CV Startup độc lạ, giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn của người khác

CV Startup cũng giống như tất cả các mẫu CV khác, nó đều giúp cho bạn thu hút được ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Vậy bạn cần phải làm gì với CV Startup của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để bạn có thể hiểu hơn về cách viết cũng như cách tạo ấn tượng.

Việc làm online

1. Lưu ý khi viết CV xin việc Startup

Trước tiên để bạn có được mẫu CV đúng chuẩn nhất thì bạn cần phải hiểu về CV đó như thế nào? Nếu như đến cái căn bản mà bạn cũng không nắm được thì sẽ không thể có được một bố cục CV hoàn hảo. Chính vì thế mà điều đầu tiên bạn cần phải biết chính là tôn trọng bố và tuân theo bố cục của một CV Startup.

1.1. Không “đi lạc” với bố cục chung của CV Startup

Không “đi lạc” với bố cục chung của CV Startup
Không “đi lạc” với bố cục chung của CV Startup

Về cơ bản thì CV nào cũng sẽ có bố cục giống nhau và CV Startup cũng sẽ như vậy. Bố cục của nó sẽ bao gồm các thông tin chính như:

- Mục thông tin cá nhân

- Trình độ học vấn

- Mục tiêu nghề nghiệp

- Kinh nghiệm làm việc

- Kỹ năng mềm

- Người tham chiếu

Tuy nhiên đây chỉ là những nội dung chính, ngoài ra bạn còn có thể thêm các phần nội dung khác để làm cho CV của mình thêm phần sinh động và thu hút nhà tuyển dụng hơn như là: Sở trường, sở thích, hoạt động ngoại khóa và giải thưởng,...những nội dung này tuy không là nội dung chính thế nhưng nó sẽ giúp cho bạn nhận được sự chú ý và thu hút hơn từ nhà tuyển dụng đó. Đương nhiên họ sẽ ưu tiên với những người có nhiều hoạt động ngoại khóa và năng động hơn là một bạn chẳng bao giờ tham gia hoạt động xã hội nào cả.

1.2. Bỏ thời gian để tìm hiểu về công việc ứng tuyển để không bị “lạc đề”

Bỏ thời gian để tìm hiểu về công việc ứng tuyển để không bị “lạc đề”
Bỏ thời gian để tìm hiểu về công việc ứng tuyển để không bị “lạc đề”

Để có một nội dung CV Startup sát nhất với công việc, với nhà tuyển dụng thì bạn cần phải bỏ thêm thời gian của mình để đi tìm hiểu về công việc mà bạn định ứng tuyển cũng như công ty mà bạn nộp CV vào. Chỉ cần bỏ ra không quá nhiều thời gian nhưng bạn sẽ nhận lại được kết quả rất đáng kinh ngạc đó. Bạn cần phải tìm hiểu về các mục tiêu hoạt động, phương châm hoạt động của công ty đó như thế nào để phục vụ cho phần viết mục tiêu của mình trùng khớp với mục tiêu công ty. Bên cạnh đó cũng cần phải tìm hiểu về công việc đó như thế nào, xem bạn có thật sự yêu thích nó hay không để viết CV không bị “lạc đề”.

Tình trạng viết nhầm công việc khác nhiều, nếu như bạn rơi vào trường hợp đó thì đương nhiên nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không thật sự chuyên nghiệp và chưa tôn trọng công việc đó.

Cv mẫu

2. Mách bạn cách viết CV Startup đúng chuẩn nhất

Có thể nói giờ đây bạn không còn nỗi lo không biết cách viết CV như thế nào nữa. Cũng không còn phải băn khoăn không biết nên làm thế nào để lấy được lòng nhà tuyển dụng nữa. Trong nội dung phần này, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách viết CV Startup chuẩn nhất từ trước tới nay. Cùng xem nhé!

2.1. Cách viết phần thông tin cá nhân

Cách viết phần thông tin cá nhân
Cách viết phần thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là một trong những phần thông tin cơ bản nhất mở đầu cho CV của bạn. Thế nhưng nó cũng là một trong những nội dung quan trọng nhất khởi đầu cho CV Startup đó. Trong phần thông tin cá nhân sẽ bao gồm các mục nhỏ như: Họ và tên, trình độ học vấn, ngày tháng năm sinh, quê quán (địa chỉ thường trú), số điện thoại cá nhân, địa chỉ email để nhận thông báo.

Bạn cần phải đảm bảo chính xác các thông tin này tuyệt đối vì nếu như nhà tuyển dụng có ấn tượng với CV Startup của bạn thì sẽ không thể liên lạc được, đương nhiên cơ hội của bạn sẽ mất đi.

Ví dụ:

Họ tên: Nguyễn Văn An

Sinh ngày: 21/09/1997

Địa chỉ thường trú: Tổ 1, phường 1, Quận 1

Số điện thoại: 0097790 (số máy bàn - nếu có)

Địa chỉ email: annguyen@

Trong nội dung phần này, bạn cần phải lưu ý số điện thoại và địa chỉ email, đảm bảo tính tôn trọng và chuyên nghiệp trước nhà tuyển dụng.

2.2. Cách viết mục trình độ học vấn

Cách viết mục trình độ học vấn
Cách viết mục trình độ học vấn

Hiện nay, khi mà xã hội phát triển thì yêu cầu của nhà tuyển dụng cũng sẽ có phần thay đổi. Nếu như trước đây là coi trọng trình độ học vấn hơn thì bây giờ trình độ học vấn lại không thật sự quan trọng như vậy nữa.

Nếu như bạn xin vào một vị trí trái ngành thì chỉ cần trình bày những nội dung cơ bản nhất về trình độ học vấn là được. Thế nhưng nếu như bạn muốn làm nổi bật trình độ học vấn của mình thì có thể ghi cả tổng điểm của mình và kèm với nó là các chứng chỉ tiếng Anh, tin học có liên quan.

2.3. Cách viết phần mục tiêu nghề nghiệp

Trong phần trước khi nhắc các bạn phải tìm hiểu các thông tin về công ty cũng như công việc thì đã đến lúc bạn cần dùng đến rồi đó. Hãy vận dụng những kiến thức mà mình có được để viết CV Startup của mình nhé. Hãy viết mục tiêu của mình khớp với mục tiêu chung của công ty, chứ không nên xa rời mục tiêu chung. Như vậy nhà tuyển dụng sẽ nghĩ bạn ích kỷ và chỉ muốn lợi ích về mình. Chính vì thế mà hãy thể hiện mục tiêu của mình bằng cách cho nhà tuyển dụng thấy những cái mà bạn cố gắng thì đều phục vụ cho sự phát triển của công ty.

Đặc biệt đừng bao giờ nhầm lẫn mục tiêu trong công việc với nhau nhé. Chẳng hạn bạn đang ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, thế nhưng mục tiêu nghề nghiệp lại muốn trở thành trưởng phòng, phó phòng nhân sự. Điều này hoàn toàn mất điểm nhé, nên bạn phải thận cẩn thận.

2.4. Cách viết phần các kỹ năng mềm

Cách viết phần các kỹ năng mềm
Cách viết phần các kỹ năng mềm

Trong thời buổi khắt khe về việc làm, sự cạnh tranh tăng lên mạnh mẽ như vậy thì nhu cầu mong muốn các ứng viên có kỹ năng mềm rất quan trọng. Chỉ cần bạn có nhiều kỹ năng mềm là cũng đã có thể thu hút nhà tuyển dụng hơn. Đặc biệt là các kỹ năng mềm có liên quan và có thể giúp bạn bổ trợ trong công việc hơn. 

Trong nội dung phần này, hãy show ra những kỹ năng như: giao tiếp, chịu áp lực công việc, làm việc nhóm, quản lý nhóm,...Đặc biệt là cần phải đánh giá điểm cho nội dung phần đó nữa.

2.5. Cách viết phần kinh nghiệm việc làm

Cách viết phần kinh nghiệm việc làm
Cách viết phần kinh nghiệm việc làm

Có nhiều CV cho Startup mà phần kinh nghiệm dài cả đến trang thứ hai, bạn không cần quá để tâm đến vấn đề rằng tại sao CV của họ lại dài đến như vậy. Đơn giản là họ có nhiều kinh nghiệm để viết vào. Hãy ưu tiên những kinh nghiệm việc làm có liên quan đến công việc ví dụ như:

Ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh thì hãy trình bày các kinh nghiệm có liên quan như: bán hàng, telesale,... Thế còn đối với những sinh viên mới tốt nghiệp, về cơ bản là bạn chưa có nhiều kinh nghiệm, thậm chí là không có kinh nghiệm trong các phần công việc đó. Vậy cần phải làm như thế nào? 

Đừng dại mà bỏ lỡ nội dung của nó nhé! vì nó cũng là một phần khiến cho bạn thu hút được ánh nhìn của nhà tuyển dụng. Hãy tận dụng những lần mà bạn đi thực tập, kiến tập hoặc các công việc làm thêm tiêu biểu và có một phần là các kinh nghiệm, kỹ năng học được từ công việc đó là gì? Ví dụ như:

- Thời gian: 5/2018 đến 6/2019

- Tiệm cafe Anh Dương

- Vị trí: Nhân viên phục vụ

- Mô tả công việc: Bưng bê, order đồ cho khách, thanh toán tiền cho khách hàng

- Kinh nghiệm, kỹ năng học được: ở vị trí này học được những kỹ năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề với khách hàng và kỹ năng trình bày.

Hãy nhớ rằng trong nội dung phần này, bạn cần phải sắp xếp thời gian các công việc theo thứ tự thời gian từ xa về gần hoặc ngược lại. Chứ không nên trình bày với nội dung linh tinh. Như vậy sẽ rất dễ làm cho người đọc bị rối mắt đó. Trình bày một cách logic là điểm cộng rất lớn đó nhé.

2.6. Cách viết mục tham chiếu trong CV Startup

Cách viết mục tham chiếu trong CV Startup
Cách viết mục tham chiếu trong CV Startup

Mục tham chiếu có chức năng làm tăng độ tin cậy của CV lên nhiều lần, nó giúp cho bạn chứng minh được những gì mà bạn viết trong CV Startup là hoàn toàn đúng. Khiến cho nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hơn, chính vì thế mà bạn cần phải thực hiện nó nhé. Tuy nhiên trong phần này cũng không cần quá cầu kỳ dài dòng. Hãy trình bày một cách ngắn gọn nhất và nhớ để lại thông tin liên lạc cùng với tên của người tham chiếu đó nhé. (Người tham chiếu có thể là đồng nghiệp, cấp trên, thầy cô hoặc thậm chí là đối thủ của bạn).

Việc làm startup

3. Mẹo để sở hữu một CV Startup đẹp

Làm sao để CV Startup của bạn thật đẹp và ấn tượng nhất, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung phần này nhé.

- Hãy lựa chọn phông chữ phù hợp: bạn hãy nhớ rằng trong CV Startup của mình chỉ nên dùng một phông chữ cố định, cỡ chữ tùy vào từng mục, tiêu đề và đề mục có thể để cỡ chữ to hơn chút. Phông chữ sử dụng phải là phông dễ nhìn, cỡ chữ khoảng 11 hoặc 12.

- Lựa chọn màu cho CV Startup: màu cho CV rất quan trọng, nó sẽ tác động trực tiếp vào thị giác của người nhìn. Bạn hãy truyền cảm hứng của mình thông qua màu của CV nhé. Nên nhớ, ưu tiên sở thích của nhà tuyển dụng nếu như bạn tìm hiểu được điều đó, còn nếu không thì bạn cần phải chọn CV là những màu sáng như: hồng, vàng, xanh da trời, xanh lá,...tránh những màu u tối, ảm đạm như: đen, xám và nâu.

Mẹo để sở hữu một CV Startup đẹp
Mẹo để sở hữu một CV Startup đẹp

- Đặt ảnh đại diện cho CV Startup của mình: ảnh đại diện nên là những ảnh rõ nét, rõ khuôn mặt, ảnh phải tươi cười, và đương nhiên trang phục cũng cần phải lịch sự. Tránh gây phản cảm đối với nhà tuyển dụng, nếu không đó sẽ là điểm trừ lớn của bạn đó.

- Lỗi chính tả trong CV: tuy được nhắc khá nhiều và có thể nói là nhắc đi nhắc lại trong bài, thế nhưng bạn cũng cần phải biết mình không nên sai chính tả. Nếu như mà bạn sai chính tả, tức là bạn đã thể hiện mình là một người không chuyên nghiệp trong mắt nhà tuyển dụng. Sẽ chẳng có ai muốn đọc một CV mà sai quá nhiều lỗi chính tả đâu nhé, vì thế mà trước khi gửi đi bạn cần phải kiểm tra kỹ lưỡng lại một lần nữa để đảm bảo chắc chắn hơn nhé.

Như vậy, với những mẹo mà chúng tôi mách cho bạn trên đây thì bạn đã có thể tự tin hơn với CV của mình, cùng với đó là có thể tạo ấn tượng thật tốt với nhà tuyển dụng.

4. Tải CV xin việc Startup nhanh chóng tại work247.vn

Sở hữu CV Startup nhanh chóng với work247.vn
Sở hữu CV Startup nhanh chóng với work247.vn

Có khá nhiều bạn chưa biết tạo CV Startup như thế nào cho đúng. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường, với những người chưa một lần tiếp xúc với CV xin việc chứ đừng nói là CV Startup. Thế nhưng, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, thật chẳng còn quá khó để bạn có thể sở hữu cho mình một mẫu CV Startup riêng biệt, mang đậm cá tính của cá nhân bạn. Cách nhanh nhất để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng mà bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian và công sức chính là tìm đến địa chỉ work247.vn để download mẫu CV Startup chuyên nghiệp nhất. 

- Truy cập vào trang web work247.vn, tại trang chủ của website bạn bấm vào mục “mẫu CV”

- Sau đó chọn mục CV theo ngành nghề và chọn CV Startup là đã hoàn thành tìm kiếm

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn trên đây, bạn sẽ biết và hiểu rõ hơn về CV Startup nhé!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT