Mẫu CV Xuất Nhập Khẩu

Mẫu CV xuất nhập khẩu là một trong những yêu cầu có thể mang tính bắt buộc của các nhà tuyển dụng đưa ra cho mọi ứng viên trong quá trình ứng tuyển. Trên thực tế hiện nay, khá nhiều thông tin giúp ứng viên nhận thức được tầm quan trọng của mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu, tuy nhiên, ít ai hiểu mà có thể viết được hoàn chỉnh nó. Những chia sẻ dưới đây của work247.vn sẽ rất phù hợp với những bạn chưa từng có kinh nghiệm viết loại tài liệu vô cùng cần thiết này!

CV Xuất nhập khẩu 10

Miễn phí

Tìm việc làm nhanh

1. Tại sao bạn nên trang bị tốt một mẫu CV xuất nhập khẩu?

Tại sao bạn nên trang bị tốt một mẫu CV xuất nhập khẩu?

Bạn đam mê một công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, bạn đáp ứng đẩy đủ các tiêu chuẩn về kỹ năng, kiến thức chuyên môn, thậm chí là cả kinh nghiệm làm việc. Nhưng, đôi khi trong một vài trường hợp, bạn có thể sẽ bị nhà tuyển dụng đánh trượt. Lý do khiến nhiều người trong chúng ta, không biết nguyên nhân nào khiến chúng ta bị “loại”, có thể bởi vì bạn chưa có một nhận thức đúng đắn về một mẫu CV.

Là một trong những thị trường việc làm có yêu cầu cao, có thể bạn sẽ phải cạnh tranh với rất rất nhiều ứng viên khác trong “vòng loại” ứng tuyển vào một vị trí việc làm bạn yêu thích, chẳng hạn như nhân viên chứng từ, nhân viên xuất nhập khẩu,... Với những ai đã từng có kinh nghiệm xin việc ngành xuất nhập khẩu, chắc hẳn sẽ biết về tầm quan trọng của mẫu CV xin việc.

Nếu bạn cũng đã chuẩn bị một mẫu CV xuất nhập khẩu trong quá trình ứng tuyển của mình, nhưng vẫn bị thất bại, thì 99% là do chất lượng mẫu CV của bạn đang sở hữu. CV xuất nhập khẩu phải là mẫu CV được thiết kế chuyên biệt cho chính công việc bạn đang ứng tuyển, về cả nội dung lẫn hình thức. Nhiều ứng viên chỉ sử dụng một mẫu CV chung chung, và sử dụng mẫu CV đó cho mọi vị trí công việc. Trong khi đó, các nhà tuyển dụng có thể tiếp nhận đến hàng chục, đôi khi là hàng trăm hồ sơ ứng tuyển mỗi ngày, trong đó có mẫu CV ngành xuất nhập khẩu. Theo nghiên cứu của work247.vn, đa phần các doanh nghiệp thường mong muốn nhận được những mẫu CV độc đáo, đặc biệt là chuyên nghiệp, tìm thấy được những giá trị cần thiết cho công việc trong nội dung, cũng như khả năng toát nên cá tính của người ứng tuyển.

Mẫu cv xin việc

2. Vai trò của CV xuất nhập khẩu

Mẫu CV xuất nhập khẩu có thể trao cho bạn cơ hội việc làm

Nếu bạn tạo CV ngành xuất nhập khẩu trong suy nghĩ “đây chỉ là điều kiện ứng tuyển” từ các doanh nghiệp, thì khả năng cao bạn sẽ không nhận được cơ hội gì từ nó. Mẫu CV xin việc ngành xuất nhập khẩu có thể chiếm đến 10% quyết định bạn có được doanh nghiệp nhận vào làm việc hay không? 10% đó, nếu bạn làm tốt, gây ấn tượng mạnh, đồng nghĩa với bước đầu bạn đã thành công trong “vòng loại” của nhà tuyển dụng. Thậm chí, mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu của bạn có thể giúp bạn loại trừ đi một số lượng đối thủ, gia tăng lợi thế tiếp theo trong vòng phỏng vấn.

Trong bối cảnh cạnh tranh việc làm của ngành xuất nhập khẩu, nếu đặt trên bàn cân những ứng viên có cùng kỹ năng, cân bằng về trình độ, kinh nghiệm. Vậy yếu tố nào làm “kim chỉ nam” để có thể phân loại đâu là ứng viên tiềm năng, và đâu là không? Đó chính là mẫu CV nhân viên xuất nhập khẩu. Nhiều bạn đọc đến đây, có thể nghĩ rằng thị trường tuyển dụng đang quá “thần thánh hóa” một mẫu CV. Nhưng, phải đặt mẫu CV đó trong hoàn cảnh sàng lọc ứng viên cụ thể, bạn mới hiểu được, thông qua một mẫu CV, nhà tuyển dụng không chỉ biết ứng viên có những điều kiện phù hợp nào với công việc? Mà quan trọng, nhà tuyển dụng còn nhìn ra được khát vọng, mong muốn và tính chuyên nghiệp, đầu tư cho công tác ứng tuyển của bạn.

3. Bố cục mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu

Mẫu CV xuất nhập khẩu có bố cục như thế nào?

CV xuất nhập khẩu như đã nói, có thể có tầm ảnh hưởng lớn đối với quyết định mời phỏng vấn của nhà tuyển dụng. Vậy, bố cục mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu như thế nào? Không có một khung bố cục chuẩn cho một mẫu CV ngành xuất nhập khẩu. Trên thực tế, có rất nhiều bố cục cho một mẫu CV, chẳng hạn như CV dạng kỹ năng, CV kết hợp,... Mặc dù vậy, hầu hết các nhà tuyển dụng trên thị trường đều ưa chuộng mẫu CV có bố cục thời gian. CV ngành xuất nhập khẩu được thiết kế theo bố cục thời gian có thể bao gồm những nội dung như sau:

+ Thông tin cá nhân

+ Trình độ học vấn

+ Mục tiêu nghề nghiệp

+ Kỹ  năng làm việc

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Thông tin người tham khảo (Người tham chiếu)

Thông thường, những nội dung trên mang tính bắt buộc, cần có trong mẫu CV xuất nhập khẩu, tuy nhiên, ứng viên vẫn có thể tinh chỉnh bổ sung vào những nội dung khác, nhằm gia tăng tính giá trị, cũng như sự phù hợp của bạn đối với công việc, chẳng hạn như: Sở trường, sở thích cá nhân, quan điểm cá nhân, hoạt động xã hội, dự án, thông tin thêm (thông tin bổ sung),...

Việc làm xuất nhập khẩu

4. Lưu ý khi viết CV xin việc xuất nhập khẩu

Nếu đã hình dung ra “hình hài” của một mẫu CV xuất nhập khẩu, nhưng vẫn còn mơ hồ để bắt tay vào viết mẫu CV này. Một số kinh nghiệm viết bản CV xin việc xuất nhập khẩu sau đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tạo ra nó!

Những điều quan trọng cần làm khi viết CV xuất nhập khẩu

Nhiều ứng viên thường bắt tay ngay vào việc viết mẫu CV ngành xuất nhập khẩu mà không có sự chuẩn bị trước. Một sự chuẩn bị tốt sẽ hỗ trợ tối đa trong quá trình viết nội dung của mẫu CV, hạn chế những lỗi sai cơ bản, giảm thiếu những lần bạn phải viết đi viết lại mất thời gian. Hãy tham khảo những điều quan trọng cần làm khi viết CV xuất nhập khẩu của work247.vn gợi ý:

+ Bước 1: Xác định bạn là loại đối tượng ứng viên nào. Là ứng viên đã có 2 - 3 năm kinh nghiệm hay chỉ là ứng viên mới ra trường. Bước này sẽ giúp bạn hiểu được mình có thực sự phù hợp với công việc đang ứng tuyển hay không, để kịp thời điều chỉnh sang một vị trí khác.

+ Bước 2: Nghiên cứu chi tiết những thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng và hướng dẫn ứng tuyển của nhà tuyển dụng.

+ Bước 3: Tìm hiểu và đọc thật kỹ bản mô tả công việc.

+ Bước 4: Đối chiếu những giá trị bạn đang sở hữu xem có hợp với tiêu chuẩn của nhà tuyển dụng hay không. Nếu có hãy note lại một số “từ khóa” quan trọng trong bản mô tả công việc để ứng dụng vào mẫu CV xuất nhập khẩu.

5. Cách viết CV xuất nhập khẩu cơ bản

5.1. Thông tin cá nhân trong CV ngành xuất nhập khẩu

Thông tin cá nhân CV xuất nhập khẩu

Mặc dù chỉ là một phần nội dung nhỏ, tuy nhiên thông tin cá nhân là thứ đầu tiên nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy khi đọc mẫu CV xuất nhập khẩu của bạn. Đặc biệt, nội dung này có chức năng làm “cầu nối liên kết” giữa bạn và nhà tuyển dụng, bất kể bạn có trúng tuyển hay không? Trong phần này, hãy bao gồm những thông tin cá nhân cơ bản nhất để nói lên bạn là ai? Cụ thể về: tên gọi của ứng viên, năm sinh, quê quán, số điện thoại di động và địa chỉ email cá nhân. Chẳng hạn như:

+ VÕ NỮ HOÀNG YẾN

+ Sinh ngày: 01/01/1997

+ Quê quán: Hoàng Mai, Hà Nội

+ Số điện thoại: 0978xxxxx

+ Email: hoangyen97@gmail.com

5.2. Trình độ học vấn trong CV nhân viên xuất nhập khẩu

Một vài CV xuất nhập khẩu nêu rõ cả quá trình học tập thời cấp 1, cấp 2, cấp 3 vào danh mục trình độ học vấn. Tuy nhiên, những điều này hoàn toàn thừa thãi, vì bạn chỉ cần bao gồm thông tin học vấn từ sau cấp ba, nghĩa là Cao đẳng, Đại học trở lên. Đây cũng là một danh mục cơ bản, dễ tạo, thông qua trình độ học vấn, nhà tuyển dụng sẽ biết bạn có chuyên môn phù hợp với công việc hay không? Thông thường, ngành xuất nhập khẩu yêu cầu các chứng chỉ, bằng cấp sát với chuyên ngành như: Ngoại thương, kinh doanh quốc tế, xuất nhập khẩu, logistic, kinh tế vận tải, khoa học hàng hải, thương mại đối ngoại,...

Hãy nhớ nêu rõ cơ sở đào tạo bạn theo học, cùng với chuyên ngành cụ thể và thời gian học và thời gian kết thúc học nhé. Hoặc bạn cũng có thể kèm theo tổng điểm sau khi ra trường. Tham khảo ví dụ sau:

+ Đại học Ngoại Thương Hà Nội (7/2014 - 6/2018)

+ Cử nhân chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế

+ Tốt nghiệp loại: Giỏi (3.5/4.0)

Tìm việc làm trưởng phòng xuất nhập khẩu

5.3. Mục tiêu nghề nghiệp CV xuất nhập khẩu

Mục tiêu nghề nghiệp CV xuất nhập khẩu

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xuất nhập khẩu là một trong những nội dung quan trọng nhất. Vì vậy, hãy cố gắng gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng thông qua nội dung này, vì nó có thể nêu bật lên mong muốn bản thân, sự khát vọng và niềm tin, ý chí của bạn đối với công việc, lộ trình phát triển cũng như đối với công ty như thế nào? Mục tiêu nghề nghiệp chỉ cần ngắn gọn trong khoảng từ 3 - 4 câu, nhưng phải cô đọng, súc tích, đặc biệt là truyền tải được thông điệp bạn muốn gửi gắm.

Một số mẫu mục tiêu nghề nghiệp về các công việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu bạn có thể tham khảo như sau:

+ Nhân viên chứng từ (XNK): Có kinh nghiệm giao dịch tốt với các hãng tàu, khách hàng, nhà cung cấp. Kỹ năng thành thạo trong nghiệp vụ xử lý chứng từ như DO, khai báo C/O, Packing list,... Tôi mong muốn phát triển ở vị trí nhân viên chứng từ trong một lĩnh vực mới, mở rộng và phát triển thêm kiến thức, cống hiến hết mình để đạt được mục tiêu trở thành Manager XNK trong tương lai.

+ Dành cho sinh viên XNK mới ra trường: Là sinh viên Kinh tế quốc tế, tự tin và giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Em cũng đang sở hữu chứng chỉ nghiệp vụ XNK. Rất yêu thích và đam mê công việc trong ngành, em mong muốn được bắt đầu với vị trí ABC, để có thể vận dụng kiến thức đã học, mở rộng thêm những kiến thức mới. Với sự kiên trì nỗ lực và chủ động học hỏi của bản thân, em tin trong tương lai em sẽ vươn lên các vị trí cao hơn về cống hiến hết mình cho công ty.

5.4. Kinh nghiệm nghề nghiệp trong bản CV xuất nhập khẩu

Kinh nghiệm nghề nghiệp CV xuất nhập khẩu

Nhiều nhà tuyển dụng mở mẫu CV xuất nhập khẩu của bạn ra và chỉ chú tâm đọc đến nội dung kinh nghiệm làm việc. Mặc dù vậy, nó không đồng nghĩa với việc sẽ không có cơ hội cho những ai không có kinh nghiệm. Trong xuất nhập khẩu, kinh nghiệm phải là nội dung được triển khai thông tin một cách logic, đặc biệt là trung thực nhất trong mẫu CV.

Trong trường hợp bạn có quá nhiều kinh nghiệm, hãy sàng lọc và chọn ra dưới 3 kinh nghiệm bạn cho là liên quan nhất và hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong quá trình ứng tuyển. Hãy sắp xếp các công việc đã từng tham gia theo thứ tự giảm dần, có nghĩa là hãy liệt kê công việc gần đây nhất của bạn lên vị trí đầu tiên, và tiếp theo các những công việc khác. Hãy xem ví dụ:

+ Nhân viên chứng từ - Công ty Xuất nhập khẩu work247.vn (7/2019 - 3/2020)

+ Tiếp nhận SI và thực hiện AWB, B/L,...

+ Chuẩn bị và tổng hợp các chứng từ

+ Thực hiện truyền khai báo hải quan

+ Nhận và khai manifest cho các hãng tàu

+ Kết hợp với bộ phận kế toán để hỗ trợ tổng hợp, đối chiếu các hóa đơn, chứng từ, thuế, giấy báo nợ....

+ Check tình trạng lô hàng

+ Làm việc cũng các phòng ban khác để hoàn thành nhiệm vụ đúng thời hạn

5.5. Kỹ năng nghề nghiệp trong CV nhân viên xuất nhập khẩu

Kỹ năng nghề nghiệp CV xuất nhập khẩu

Sau kinh nghiệm, kỹ năng là một nội dung quan trọng thứ hai bạn nên đầu tư để chuẩn bị. Đặc biệt, với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm, thì những gì bạn viết trong mục kỹ năng sẽ là “phao cứu sinh” giúp bạn đạt được điểm tốt hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Thông thường, các công việc ngành xuất nhập khẩu đa phần đều yêu cầu và chú trọng nhiều hơn những kỹ năng kỹ thuật, có nghĩa là kỹ năng cứng. Hãy tập trung làm nổi bật các loại trong hệ thống bộ kỹ năng cứng cần phục vụ cho công việc. Chẳng hạn như:

+ Am hiểu về kiến thức ngành xuất nhập khẩu, đặc biệt là lĩnh vực xuất nhập khẩu doanh nghiệp đang hoạt động.

+ Kỹ năng ngoại ngữ và nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

+ Các dự án hoặc công trình đã từng thực hiện hoặc nghiên cứu trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

+ Một số kết quả, giải thưởng hoặc sáng kiến đạt được từ các dự án đó.

Bên cạnh những kỹ năng cứng, nhà tuyển dụng đôi khi cũng bị ấn tượng bởi những ứng viên sở hữu nhiều kỹ năng mềm liên quan đến ngành nghề. Một mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu cần các kỹ năng mềm như: kỹ năng giao tiếp (cả văn bản, tiếng Việt, tiếng Anh), kỹ năng tập trung và lắng nghe, kỹ năng phân tích, tổng hợp và nghiên cứu, kỹ năng giải quyết vấn đề,...

Tìm việc làm thực tập sinh xuất nhập khẩu

6. Những mẫu CV xuất nhập khẩu đẹp nhất

Work247.vn gửi tới bạn danh sách những mẫu CV xuất nhập khẩu đẹp nhất:

Mẫu CV xuất nhập khẩu 01

Mẫu CV xuất nhập khẩu 02

Mẫu CV xuất nhập khẩu 03

Mẫu CV xuất nhập khẩu 04

Mẫu CV xuất nhập khẩu 05

Mẫu CV xuất nhập khẩu 06

Mẫu CV xuất nhập khẩu 07

Mẫu CV xuất nhập khẩu 08

Mẫu CV xuất nhập khẩu 09

7. Địa chỉ tạo CV xuất nhập khẩu được nhiều người tin dùng nhất

Bật mí địa điểm tạo mẫu CV xuất nhập khẩu được nhiều người tin dùng nhất

Vì tầm quan trọng và sự thiếu kinh nghiệm khá nhiều trong quá trình tạo ra một mẫu CV xuất nhập khẩu của các ứng viên. Chính vì vậy, nhiều website cung cấp công cụ tạo CV online đã ra đời để hỗ trợ ứng viên tối đa trong quá trình chuẩn bị “thủ tục” bắt buộc khi ứng tuyển. Mặc dù vậy, với nhiều lựa chọn về địa điểfm tạo CV xin việc, ứng viên có thể lại va phải vào những địa chỉ cung cấp không chuyên, gặp phải một số rủi ro không mong muốn như bị đánh cắp thông tin dữ liệu,...

Work247.vn là một trong những địa điểm nhận được nhiều sự phản hồi và đánh giá tích cực nhất từ cộng đồng ứng viên. Với công cụ tạo CV chỉ sau 5 phút, một vài thao tác đơn giản sẽ giúp bạn tự tay thiết kế một mẫu CV xin việc xuất nhập khẩu chuẩn không cần chỉnh, đảm bảo được cả yếu tố hình thức lẫn nội dung chuyên biệt theo từng ngành nghề. Để tạo CV xuất nhập khẩu tại work247.vn, ứng viên hãy làm theo hướng dẫn sau:

+ Bước 1: Truy cập vào link http://work247.vn/

+ Bước 2: Tại giao diện trang chủ, nhấn chọn vào danh mục “Mẫu CV”.

+ Bước 3: Tiếp đó, chọn tiếp danh mục “CV theo ngành nghề”. Chọn hoặc tìm kiếm “Mẫu CV xuất nhập khẩu”.

+ Bước 4: Tham khảo và chọn cho mình mẫu CV ngành xuất nhập khẩu ưng ý nhất và nhấn vào “sử dụng mẫu này”.

Với công cụ tạo CV online của work247.vn, ứng viên có thể chủ động tinh chỉnh, thêm bớt các nội dung bên trong theo nhu cầu của bản thân.

Chúc bạn tạo CV xuất nhập khẩu thành công!

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT