Top mẫu CV chăm sóc khách hàng theo quy định chuẩn

CV chăm sóc khách hàng là vụ khí quan trọng để bạn chinh phục nhà tuyển dụng trong quá trình làm việc của mình. Cùng tìm hiểu chi tiết về cách viết cv xin việc chăm sóc khách hàng qua bài viết dưới đây các bạn nhé!

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng 09

Miễn phí

Mẫu CV Chăm sóc khách hàng

Miễn phí

Việc làm online

1. Cấu trúc chung của mẫu CV chăm sóc khách hàng

Cấu trúc CV chăm sóc khách hàng của bạn sẽ là yếu tố quan trọng trong quá trình tìm kiếm việc làm. Một cấu trúc dễ hiểu, khoa học, lịch sự với những thông tin được trình bày rõ ràng, sẽ đem lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với CV lộn xộn, khó đọc. Vậy để viết CV cho nhân viên chăm sóc khách hàng bạn nên sử dụng dụng các cấu trúc nào.

Bạn thấy rằng những thông tin, các mục được trình bày trong CV xin việc của bạn là rất nhiều, tuy nhiên nhìn chung, tổng thể lại những thông tin này sẽ bao gồm thông tín cá nhân, kỹ năng cốt lõi, kinh nghiệm làm việc và trình độ chuyên môn. Đây cũng chính là những phần cơ bản trong CV của bạn. Nhà tuyển dụng sẽ là người xem xét rất kỹ CV của bạn chính vì vậy bạn phải tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng của họ để định hình cấu trúc CV của mình. Họ thường sẽ xem xét hàng trăm CV mỗi tuần, vì vậy bạn phải đảm bảo rằng CV của bạn dễ đọc và điều hướng, cho phép họ tìm thấy thông tin họ muốn.

Tiếp theo đó là sử dụng phông chữ trong CV của bạn thật đơn giản để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đọc chúng. Đơn giản là chìa khóa với bất kỳ CV nào, vì vậy đừng sử dụng phông chữ ưa thích hoặc bảng màu to. Gắn bó với một phông chữ chuyên nghiệp đơn giản mang đến cho người đọc trải nghiệm mượt mà và từ đó bạn cũng sẽ sở hữu một CV đẹp và hoàn hảo hơn.

Cấu trúc chung của mẫu CV chăm sóc khách hàng

Một số mẹo định dạng...

- Giữ CV của bạn trông chuyên nghiệp và dễ đọc bằng cách sử dụng phông chữ đơn giản sạch sẽ cùng với bảng màu đơn giản.

- Phá vỡ văn bản càng nhiều càng tốt để tạo ra trải nghiệm đọc tốt nhất cho nhà tuyển dụng.

- Giữ CV của bạn dưới hai trang dài để cung cấp đủ chi tiết để gây ấn tượng với người đọc mà không gây nhàm chán cho họ.

Một trong những nhân tố quan trọng đem đến sự thành công của CV đó là sắp xếp các phần một cách hợp lý khoa học. Đi kèm theo đó bạn cũng có thể in đậm các thông tin tiêu đề, thậm chí in đậm viền của những đề mục đó để nhà tuyển dụng có thể dễ dàng chuyển nội dung tiếp theo khi họ tìm kiếm thông tin trên CV của bạn. Không có gì là khó chịu với người đọc hơn những đoạn văn lớn không bị ngắt quãng; họ trông lộn xộn và nản chí để đọc. Đặt một số khoảng trống giữa các phần để làm cho CV của bạn dễ dàng điều hướng cũng như phân tách rõ ràng các thông tin giữa các mục với nhau.

Để đảm bảo sự chú ý mà bạn đã để lại cho nhà tuyển dụng, ngoài việc trình bày CV của mình rõ ràng, không nhàm chán thì bạn cũng phải thể hiện những thông tin trong đó một cách ngắn gọn, sắc nét trong khoảng hơn 1 trang giấy A4. Bên cạnh đó, hãy chia CV của bạn thành các đoạn rõ ràng với những gạch đầu dòng để nhà tuyển dụng không phải đau đầu mỗi khi tìm kiếm thông tin trong đó. Một mẫu CV tiếng Việt đơn giản sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo giúp bạn hoàn thiện những yếu tố trên nhanh nhất.

Cv

2. Cần những thông tin gì trong CV nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn

Tổng quan về những gì bạn cần thể hiện trong CV của bạn sẽ bao gồm:

- Tên và chi tiết liên lạc: thông tin đặt ở đầu CV, trên cùng và gần như không ai nỡ bỏ qua chúng. Tại đây bạn cần làm cho nhà tuyển dụng của mình dễ dàng nhìn thấy những thông tin này nhất, chính vì lẽ đó mà bạn có thể in đậm nó trong CV chăm sóc khách hàng của mình. Đặc biệt, không bao giờ để tên ở cuối cùng của CV, điều này sẽ khiến bạn mất cuộc phỏng vấn trong tâm tay. Trong mục này sẽ cần cung cấp các thông tin bao gồm tên của bạn, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ hiện tại, ngày tháng năm sinh hoặc trang mạng xã hội bạn đang sử dụng.

- Mục tiêu nghề nghiệp: Kết nối nhà tuyển dụng với định hướng phát triển công việc của bạn. Khi nộp đơn cho bất kỳ công việc nào, CV của bạn thường sẽ rơi vào hộp thư đến của một nhà tuyển dụng bận rộn hoặc người quản lý tuyển dụng. Họ có thể sẽ xem qua rất nhiều CV khác, vì vậy bạn cần nhanh chóng gây ấn tượng với họ. Để thu hút sự chú ý của họ và đảm bảo rằng họ đọc CV của bạn đầy đủ, bạn phải nối chúng với một đoạn giới thiệu đầy ấn tượng ở trên cùng - được gọi là hồ sơ CV hoặc tuyên bố cá nhân. Mục đích của phần này là cung cấp cho người đọc một cái nhìn tổng quan nhanh về các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn, và khuyến khích họ đọc tiếp. Vì vậy, những thông tin bạn nên bao gồm trong hồ sơ của bạn hoặc tuyên bố cá nhân?

Cần những thông tin gì trong CV nhân viên chăm sóc khách hàng của bạn

Giáo dục & bằng cấp: bao gồm các bằng cấp gần đây nhất và có liên quan của bạn với nhiều chi tiết nếu bạn không có kinh nghiệm và ít chi tiết hơn nếu bạn có kinh nghiệm.

Các ngành bạn đã làm việc: Phần lớn kinh nghiệm của bạn nằm ở đâu? Ngân hàng? Bán lẻ?

Kỹ năng cấp cao: Bạn có kinh nghiệm bán hàng? Hay bạn là một chuyên gia quản trị?

Các vấn đề bạn giải quyết cho nhà tuyển dụng của bạn: Cố gắng chỉ ra cách hành động của bạn ảnh hưởng đến nhà tuyển dụng của bạn. Nếu bạn đang ở trong dịch vụ khách hàng, thì có thể bạn sẽ giúp thúc đẩy doanh số, nếu bạn làm kế toán thì có thể bạn sẽ giúp tiết kiệm chi phí.

- Kỹ năng: Thể hiện khả năng của bạn. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng ngay từ những giây đầu tiên khi nhà tuyển dụng đọc CV xin việc bạn nên tạo những thông tin mở trong mục tiêu nghề nghiệp và các kỹ năng cốt lõi ngay bên dưới. Về cơ bản, phần kỹ năng cốt lõi là một danh sách gạch đầu dòng chia thành 2 cột làm nổi bật các kỹ năng và kiến ​​thức quan trọng nhất của bạn cho các vai trò bạn đang ứng tuyển.

Hiệu quả của phần này là tạo ra một ảnh chụp nhanh về khả năng của bạn - để người đọc có thể có được một ý tưởng tuyệt vời về tài năng của bạn chỉ bằng một cái nhìn nhanh chóng. Điều này thực sự sẽ giúp bạn tạo ảnh hưởng lớn khi CV của bạn được mở Gói kỹ năng cốt lõi của bạn với các kỹ năng thực tế và kinh nghiệm mà nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm (ví dụ như báo cáo, Excel, dịch vụ khách hàng, mức độ Tiếp thị), và tránh sáo rỗng chung chung như “làm việc chăm chỉ ”, “ đồng đội ”, và “giao tiếp mạnh mẽ ”.

- Kinh nghiệm làm việc: chứng minh những tác động bạn đã tạo ra nơi làm việc. Sau khi đã kết thúc các thông tin cơ bản, đây sẽ là phần bạn cần phải đi sâu. Đừng quá lo lắng nếu bạn chưa có kinh nghiệm làm việc, những công việc trước đây mà bạn đã từng làm như tham gia các dự án trường học, công việc tự nguyện, việc làm thêm, … bạn có thể bổ sung vào mục này.

Còn trong trường hợp bạn giàu kinh nghiệm làm việc, hãy liệt kê nó theo thứ tự thời gian đảo ngược, bắt đầu từ vai trò gần đây nhất sau đó đến những công việc trước đây của mình. Nhà tuyển dụng sẽ quan tâm nhất đến vai trò gần đây nhất của bạn, vì vậy hãy bao gồm nhiều chi tiết trong đó - chúng thường là cách tốt nhất để chứng minh khả năng hiện tại của bạn.

Một chú ý nhỏ khi bạn viết mô tả vai trò của mình trong kinh nghiệm làm việc đó là, trong mỗi mô tả vai trò của bạn, bạn nên cố gắng chứng minh bạn đã làm việc cho ai, các kỹ năng bạn đã sử dụng và sự hiện diện của bạn đã mang lại lợi ích như thế nào cho nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý một số điểm khi trình bày vai trò trong kinh nghiệm làm việc như sau:

Không bao giờ đi sâu vào chi tiết về vai trò của bạn mà không đặt cảnh trước - hoặc bạn có nguy cơ gây nhầm lẫn cho độc giả. Viết phần giới thiệu nhanh để cho nhà tuyển dụng biết bạn làm việc cho ai, nơi bạn ngồi trong doanh nghiệp và mục tiêu chung của vai trò của bạn là gì.

Trách nhiệm: Chỉ ra trách nhiệm của bạn để chi tiết chính xác những gì bạn làm trong vai trò của mình, người bạn liên lạc với, và các kỹ năng và kiến ​​thức bạn áp dụng.

Thành tựu: Để chứng minh tác động bạn tạo ra tại nơi làm việc, điều quan trọng là liệt kê một số thành tích bạn đã đạt được có ảnh hưởng tích cực đến nhà tuyển dụng của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng định lượng những thành tựu này bằng những con số để người đọc thực sự có thể hiểu được sự khác biệt mà bạn tạo ra.

- Trình độ chuyên môn: Cho thấy rằng bạn đủ năng lực chuyên môn để làm công việc chăm sóc khách hàng. Trong khi bạn nên đề cập đến bằng cấp quan trọng nhất của bạn ở đầu CV trong hồ sơ và các kỹ năng cốt lõi của bạn - danh sách chi tiết về giáo dục của bạn nên được lưu vào cuối CV. Mức độ chi tiết bạn bao gồm trong giáo dục của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ kinh nghiệm của bạn. Trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, nếu bạn có nhiều kinh nghiệm làm việc nhà tuyển dụng sẽ không quá quan tâm đến trình độ của bạn. Bởi vậy bạn không nên tự tin nếu bằng cấp của bạn không bằng các đối thủ.

Nên lựa chọn mẫu CV xin việc chăm sóc khách hàng như thế nào?

-Sở thích, giải thưởng, người tham chiếu,… có thể có hoặc không. Sở thích là một phần hoàn toàn tùy chọn và thường không ảnh hưởng nhiều đến quyết định tuyển dụng. Tuy nhiên, có một số trường hợp sở thích của bạn có thể giúp bạn được tuyển dụng. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc, bạn có thể muốn đưa vào một số sở thích của mình để thể hiện các kỹ năng tại nơi làm việc. Ví dụ, bạn có thể chỉ huy một đội thể thao thể hiện khả năng lãnh đạo, kỹ năng và động lực của mọi người. Nếu bạn có một sở thích liên quan nhiều đến vai trò mà bạn đang ứng tuyển, thì chắc chắn có thể đáng để đề cập đến nó. Không bao gồm các sở thích chung như đi xem phim hoặc giao lưu với bạn bè - mọi người đều làm những việc này và họ sẽ không khiến bạn nổi bật.

Việc làm chăm sóc khách hàng

3. Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng

Để thành công trong bất kỳ vị trí ứng tuyển nào khi xin việc chăm sóc khách hàng, điều quan trọng là bạn phải thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng và dứt khoát. Để điều này xảy ra, CV xin việc chăm sóc khách hàng của bạn phải bắt mắt, độc đáo và phù hợp với công việc bạn đang ứng tuyển. Người ta thường ví sơ yếu lý lịch là một trong những tài sản quý giá nhất khi săn việc và một CV tốt là hộ chiếu của bạn để được mời phỏng vấn.

Sau đây là những thông tin về cách viết CV chăm sóc khách hàng chinh phục nhà tuyển dụng nhanh chóng nhất.

3.1. Viết mục tiêu nghề nghiệp cho CV chăm sóc khách hàng

Mục tiêu nghề nghiệp có thể là một trong những điều đầu tiên mà một nhà tuyển dụng sẽ thấy ở ứng viên của mình, chính vì thế nó nên được viết một cách chu đáo, súc tích và nhanh chóng và chỉ ra các kỹ năng liên quan chính của bạn. Chúng có thể khó viết vì bạn chỉ có một khoảng trống nhỏ để truyền tải thông điệp của bạn và gây ấn tượng với người đọc. Mục tiêu nghề nghiệp cần phải đáp ứng những yêu cầu sau:

- Có thể đọc nhanh.

- Được nhà tuyển dụng quan tâm đến bạn.

- Khuyến khích họ đọc phần còn lại của CV của bạn.

Mục tiêu nghề nghiệp giúp cá nhân hóa ứng dụng công việc của bạn bằng cách giới thiệu bạn với một nhà tuyển dụng tiềm năng. Chúng nên ngắn gọn và ấn tượng, thường không quá hai đoạn văn. Chúng nên được coi là cơ hội để gây ấn tượng trước tiên với nhà tuyển dụng bằng kỹ năng giao tiếp của bạn và thứ hai thu hút sự chú ý của họ bằng cách tóm tắt một cách thuyết phục mục tiêu, giá trị của bạn và giải thích ngắn gọn lý do tại sao bạn cảm thấy bạn phù hợp với công việc.

Cách viết CV xin việc chăm sóc khách hàng

3.2. Làm thế nào để viết về các lĩnh vực chuyên môn của bạn trong CV

Trong phần này trong CV xin việc chăm sóc khách hàng của bạn tập trung vào những lĩnh vực mà bạn thành thạo hoặc có kiến ​​thức chuyên môn về và có liên quan trực tiếp đến vị trí tuyển dụng bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn có chuyên môn trong một lĩnh vực nhất định hoặc xuất sắc trong một nhiệm vụ cụ thể thì hãy show tối đa nó, đặc biệt nếu nó liên quan đến công việc bạn đang ứng tuyển.

Tốt nhất bạn nên có một từ khóa hoặc một cụm từ ngắn không quá ba từ để mô tả từng năng lực của bạn. Để nhấn mạnh hơn vào chúng, sử dụng các gạch đầu dòng để liệt kê chúng. Như thường lệ trong một CV phù hợp, hãy cố gắng làm cho lĩnh vực chuyên môn của bạn phù hợp nhất có thể với công việc bạn đang ứng tuyển. Liệt kê không quá 12 từ khóa trong tổng số.

3.3. Tạo sự liên kết trong CV xin việc chăm sóc khách hàng

Viết CV xin việc chăm sóc khách hàng của bạn làm sao để phù hợp và phù hợp với yêu cầu của nhà tuyển dụng? Bằng cách giữ cho CV xin việc chăm sóc khách hàng của bạn luôn phù hợp, liên quan và tập trung vào công việc bạn đang ứng tuyển, bạn có thể thu hút và quan trọng là giữ được sự chú ý của độc giả. Nhà tuyển dụng thường sẽ quét CV tìm kiếm từ khóa ngành hoặc bất kỳ kinh nghiệm làm việc có liên quan. Nếu bạn có thể nhanh chóng làm nổi bật bất kỳ điểm nào trong số này cho họ thì bạn sẽ có cơ hội kết nối với họ và được chú ý.

Nhược điểm chính của việc viết CV có mục tiêu và có liên quan là bạn phải viết một cái mới cho mỗi công việc bạn ứng tuyển. Điều này có thể tốn thời gian và đòi hỏi, nhưng các nghiên cứu đã liên tục chỉ ra rằng sơ yếu lý lịch mục tiêu có nhiều thành công hơn đáng kể so với cùng một công việc được gửi cho mọi công việc. Khi gửi CV bạn cũng không thể bỏ qua yếu tố này, khi đó cách đặt tên file CV mang những thông điệp cần thiết chính là chìa khóa cho những thành công về sau.

3.4. Sử dụng bố cục bắt mắt

Có một thiết kế đơn giản, gọn gàng, ngăn nắp và dễ đọc. CV được trình bày tốt có thể ảnh hưởng đến quyết định của người quản lý tuyển dụng cũng giống như nội dung trong đó. Không có quy tắc vàng nào để tạo ra một CV hiệu quả, nhưng một quy tắc được đặt ra cẩn thận có thể thể hiện tính chuyên nghiệp và khả năng của một ứng viên.

Hãy thận trọng với  bố cục CV của bạn, không bao giờ sử dụng phông chữ khác thường, giấy màu, màu sáng, bố cục lạ hoặc bao gồm một bức ảnh của chính bạn. Nó có thể khiến bạn xuất hiện như một người hướng ngoại và một người không coi trọng công việc của họ.

Tìm việc làm trưởng phòng chăm sóc khách hàng

4. Nên lựa chọn mẫu CV xin việc chăm sóc khách hàng như thế nào?

Một CV chuẩn là một CV đáp ứng cả hình thức lẫn nội dung, về nội dung tôi đã chia sẻ tương đối đầy đủ còn về hình thức thì sao? Hình thức CV của bạn phải vừa đảm bảo truyền thống, vừa đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Có rất nhiều mẫu CV online free lẫn những CV có phí cho bạn lựa chọn, tuy nhiên hãy biết cách chọn một CV sao cho phù hợp làm đòn bẩy tiến gần đến công việc của bạn.

Các CV mẫu cho chăm sóc khách hàng hiện nay tương đối đa dạng, bạn có thể tìm kiếm những mẫu CV này trên Work247.vn, website chuyên cung cấp CV xin việc đa dạng nhất hiện nay với các mẫu CV ngành như CV marketing, CV Xây Dựng, CV Chăm sóc khách hàng... hỗ trợ lên đến 5 ngôn ngữ.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm được những thông tin quan trọng về cách viết CV chăm sóc khách hàng cho mình, chúc các bạn thành công. 

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT