CV Điện tử viễn thông – Đâu là cách tạo nổi bật cho bạn?

CV Điện tử viễn thông phù hợp với những bạn đang có ý định xin việc làm ngành này. Vậy CV ngành điện tử viễn thông muốn nổi bật thì bạn cần đến những điều gì? Đọc ngay để tạo hồ sơ ứng tuyển chất nhất!

Mẫu CV Điện tử viễn thông 11

Miễn phí

Mẫu CV Điện tử viễn thông 10

Miễn phí

Mẫu CV Điện tử viễn thông 09

Miễn phí

điện tử viễn thông 08

Miễn phí

Mẫu CV Xin Việc Số 312

Miễn phí

điện tử viễn thông 06

Miễn phí

điện tử viễn thông 01

Miễn phí

Tìm việc làm

1. Tại sao bạn nên lựa chọn tạo CV điện tử viễn thông?

CV xin việc là cách bạn tạo ấn tượng với các nhà tuyển dụng, cách bạn tiến gần hơn đến công việc của mình. Thông qua CV xin việc ngành điện tử viễn thông bạn sẽ tiếp thị bản thân đến các nhà tuyển dụng, và tự đề bạt bản thân mình với họ là “bạn là ứng viên phù hợp với công việc mà họ đang ứng tuyển”. Lợi ích mang lại cho bạn với tạo CV điện tử viễn thông là gì?

Tại sao nên viết CV điện tử viễn thông?

Thứ nhất, khi tạo mẫu CV ngành điện tử viễn thông bạn sẽ tạo ra một “đẳng cấp mới” cho bản thân trong việc tạo CV xin việc. Tại sao tôi lại nói là tạo ra “đẳng cấp”, trước rất nhiều các ứng viên, họ gửi đến nhà tuyển dụng bạn CV xin việc hết sức chung chúng, nhưng bạn lại mang đến cho họ một bản CV chuyên ngành thể hiện được điểm riêng và sự nổi bật của chuyên ngành mà họ đang tuyển thì bạn đã thể hiện được sự khác biệt hơn các ứng viên khác.

Thứ hai, bạn sẽ tạo được ấn tượng với các nhà tuyển dụng khi bạn thể hiện được sự khác biệt và chuyên nghiệp của bản thân với cách làm CV xin việc hiệu quả nhất gửi đến các nhà tuyển dụng. Thật ấn tượng với một CV có phong cách làm việc chuyên nghiệp, nó sẽ thể hiện tác phong công nghiệp và sự chuyên nghiệp trong công việc của bạn sau này.

Thứ ba, một CV xin việc điệnn tử viễn thông đúng với ngành nghề mà nhà tuyển dụng đang cần sẽ giúp bạn thể hiện được việc bản thân có tìm hiểu và hiểu rõ về công việc và vị trí mà các nhà tuyển dụng đăng tuyển. Điều này sẽ giúp các nhà tuyển dụng đánh giá bạn tốt hơn về thái độ của mình với công việc tại doanh nghiệp họ.

Thứ tư, khi tạo CV điện tử viễn thông bạn còn giúp cho các nhà tuyển dụng thấy được năng năng và trình độ chuyên môn của mình là phù hợp với vị trí công việc mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Khi có một CV đúng với ngành nghề bạn sẽ có lợi thế tốt hơn các bạn ứng viên khác khi sử dụng CV như một “nước cờ thông minh” để đi đến được vị trí công việc mà nhà tuyển dụng đang cần.

Qua những lợi ích trên bạn sẽ biết mình nên tạo cho bản thân một mẫu CV ngành điện tử viễn thông và đặc biệt là CV xin việc kỹ sư điện tử viễn thông. Để biết rõ hơn về cách viết CV điện tử viễn thông thì bạn nên tham khảo phần nội dung tiếp theo trong bài viết này.

Cv xin việc

2. Cách viết CV ngành điện tử viễn thông

Nội dung trong CV chính là những thông tin mà bạn muốn truyền đạt đến nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, viết nội dung gì và viết như thế nào chiếm tỉ lệ thành công lớn cho bạn. Đây là điều mà đối với những bạn có kinh nghiệm lâu năm cũng gặp không ít khó khăn khi triển khai viết nội dung CV. Còn đối với những ứng viên ít kinh nghiệm thì ngoài việc tìm hiểu về CV cho người chưa có kinh nghiệm cần thể hiện như thế nào thì còn phải nắm vững những nguyên tắc căn bản để làm nên một CV vừa chất lượng lại hoàn chỉnh về nội dung. Bởi vậy trong CV xin việc điện tử viễn thông bạn cần có những thông tin chính như sau để giới thiệu với nhà tuyển dụng bạn phù hợp với công việc mà họ đang tuyển dụng.

2.1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân luôn là phần quan trọng giúp bạn đưa bản thân đến gần hơn với các nhà tuyển dụng. Qua thông tin cá nhân bạn cung cấp các nhà tuyển dụng sẽ biết bạn là ai trước rất nhiều các ứng viên khác. Và trong bất kỳ trường hợp nào khi gặp một người không quen biết bạn đều cần giới thiệu bản thân với họ thì trong CV cũng như vậy.

Những thông cá nhân bạn cần đề cập đến trong CV xin việc hay mẫu CV tiếng Anh ngành điện tử viễn thông của bạn bao gồm những thông tin sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh của bạn, giới tính, số điện thoại liên hệ, địa chỉ liên hệ, quê quán, và địa chỉ email của bạn. Các thông tin này bạn cần điền chính xác vì rất có thể có các ứng viên giống tên nhau thì bạn cần có các thông khác để nhà tuyển dụng dễ dàng phân biệt bạn với các ứng viên khác.

Hãy tham khảo những mẫu CV online hiện nay để biết và hình dung rõ hơn về phần thông tin cá nhân được thể hiện trong CV ra sao. Từ đó bạn sẽ triển khai viết CV một cách hiệu quả nhất.

Việc làm điện tử viễn thông

2.2. Mục tiêu nghề nghiệp

Bạn cần đưa ra mục tiêu cụ thể, ngắn gọn và xúc tích, đánh vào vấn đề trọng tâm sẽ giúp bạn có được một điểm nhấn và tạo thiện cảm với các nhà tuyển dụng. Mục tiêu nghề nghiệp là đích đến, là quan điểm của bạn trong công việc thể hiện rõ ràng. Nếu bạn đưa ra được một mục tiêu nghề nghiệp mà đánh đúng vào tâm lý của nhà tuyển dụng thì bạn sẽ tạo được thiện cảm với các nhà tuyển dụng.

Nội dung cần viết trong CV điện tử viễn thông

2.3. Trình độ học vấn

Trong CV ngành điện tử viễn thông bạn cần đề cập để các nhà tuyển dụng thấy được bạn có trình độ học vấn phù hợp và đúng với chuyên ngành về điện tử viễn thông.

Các thông tin bạn cần cung cấp về trình độ học vấn của mình như sau: Trường học bạn đã theo học, chuyên ngành – chuyên ngành điện tử viễn thông, tốt nghiệp loại gì, và năm bạn tốt nghiệp. Với các thông tin này nhà tuyển dụng sẽ biết về trình độ và quá trình bạn được đào tạo chuyên môn tại đâu, bước đầu đánh giá về năng lực làm việc của bạn.

2.4. Kinh nghiệm làm việc

Trong các như CV bán hàng, CV Kinh doanh hay một CV bất kỳ đều không thể thiếu mục kinh nghiệm làm việc được và CV tiếng Anh điện tử viễn thông cũng vậy. Kinh nghiệm làm việc chính là những kỹ năng thực tế, kỹ năng chuyên môn bạn nhận được qua các công việc bạn đã làm, công việc đó có thể là có liên quan đến chuyên ngành của bạn hoặc chính là công việc đúng với chuyên ngành của bạn.

Bạn cần sắp xếp theo thời gian khoa học về kinh nghiệm làm việc của mình. Đặc biệt bạn nên đề cập đến việc bạn thu nhận được kinh nghiệm về kỹ năng chuyên môn như mạng viễn thông, về chuyển mạch, về vô tuyến, kỹ năng chuyên môn về thông tin quang,... khi bạn đưa ra các kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến ngành sẽ giúp bạn thuyết phục các nhà tuyển dụng tốt hơn về năng lực thực tế và kinh nghiệm của bản thân ở một lĩnh vực cụ thể nào đó trong ngành điện tử viễn thông mà bạn đã học.

2.5. Kỹ năng

Kỹ năng là một trong những thông tin bổ sung thêm cho năng lực thực tiễn của bạn với các nhà tuyển dụng. Trong CV tiếng Anh ngành điện tử viễn thông thì bạn nên đề cập đến các kỹ năng có liên quan đến nghề và bổ trợ tốt cho nghề như: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng lập kế hoạch và thực hiện dự án, kỹ năng ứng phó tình huống, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng nghiên cứu sản phẩm, công nghệ, dịch vụ mới, kỹ năng ngoại ngữ,…

Đặc biệt với những bạn ứng viên muốn ứng tuyển công việc trong các tập đoàn, doanh nghiệp của Hàn Quốc thì ngoài việc sở hữu những kỹ năng cần thiết thì chuẩn bị những mẫu CV cùng cách viết CV tiếng Hàn chuẩn sẽ là một lợi thế không hề nhỏ đối với những ứng viên ứng tuyển vị trí tương đương.

Tìm việc làm kỹ sư viễn thông

2.6. Sở thích của bản thân

Sở thích là cách bạn đề cập đến tính cá nhân trong CV điện tử viễn thông của mình, việc bạn cung cấp các thông tin về sở thích của bạn sẽ giúp các nhà tuyển dụng hiểu bạn hơn và biết được sở thích của bạn có phù hợp với văn hóa công ty họ hay không.

2.7. Nhận xét từ người quản lý

Đây là phần thông tin mà bạn đưa vào để chứng minh cho năng lực làm việc của mình, cũng như để các nhà tuyển dụng thấy được bạn ở các công ty khác được đánh giá về năng lực và thái độ làm việc của bạn như thế nào. Qua những lời nhận xét này, các nhà tuyển dụng cũng sẽ biết được sơ bộ về thái độ làm việc và năng lực làm việc của bạn để đánh giá bạn có phù hợp với công việc tại doanh nghiệp họ đang tuyển dụng hay không.

Qua chia sẻ về CV điện tử viễn thông, cung cấp cho bạn các thông tin cần thiết về một CV xin việc ngành viễn thông cần có những thông tin như thế nào để truyền đạt đến các nhà tuyển dụng. CV giống như bộ mặt của bạn, chính vì vậy, hãy chú ý và tạo cho mình một CV xin việc tốt nhất để các nhà tuyển dụng có ấn tượng tốt về bạn.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT