trò trong việc gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng. 

Việc làm thư ký trợ lý

 • Thông tin cơ bản: Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tình ..
 • Kinh nghiệm làm việc 
 • Các hoạt động đã tham gia 
 • Dự án tham gia 
 • Mục tiêu khi làm việc
 • Kỹ năng 
 • Giải thưởng (nếu có)
 • Chứng chỉ (nếu có)
 • Sở thích của bạn thân 
 • Người tham chiếu
  Bố cục cơ bản cần có của CV Thư ký - Trợ lý
  Bố cục cơ bản cần có của CV Thư ký - Trợ lý 

Tìm việc làm thư ký dự án

4. Tips cơ bản khi viết nội dung CV Thư ký - Trợ lý “đánh cắp trái tim” nhà tuyển dụng 

Nhưng để có thể viết được một bản CV Thư ký - Trợ lý ngắn gọn nhưng vẫn phải đầy đủ thông tin là một việc không hề đơn giản,. Bạn khó có thể gói gọn tất cả thông tin của mình chỉ trong vòng một đến hai trang giấy. Việc của bạn là phải chọn lọc ra những thông tin cơ bản nhất phù hợp với vị trí Thư ký - Trợ lý để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng trong 60s lướt qua hồ sơ. Dưới đây bài viết sẽ cung cấp cho bạn một vài Tips để bạn có thể viết ra được những nội dung cần thiết nhất phục vụ cho công việc.

Tips cơ bản khi viết nội dung CV Thư ký - Trợ lý “đánh cắp trái tim” nhà tuyển dụng
Tips cơ bản khi viết nội dung CV Thư ký - Trợ lý “đánh cắp trái tim” nhà tuyển dụng 

4.1. Trình bày mục thông tin cá nhân

Thông tin cơ bản: Để nhà tuyển dụng có thể hiểu qua về bạn, bạn cần điền đầy đủ thông tin như Họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, email liên hệ và địa chỉ nơi ở, trình độ học vấn của bạn. Hãy trả lời đúng trọng tâm và đừng dài dòng vì thông thường nhà tuyển dụng sẽ chỉ dành 45s để có thể đọc qua thông tin của bạn.

Trình độ học vấn: Đặc biệt là trình độ học vấn, nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra thông tin này để xem xét việc chuyên ngành học, bằng cấp của bạn có phù hợp với vị trí công việc Thư ký - Trợ lý trong lĩnh vực cần tuyển dụng hay không.

Sở thích: Bạn có thể giới thiệu thêm về sở thích của bạn. Ví dụ như bạn thích đọc sách tâm lý xã hội, điều này giúp cho nhà tuyển dụng có thể biết được bạn là có khả năng nắm bắt tâm lý của giám đốc cũng như các đối tác.

4.2. Trình bày mục kinh nghiệm làm việc

Phần này luôn là phần mà nhà tuyển dụng tập trung đến nhiều nhất. Nếu bạn đã có kinh nghiệm làm việc thư ký trợ lý ở bất kỳ công ty nào, hãy mạnh dạn viết ra tên công ty, thời gian làm việc, Bạn nhận được điều gì khi làm việc ở đó… Quan trọng là bạn phải thành thật ới những thông tin bạn cung cấp bởi vì nếu như bạn được chọn thì nhà tuyển dụng sẽ gọi điện đến những công ty đó để kiểm chứng điều bạn chia sẻ.

Bạn cũng có thể chia sẻ những hoạt động mà bạn đã tham gia có liên quan đến công việc Thư ký trợ lý đồng thời chia sẻ những dự án mà bạn có góp mặt để tăng cơ hội được trở thành ứng viên được lựa chọn. Ngoài ra điều này cũng giúp bạn có thể thể hiện những mong muốn về mục đích xa cũng như mục đích gần trong tương lai đối  với vị trí động việc này.

4.3. Trình bày mục kỹ năng

Phần kỹ năng của bạn sẽ là điểm cộng lớn để đứng top lựa chọn trong mắt nhà tuyển dụng. Mạnh hãy thoải mái thể hiện những kỹ năng mà mình có. Thế nhưng hãy chắc chắn rằng những kỹ năng mà bạn chuẩn bị chia sẻ có liên quan đến vị trí công việc Thư ký - trợ lý. Nếu như bạn cứ đam mê liệt kê những kỹ năng không cần thiết thì CV của bạn rất dễ bị gạt bỏ. 

Ví dụ như bạn có thể đưa ra những kỹ năng liên quan như phân tích vấn đề, Tỉ mỉ, cẩn thận, chính xác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng tin học. Đây sẽ là những kỹ năng khiến bạn ăn điểm. Hãy tận dụng mục này thật khéo léo để làm bước đệm đẩy bạn đi xa tron mắt nhà tuyển dụng. 

Có trong tay những nội dung ngắn gọn xúc tích thì đừng quên việc thiết kế cho mình một bản CV độc đáo nữa nhé. Nếu như bạn không muốn dùng những bản thiết kế có sẵn trên mạng thì bạn có thể tự thiết kế ngay cho mình với những hướng dẫn sau.

Hướng dẫn thiết kế CV Thư ký - Trợ lý độc đáo
Hướng dẫn thiết kế CV Thư ký - Trợ lý độc đáo

5.1. CV tự thiết kế

Font chữ và size chữ

Hiện nay có 2 loại font chữ thường được dùng cho các văn bản đó là Arial, Times New Roman. Đây cũng là 2 loại font cơ bản, dễ nhìn. Nếu như bạn sử dụng font Arial thì nên lựa chọn size chữ là 14 để kích thước chữ vừa đủ. Nếu bạn muốn sử dụng Font Time New thì chỉ cần để size 12 hoặc 13.

Định dạng văn bản

2 loại định dạng văn bản thông trường được lựa chọn là Word và PDF. Bạn có thể thoải mái lựa chọn bản định dạng cho mình. Tuy nhiên lời khuyên của tôi dành cho bạn đó là bạn nên chọn bản PDF. Ưu điểm của định dạng PDF so với Word đó là chuyển giao nội dung dễ dàng bởi file PDF có dung lượng nhỏ và thấp hơn Word. Đồng thời file PDF bảo mật cao, độ chính xác cao và không bị thay đổi font chữ hay nội dung trong bản CV của bạn.

Nhấn mạnh nội dung 

Công việc thư ký trợ lý yêu cầu bạn phải nhạy bén và năng động trong mọi vấn đề, tránh để bản CV của bạn bị rắc rối thì bạn cần phải linh hoạt thiết kế và sắp xếp hợp lý các nội dung quan trọng. Nội dung mà bạn phải sắp xếp đó là phần nội dung “kinh nghiệm làm việc” và phần “kỹ năng” để có thể nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng. 

5.2. CV Thư ký - Trợ lý online 

Trên mạng internet có rất nhiều mẫu CV online mà bạn có thể tham khảo ở nhiều nơi. Thế nhưng không phải bản CV nào cũng có thể được sử dụng. Sau đây tôi sẽ đưa ra cho bạn một bài lời khuyên trong việc chọn lựa một bản CV cho vị trí Thư ký - Trợ lý 

Lựa chọn những bản CV được cập nhật mới nhất 

Thư ký - Trợ lý là công việc luôn yêu cầu sự mới mẻ, hợp thời. Nếu bạn sử dụng một bản CV đã có tuổi đời lâu năm, không hợp thời thì nhà tuyển dụng có thể đánh giá bạn không biết cập nhật thông tin cần thiết. Điều này khiến bạn dễ bị loại 

Sử dụng màu sắc khiến CV trở nên sinh động

Đừng để bản CV của bạn chỉ nhuốm màu đen và trắng. Chắc hẳn nếu là bạn, bạn cũng sẽ không mong muốn nhìn thấy bản CV nò chỉ có duy nhất hai màu quá cơ bản này phải không?

Với những thông tin trên đây, bạn có thể thoải mái lựa chọn sử dụng những bản CV cho riêng mình. Thế nhưng để có thể tiết kiệm được thời gian và công sức thì lời khuyên là bạn nên tìm một kênh giúp bạn có thể thiết kế những bản CV vừa hợp thời lại vừa độc đáo. Nhưng tìm những bản CV mẫu ở đâu? Ngay dưới đây sẽ là câu trả lời dành riêng cho bạn. 

Tìm việc làm thư ký giám đốc

Work247.vn là trang web sẵn sàng cung cấp cho bạn những bản CV Thư ký - Trợ lý tuyệt vời nhất
Work247.vn là trang web sẵn sàng cung cấp cho bạn những bản CV Thư ký - Trợ lý tuyệt vời nhất

Hiện này khi mà đất nước đang tiến đến một xã hội hiện đại hóa, Mạng xã hội sẽ là nơi mà nhà tuyển dụng và các ứng viên tìm đến đầu tiên. Các trang web tìm việc cũng bắt đầu trở nên đông đảo và tràn lan trên Google, đa phần các trang web sẽ cho phép bạn tìm kiếm những công việc đang cần tuyển dụng không riêng gì công việc Thư ký - Trợ lý. Nhưng đâu mới là nơi giúp bạn có thể tạo ra những bản CV với những thiết kế độc đáo, gọn gàng nhưng vẫn có sức hút với các nhà tuyển dụng. 

Tại bài viết, chúng tôi đã có đáp án cho những thắc mắc của bạn. Work247.vn là trang web sẵn sàng cung cấp cho bạn những bản CV Thư ký - Trợ lý tuyệt vời nhất, với những thiết kế phù hợp với ngành nghề đồng thời bạn có thể thoải mái thiết kế CV cho riêng mình. hông dừng lại ở đấy, Work247.vn còn cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến vị trí công việc tuyển dụng, các công ty tuyển dụng tại các thành phố lớn cũng như các tỉnh thành lân cận. 

Bài viết là những thông tin về CV Thư ký - Trợ lý mà bạn đang quan tâm. Work247.vn sẵn sàng cung cấp cho bạn thêm nhiều thông tin về cách viết CV cũng như các tips viết nội dung làm sao để có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT