Tổng hợp toàn bộ mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp được dùng nhiều nhất

Mẫu CV Tiếng Anh chuẩn, thiết kế đẹp đơn giản mà vẫn chuyên nghiệp, thu hút chỉ có tại work247vn. Website chuyên tổng hợp và cung cấp các mẫu CV xin việc bằng tiếng Anh ấn tượng nhất.

CV Nhập liệu 11

Miễn phí

CV Hành chính nhân sự 13

Miễn phí

Mẫu CV Kinh doanh 13

Miễn phí

CV Cơ khí 13

Miễn phí

Mẫu CV xin việc Marketing 14

Miễn phí

Mẫu CV IT 14

Miễn phí

Thiết Kế - Mỹ Thuật 02

Miễn phí

Mẫu CV tư vấn bảo hiểm 10

Miễn phí

bất động sản 10

Miễn phí

Mặc dù không thiên vị nhưng không thể phủ nhận rằng, một mẫu CV tiếng Anh vẫn luôn có sức thu hút mạnh mẽ hơn. Nó chính là cơ hội để ứng viên thể hiện bản thân và chiếm lấy sự ưu ái từ nhà tuyển dụng. Đọc những chia sẻ bên dưới của work247.vn để học cách xây dựng form mẫu CV tiếng Anh và những nội dung bên trong nó thật hoàn hảo, giàu sức hút.

1. Hiểu cơ bản về CV tiếng Anh

CV tiếng Anh là một loại CV tập trung thể hiện nội dung bằng ngôn ngữ tiếng Anh. Thông thường nếu nhà tuyển dụng không có yêu cầu cụ thể thì chúng ta sẽ dùng ngay CV tiếng Việt, nhưng một số vị trí nhất định sẽ được yêu cầu cụ thể về việc sử dụng CV tiếng Anh hoặc nếu không yêu cầu thì chúng ta cũng sẽ ngầm hiểu rằng nên sử dụng CV viết bằng tiếng Anh để có được lợi thế hơn. Điển hình các ngành nghề, công việc thường dùng đến bản CV tiếng Anh có thể kể tới như phiên dịch viên, nghề giáo viên/giản viên/trợ giảng tiếng Anh, công việc tại các doanh nghiệp nước ngoài. 

Tìm hiểu về mẫu CV tiếng Anh
Khám phá, mở rộng hiểu biết về mẫu CV tiếng Anh

2. Học cách xây dựng một mẫu CV tiếng Anh hoàn hảo

Để tạo được mẫu CV xin việc viết bằng tiếng Anh hiệu quả, ngoài việc có khả năng sử dụng tiếng thông thạo, chúng ta còn cần phải hiểu rõ nguyên tắc, cách thức thực hiện. Vậy nên nếu bạn là người thông thạo tiếng Anh đừng vội đắc ý, còn nếu không có vốn tiếng Anh tốt cũng đừng vội tự ti. Hãy tập trung tìm hiểu cách viết CV tiếng Anh mà work247.vn bật mí dưới đây để cải thiện những yếu điểm và phát huy thế mạnh, giúp cho CV tiếng Anh tỏa sáng để nắm lấy cơ hội việc làm trong tay. 

Tại các phần nội dung của CV tiếng Anh, bạn hãy áp dụng ngay cách viết theo hướng dẫn dưới đây.

2.1. Personal Information - Chinh phục phần Giới thiệu bản thân

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh cũng chính là yêu cầu để làm nên nội dung trong phần Thông tin cá nhân. Tương tự các mẫu CV khác, ứng viên nên cung cấp những thông tin sau đây trong phần Personal Information:

Đầu tiên về hình ảnh cá nhân/chân dung của bạn: Phần này không bắt buộc, nhưng nếu bạn download mẫu CV tiếng anh bản word tại work247.vn thì thường trong mẫu thiết kế sẽ có sẵn khung chèn ảnh, và nhiệm vụ của bạn là lấp đầy khung hình bằng một tấm ảnh chân dung rõ nét, cân đối các góc và để khuôn mặt nhìn thẳng về phía trước, nét mặt rạng rỡ, tươi vui. Ngoài ra về phong thái thể hiện, bạn cần đảm bảo sự chuyên nghiệp, lịch sự và tạo cái nhìn thiện cảm cho nhà tuyển dụng.

Personal Information trong CV tiếng Anh
Personal Information trong CV tiếng Anh viết những gì?

Bắt đầu trình bày nội dung thông tin cá nhân, bạn hãy điền đầy đủ các chỉ mục:

+ Name: Viết đầy đủ họ và tên. Do đây là mẫu CV tiếng Anh cho nên bạn cũng phải tuân thủ một vài nguyên tắc trong việc dùng từ, đặt câu của ngôn ngữ này, trong đó có nguyên tắc viết tên người, tức là viết tên không dấu, chọn kiểu chữ in hoa cho toàn bộ tên bạn. 

+ Phone number: hãy cung cấp chính xác số điện thoại di động của bạn. Tất nhiên đó phải là số mà bạn đang dùng, không phải số điện thoại phụ để tránh cho nguy cơ nhà tuyển dụng không thể gọi cho bạn khi cần. 

+ Email Address: Cần lựa chọn viết địa chỉ email rõ ràng, chính xác, tên địa chỉ chứa tên bạn càng tốt để thể hiện sự chín chắn, chuyên nghiệp trong tác phong của bạn.

+ Address: bạn nên ghi địa chị cụ thể là nơi thường trú hoặc chỗ ở hiện tại của bạn

+ Day of birth: viết đúng ngày tháng sinh, năm sinh

2.2. Career Objective - Danh mục Mục tiêu nghề nghiệp của mẫu CV tiếng Anh

Mặc dù có nhiều công thức được dùng để viết mục tiêu nghề nghiệp. tuy nhiên bạn đừng quá “máy móc” mà áp dụng tất cả vì mục tiêu xuất phát từ định hướng của bạn, nó không thể cứng nhắc và không có yếu tố chắc chắn. Cho nên việc khẳng định phải dựa trên mong muốn và sự quyết tâm của bản thân. Nếu không có cách diễn đạt khéo léo, nhà tuyển dụng rất dễ cảm nhận bạn là một người ba hoa. 

Nên để phần thông tin này được trình bày một cách tự nhiên và chân thực, thêm thắt những chia sẻ ấn tượng về bản thân sao cho nhà tuyển dụng có một cách độc lạ và cá tính nhất cũng là một ý tưởng không tồi để làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp và cho thấy tính khả thi trong đó. 

Xem thêm: Tiết lộ cách viết kế hoạch phát triển bản thân trong CV ấn tượng

Mục tiêu nghề nghiệp trong mẫu CV tiếng Anh
Viết đúng mục tiêu nghề nghiệp để tạo sức hút

Mục tiêu nghề nghiệp trước hết, cần chú trọng nhấn mạnh đạo đức nghề nghiệp và những đặc trưng tính cách mà bạn sở hữu. Có thể xây dựng ba phần nội dung trong mục tiêu nghề nghiệp như sau:

+ Thứ nhất, nói về những kỹ năng, kinh nghiệm mà bạn cho là quan trọng và hữu dụng nhất

+ Thứ hai, đề cập đến các nhiệm vụ tương đương với thông tin đăng tuyển từ doanh nghiệp

+ Thứ ba, khẳng định bạn là ứng viên tiềm năng, có những định hướng phát triển cụ thể để song hành cùng công ty

Những nội dung này đều phải được sử dụng câu tiếng Anh ngắn gọn để tránh làm cho nội dung dài dòng, chiếm nhiều diện tích. Cách trình bày nên tận dụng là các câu rút gọn dạng tổng kết, có thể viết thành đoạn văn nhưng đòi hỏi tính cô đọng cao hoặc viết các ý ở dạng gạch đầu dòng và dùng kiểu câu khẳng định trong tiếng Anh.

2.3. Work Experience - Mục Kinh nghiệm tại CV tiếng Anh

Phần kinh nghiệm trong mẫu CV tiếng Anh cũng có cách thức trình bày giống với các mẫu CV bằng ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, ứng viên chú ý đẩy mạnh việc đưa các keywork thể hiện thế mạnh kinh nghiệm của bạn tại phần này, chẳng hạn như Planned, Organized, Developed, ... Ở mỗi kinh nghiệm được trình bày, bạn chỉ nên giới hạn viết nội dung trong 3 dòng và ưu tiên nêu ra các kinh nghiệm ở thời gian gần nhất. Đồng thời hãy chọn những công việc có tầm ảnh hưởng và liên quan nhất đối với việc làm mà bạn đang ứng tuyển.

Kinh nghiệm việc làm trong CV bằng tiếng Anh
Cách trình bày kinh nghiệm việc làm trong bản CV bằng tiếng Anh

Nếu có ít kinh nghiệm, chỉ từng trải qua những công việc như bồi bàn, dịch vụ khách hàng,... thì bạn nên chọn lọc ra kỹ năng nào bạn học được từ những việc làm đó mà có liên quan đến công việc đang ứng tuyển. Chẳng hạn như: tính toán thành thạo còn được dùng với thuật ngữ tiếng Anh là numerac, đưa cụm từ này vào nếu như bạn cần viết mẫu CV xin việc kế toán, có kinh nghiệm trong xử lý, giải quyết vấn đề (problem solving skills) hay kỹ năng phân tích (analytical). Còn đối với công việc marketing truyền thông, bạn sẽ cần các nghiệp vụ như: lập kế hoạch (planned), viết (writing), ...

2.4. Skill - Kỹ năng

Skills cũng là một phần nội dung quan trọng mà nhà tuyển dụng luôn muốn khai thác ở mẫu cv tiếng anh file word của ứng viên bởi ở đây, ứng viên sẽ thể hiện một danh sách các kỹ năng vốn có có thể hỗ trợ công việc đang ứng tuyển. Đây cũng là nội dung dễ trình bày nhất trong CV xin việc tiếng Anh vì sử dụng kỹ thuật trình bày liệt kê là chính. Tuy nhiên chọn lọc kỹ năng gì mới là thứ khiến ứng viên gặp khó khăn.

Trong bộ kỹ năng của con người có vô số điều không kể hết được. Mỗi vị trí công việc sẽ đòi hỏi từ kho tàng đó những bộ kỹ năng chuyên môn sâu để có thể đủ điều kiện triển khai công việc. Muốn cho nhà tuyển dụng nhìn thấy rõ lợi thế về kỹ năng của bạn cũng như chứng minh bạn có các giá trị kỹ năng mà họ cần thì chắc chắn bạn phải bắt tay vào nghiên cứu thật sâu bản mô tả công việc của vị trí này. 

Nhà tuyển dụng luôn đưa yêu cầu cụ thể cho ứng viên ngay từ trong bản tin tuyển dụng. Nếu không chú ý đọc kỹ các nội dung đó mà chỉ nắm duy nhất họ tuyển vị trí nào, có thể bạn sẽ đưa ra bộ kỹ năng "lạc quẻ" so với những gì họ cần thiết nhất. Một số kỹ năng cơ bản mà bạn dễ áp dụng vào CV cho nhiều vị trí như: communication, planned, developed, persuading and negotiating.

Skill trong mẫu CV tiếng Anh
Skill trong mẫu CV tiếng Anh

2.5. Strengths and weaknesses - Trình bày điểm mạnh điểm yếu

Có lẽ đây là một chút khác biệt của CV tiếng Anh ít nhất là so với CV tiếng Việt hay CV tiếng Hàn. Chủ đề này thường sẽ được đề cập trong buổi phỏng vấn sau đó. Chính vì thế, hãy cố gắng làm tốt nội dung này ngay từ khi thể hiện CV xin việc để nhà thuyết phục nhà tuyển dụng cho bạn một cơ hội được nói về chúng sâu hơn. 

Trong CV xin việc tiếng Anh, điểm mạnh đơn giản là những giá trị thỏa mãn hai điều kiện, vừa là ưu điểm lớn thể hiện sự tài năng và giúp đem đến giá trị lại vừa có thể phục vụ tốt cho công việc mà nhà tuyển dụng cần. Nêu ra những điểm mạnh cũng chính là cách để PR bản thân hiệu quả mà không sợ "lố".

Bên cạnh điểm mạnh, chúng ta cũng có thể đưa cả thông tin điểm yếu của mình vào trong CV. Tuy nhiên đây là một phần mạo hiểm vì nếu không có cách trình bày phù hợp, hiệu quả khiến bạn vô tình tự tố cáo yếu điểm của chính mình, làm giảm đi những ấn tượng tốt đẹp mà suốt từ đầu bản CV đã tạo được. Cái khó là làm thế nào để nói về những điểm yếu mà càng khiến nhà tuyển dụng đặt nhiều hy vọng vào bạn hơn, ấn tượng tốt nhiều hơn về bạn. Bản thân việc việc trình bày về điểm yếu hiệu quả cũng thể hiện một thế mạnh của bạn, đó là sự khôn khéo, tinh tế và chuyên nghiệp. 

Điểm mạnh và điểm yếu cũng nên được những từ khóa đắt giá biểu thị. Bạn có thể nhấn mạnh vào các từ dễ giúp CV tỏa sáng, chẳng hạn khi trình bày điểm mạnh, hãy sử dụng Enthusiasm (nhiệt tình), Creativity (sáng tạo), Discipline (tính kỷ luật), Determination (kiên định, cương quyết), Honesty (trung thực),... Còn nêu điểm yếu của bản thân, hãy nhắc tới Perfectionism, Competitive , Too focused, Not detail-oriented..

2.6. Expected Salary - tạo thêm mục Mức lương mong muốn

Mức lương là một phạm trù ai cũng quan tâm nhưng đa số đều ngại động chạm vì lo sợ deal lương không phù hợp sẽ làm tuột mất cơ hội việc làm, nhất là khi việc deal lương ngay từ CV lại rất ít phổ biến. Chúng ta vẫn có thể thẳng thắn trao đổi về điều này ngay từ cuộc gặp gián tiếp thông qua CV tiếng Anh mà không cần phải đợi chờ buổi phỏng vấn, nhưng muốn đề cập hiệu quả và vẫn có cơ hội đi vào vòng trong, bạn chỉ nên xây dựng nội dung về mức lương mong muốn trong CV nếu thuộc một trong các trường hợp sau:

Một, bạn là ứng viên ứng tuyển các vị trí cấp cao. Hoặc có thể bạn là người có quá nhiều kinh nghiệm, là chuyên gia trong lĩnh vực đang tuyển. Khi tự tin về những điều đã ạo được từ quá khứ, bạn tự tin trình bày về nó một cách đầy thông minh, như thế nhà tuyển dụng cũng sẽ nhận được giá trị của bạn và săn đón bạn.

Hai, bạn ứng tuyển vào một vị trí mà chính nhà tuyển dụng có đặt ra yêu cầu về việc đề cập mức lương mong muốn.

Mức lương mong muốn trong CV tiếng Anh
Có nên đề cập mức lương mong muốn trong CV tiếng Anh?

2.7. Interests - Sở thích trong CV

Nội dung về sở thích cá nhân được trong CV được coi là phần phụ thế nhưng nó có công dụng hữu ích trong việc nâng đỡ, bổ trợ cho các nội dung chính khác rất nhiều. Sở thích cá nhân giúp nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn ở nhiều phương diện hơn, nên nói về những sở thích gắn liền với sự tiếp ứng cho công việc, nghĩa là so với những yêu cầu từ công việc, vừa hay sở thích của bạn lại có thể giúp thúc đẩy làm việc được tốt hơn. Khi trình bày những sở thích cá nhân, ngoài việc nêu thông tin liên quan, bạn cần giữ cho nội dung cô đọng, súc tích. 

Đừng chỉ sử dụng các sở thích cơ bản, ai cũng dễ chọn nhắc đến như “reading book”, “music”, “chatting”, “socializing with friends”, ... Thay vào đó, bạn nên liệt kê một vài điều thuộc về sự đam mê thú vị và cụ thể hơn. Có thể đưa vào các từ đặc trưng như Creative, Travelling, Photography ... Ngoài ra, trình bày sở thích trong mẫu CV bằng tiếng Anh cũng phải iết sở thích trong CV mẫu tiếng Anh đó là hạn chế sử dụng các hành động thiếu tương tác với người khác, chẳng hạn đơn điệu như reading, watching, ... Nhìn chung, bạn hãy chỉ đưa những sở thích có thể hỗ trợ và phục vụ cho công việc đang ứng tuyển để CV không bị dài dòng, không chứa đựng các nội dung thừa.

3. Những tiêu chí nên đáp ứng trong một mẫu CV tiếng Anh

Một mẫu CV bằng tiếng Anh hoặc CV song ngữ được cho là hoàn hảo nếu đáp ứng những tiêu chí cụ thể như sau.

3.1. Mẫu CV tiếng Anh hay

CV tiếng Anh hay có nghĩa là nội dung được nêu ra một cách tự nhiên đầy thuyết phục, nêu bật được mọi giá trị của ứng viên khiến nhà tuyển dụng dễ hình dung và cảm nhận được sự phù hợp. Câu từ trong CV được dùng một cách súc tích, ngắn gọn và dễ hiểu. 

3.2. Mẫu CV tiếng Anh đẹp

CV tiếng Anh đẹp là bản mẫu có hình thức độc đáo, thu hút ở cả form thiết kế và cách trình bày. Hình thức của CV luôn được mọi nhà tuyển dụng ở các ngành nghề chú ý, càng xem xét khắt khe hơn nếu bản CV đó nộp tại doanh nghiệp lớn hay các vị trí đòi hỏi kỹ năng sáng tạo, tính thẩm mỹ cao chẳng hạn như CV tiếng Anh ngành thiết kế đồ họa, ngành Công nghệ thông tin, ...

Mẫu CV tiếng Anh đẹp
Mẫu CV tiếng Anh đẹp

Có vô số ý tưởng để thiết kế một bản CV tiếng Anh đẹp, cách nhanh nhất là download mẫu cv tiếng anh đẹp file word từ work247.vn. Tuy nhiên dù có "ăn sẵn" thì rốt cuộc bạn cũng phải biết CV như thế nào thì phù hợp với nhà tuyển dụng. Bạn nên tìm hiểu kỹ về văn hóa doanh nghiệp để xem đặc trưng nổi bật, thương hiệu, ... của họ để chủ động trong quá trình chọn màu sắc, trình bày bố cục sao cho đẹp mắt, lthể hiện rõ nhất thái độ nghiêm túc của bạn khi chuẩn bị cho công cuộc ứng tuyển.

3.3. Mẫu CV tiếng Anh đơn giản

Khi download mẫu cv tiếng anh đơn giản từ work247.vn, bạn sẽ nhận thấy đặc trưng của kiểu CV này đó là không quá chú trọng về hình thức. Mẫu CV này chỉ cần đảm bảo có những tiêu chí chuẩn gồm:

+ Thứ nhất, bố cục rõ ràng

+ Thứ hai, nói không tuyệt đối với lỗi chính tả, ngữ pháp, hành văn chuẩn chỉnh

+ Thứ ba, nội dung cần nằm gọn trong 1 trang giấy

+ Thứ tư, định dạng hợp lý, dễ đọc hiểu

Ngoài ra, mẫu CV này chỉ cần tạo trên văn bản word là được. Nếu bạn là người ít kinh nghiệm, sinh viên, sinh viên mới ra trường thì sẽ thích hợp để sử dụng kiểu CV đơn giản. 

3.4. Mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp

Chuyên nghiệp là tiêu chí sau cùng mà ứng viên cần cố gắng để đem đến cho CV của mình vì đây cũng là giá trị lớn nhà tuyển dụng muốn tìm thấy ở bạn. Khi tổng hòa tất cả ba tiêu chí trên, từ cái hay, cái đẹp và sự đơn giản sẽ đủ làm nên một mẫu CV chuyên nghiệp bằng tiếng Anh. Tiếng Anh vốn là ngôn ngữ phức tạp hơn so với việc dùng CV bằng tiếng Việt cho nên việc giữ cho CV càng đơn giản càng tạo được lợi thế cho bạn trong việc trình bày nội dung dễ đọc, hiểu và hạn chế tối đa sai sót trong việc dùng từ đặt câu. 

4. Những lưu ý quan trọng giúp tạo mẫu CV tiếng Anh hiệu quả

4.1. Chọn kiểu định dạng phù hợp, an toàn cho CV

Có hai kiểu định dạng phổ biến cho CV tiếng Anh mà các chuyên gia khuyên bạn sử dụng nhiều nhất. Đó là định dạng mẫu cv tiếng anh file word và CV bằng PDF.

4.1.1. Mẫu cv tiếng anh word

Sử dụng word để tạo mẫu CV tiếng Anh là cách làm cơ bản nhất và có thể giúp bạn tinh chỉnh lại CV dễ dàng khi có nhu cầu chỉnh sửa. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc thêm vì định dạng này rất dễ bị lỗi khi gửi đến mail nhà tuyển dụng. Nội dung hay bố cục trong CV xin việc có thể sẽ bị thay đổi, lỗi font không còn giữ được chuẩn chỉnh bản gốc bạn tạo. 

Xem thêm: Mách nhỏ mẹo làm CV xin việc bằng word ấn tượng, chuyên nghiệp

CV tiếng Anh file word
Tạo CV tiếng Anh bằng file word

4.1.2. Định dạng CV xin việc tiếng Anh file PDF

PDF được sử dụng ngày càng phổ biến trong quá trình tạo CV. Rất nhiều nhà tuyển dụng cũng chuộng dùng kiểu định dạng này vì độ tiện lợi của nó. Đối với ứng viên, những lý do mà bạn nên dùng file CV bằng PDF để gửi đi là vò nó an toàn, không làm định dạng ban đầu bị thay đổi, Tạo được một bản CV không hề dễ dàng thế nên nếu như trong quá trình gửi đi có bất kỳ sai sót nào thì quả thực đáng tiếc và uổng biết bao công sức.

Tuy nhiên, PDF muốn được dùng tốt nhất thì không nên để dung lượng lưu file vượt quá 1 MB. Bởi vì nếu để file lớn hơn, thời gian gửi đi sẽ chậm hơn và dữ liệu lớn cũng khiến nhà tuyển dụng mất thời gian để tải.

Ít nhà tuyển dụng nào có sự kiên nhẫn nhất định khi đọc CV của hàng chục, hàng trăm ứng viên mỗi ngày. Vì vậy, khi độ cạnh tranh cao, cơ hội bị thu hẹp thì ứng viên càng phải để tâm thật nhiều đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Ngoài ra, trước khi lưu CV ở dạng PDF bạn cần đảm bảo CV của mình 100% không có lỗi nhé vì sau đó, file PDF không cho phép thực hiện bất kỳ sự sửa đổi nào. 

4.2. Đảm bảo tuân thủ một vài nguyên tắc trình bày CV tiếng Anh

Trình bày CV tiếng Anh không quá khó nếu như bạn chịu tìm hiểu và nghiêm túc đầu tư về mặt thời gian, công sức. Hãy tuân thủ thực hiện một vài nguyên tắc dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có được một mẫu CV hoàn chỉnh. 

+ Thứ nhất, tận dụng cấu trúc V-ing: Có khá nhiều cấu trúc động từ được phép sử dụng trong mẫu CV bằng tiếng Anh, bao gồm: động từ ở dạng nguyên mẫu, động từ quá khứ và ở dạng V-ing. Theo khảo sát, hầu như các nhà tuyển dụng đều yêu thích cấu trúc động từ V-ing hơn, vì chúng cho thấy sự khẳng định chắc nịch về độ chính xác của các thông tin trình bày.

Mẫu CV xin việc tiếng Anh
Nguyên tắc trình bày mẫu CV bằng tiếng Anh

+ Thứ hai, dùng dạng câu văn tiếng Anh quá dài dòng. Nói thẳng vào trọng tâm là thế mạnh của bạn phù hợp với công việc. 

+ Thứ ba, đặt một tiêu đề cho CV một cách có ý nghĩa. Bạn cần loại bỏ đi cụm từ thừa thãi vốn nhiều người mắc phải đó là “Curriculum Vitae”vì đây là nguyên nhân khiến CV trở nên kém chuyên nghiệp. Tiêu đề có thể đặt tên của ứng viên.

+ Thứ tư, cần chọn lọc từ ngữ, tránh đưa từ sáo rỗng.

5. CV tiếng anh cần trong những trường hợp nào?

Sau khi đọc toàn bộ thông tin phía trên, chắc hẳn, bạn đã biết cách viết CV xin việc bằng tiếng anh. Dẫu biết rằng, loại CV luôn tạo ấn tượng và nổi bật hơn các đối thủ. Nhưng bạn vẫn cần chú ý các trường hợp sau để CV tiếng anh phát huy hiệu quả tốt nhất.

5.1. Sử dụng tin tuyển dụng bằng tiếng anh

Khi đọc các tin tuyển dụng bằng tiếng anh thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ cần nộp một mẫu CV xin việc tiếng anh. Đây chính là quy luật bất di bất dịch trên thị trường tuyển dụng.

Bên cạnh đó, bản tin sẽ còn yêu cầu về nội dung, yêu cầu công việc cũng như yêu cầu và tiêu chuẩn của một chiếc CV. Trừ khi trong bản tin này có yêu cầu nộp CV bằng tiếng việt, bằng không, chắc chắn bạn sẽ cần nộp một chiếc CV tiếng anh.

Sử dụng tin tuyển dụng bằng tiếng anh
Sử dụng tin tuyển dụng bằng tiếng anh

5.2. Ứng tuyển tại công ty quốc tế

Hầu hết các công ty quốc tế có trụ sở tại Việt Nam đều sẽ sử dụng ngôn ngữ tiếng anh làm phương tiện giao tiếp chính. Do vậy, khi ứng tuyển vào các công ty này, bạn sẽ cần nộp CV xin việc tiếng anh. Ở bản CV này, bạn sẽ gián tiếp chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy khả năng sử dụng tiếng Anh của bản thân mình. Đồng thời, mẫu CV này còn khiến nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về tài năng và năng lực của bạn.

5.3. Công việc sử dụng ngôn ngữ tiếng anh

Đôi khi, các nhà tuyển dụng sẽ không ghi rõ yêu cầu đối với CV của ứng viên. Lúc này, bạn sẽ cần dựa theo vị trí mà mình ứng tuyển có sử dụng tiếng Anh hay không. Ví dụ như, công việc hướng dẫn viên du lịch sẽ thường tiếp xúc khách hàng du lịch hay vị trí là biên – phiên dịch viên,…

Tuy nhiên, nhằm đề phòng những trường hợp không tốt có thể xảy ra, bạn nộp cả CV bằng tiếng anh hoặc CV bằng tiếng việt. Điều này sẽ bạn chứng mình với nhà tuyển dụng về sự chu toàn của mình cũng như khả năng sử dụng ngôn ngữ để phục vụ công việc.

Công việc sử dụng ngôn ngữ tiếng anh
Công việc sử dụng ngôn ngữ tiếng anh

6. Tips chọn mẫu CV tiếng anh phù hợp với ngành nghề

Để có thể lựa chọn một chiếc CV mẫu tiếng anh phù hợp với công việc của mình, bạn nên dựa theo một trong các tips cơ bản sau:

6.1. Chọn CV tiếng anh dựa theo màu sắc

Mỗi màu sắc đều có một ý nghĩa khác nhau cùng với đó là sự phù hợp với ngành nghề mà bạn đã lựa chọn. Do đó, trong quá trình viết CV bằng tiếng anh, bạn cần thiết kế màu sắc phù hợp với từng loại hình công việc. Chúng ta có thể kể đến một vài màu sắc đặc trưng theo công việc như:

Màu đỏ thể hiện tham vọng cầu tiến thì phù hợp với nghề tài chính – ngân hàng.

Màu xanh là thể hiện hành động và khao khát nên sẽ phù hợp với mọi ngành nghề.

Màu vàng thì đem đến sự vui tươi nên sẽ phù hợp với nghề nghiệp nhà hàng hay khách sạn.

Màu xanh lá hướng đến sự bền vững nên phù hợp với công việc cơ khí – kỹ sư.

Màu hồng đem đến sự nguyên bản nên sẽ thích hợp với giải trí/sự kiện.

Chọn CV tiếng anh dựa theo màu sắc
Chọn CV tiếng anh dựa theo màu sắc

6.2. Chọn CV mẫu tiếng anh theo bố cục

Bố cục luôn là một tiêu chuẩn quan trọng trước khi lựa chọn một chiếc CV xin việc bằng tiếng anh. Cụ thể, bạn sẽ lựa chọn CV có bố cục trình bày hợp lý, các phần được phân chia rõ ràng với nhau. Nhất là khi, các phần thông tin của CV sẽ được trình bày một cách thông minh, với những dữ liệu quan trọng được thể hiện lên trước và mức độ quan trọng giảm dần.

6.3. Lựa chọn CV theo thiết kế

Hầu hết các loại CV bằng tiếng anh đều có phần hình ảnh để giúp ứng viên tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Mỗi hình ảnh này sẽ đều được sắp xếp với các khung hình khác nhau như hình tròn, hình vuông, viền màu sắc,… Do đó, bạn sẽ cần chú ý khung và vị trí hình ảnh để lựa chọn CV tiếng anh sao cho phù hợp.

7. Top 5 mẫu CV xin việc tiếng anh theo nghề nghiệp siêu xịn

Ngay dưới đây, work247.vn sẽ tổng hợp top 5 mẫu CV xin việc tiếng anh được nhiều người chọn nhất theo ngành nghề.

- Mẫu CV xin việc tiếng anh nhập liệu.

Mẫu CV xin việc tiếng anh nhập liệu
Mẫu CV xin việc tiếng anh nhập liệu

- Mẫu CV xin việc tiếng anh hành chính nhân sự.

Mẫu CV xin việc tiếng anh hành chính nhân sự
Mẫu CV xin việc tiếng anh hành chính nhân sự

- Mẫu CV xin việc tiếng anh kinh doanh.

Mẫu CV xin việc tiếng anh kinh doanh
Mẫu CV xin việc tiếng anh kinh doanh

- Mẫu CV xin việc tiếng anh cơ khí.

Mẫu CV xin việc tiếng anh cơ khí
Mẫu CV xin việc tiếng anh cơ khí

- Mẫu CV xin việc tiếng anh marketing.

Mẫu CV xin việc tiếng anh marketing
Mẫu CV xin việc tiếng anh marketing

8. Địa chỉ tạo CV bằng tiếng Anh online miễn phí chuẩn, đẹp

Work247.vn đã tìm hiểu, nghiên cứu và cung cấp cho người dùng một trình tạo CV trực tuyến bằng ngôn ngữ tiếng Anh vô cùng tiện lợi và chuyên nghiệp. Kho CV khổng lồ đáp ứng được mọi nhu cầu từ ứng viên đến cảm quan thẩm mỹ của mọi nhà tuyển dụng. Các mẫu CV tạo bằng tiếng Anh được thiết kế chuyên biệt cho từng ngành nghề nên giúp người dùng sử dụng hiệu quả vào các mục đích của cá nhân.

Tạo CV tiếng Anh
Tạo mẫu CV tiếng Anh tại work247.vn

Mỗi mẫu đều có nội dung gợi ý, mang đến sự tham khảo chất lượng cho ứng viên, từ đó giúp ứng viên dễ dàng tạo CV đúng định hướng và trở nên nổi bật trong ấn tượng của nhà tuyển dụng.

9. Cách tạo CV bằng tiếng anh tại work247.vn

+ Bước 1: Truy cập vào trang chủ work247.vn, chọn danh mục “CV xin việc”

+ Bước 2: Từ page Mẫu CV, chọn tiện ích CV theo ngôn ngữ và chọn danh mục sỏ xuống là CV Tiếng Anh

+ Bước 3: Tham khảo các mẫu được gợi ý dể chọn mẫu phù hợp. Bạn có thể "Dùng thử" hoặc trực tiếp chỉnh sửa CV ngay bằng lệnh “Sử dụng mẫu này”.

+ Bước 4: tạo nội dung cho CV và nhấn “Lưu hoặc Tải về.

Làm CV tiếng Anh online trên work247, bạn hoàn toàn có thể gia tăng lợi thế cá nhân trong thị trường việc làm đầy sự cạnh tranh gay gắt. Truy cập website ngay để sở hữu những mẫu CV tiếng Anh  chất cực đỉnh được những trí tuệ tài hoa từ đội ngũ thiết kế tại đây thực hiện.

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT