CV xây dựng – vững chắc nền móng – tiến đến tương lai

Có thể nói trong xã hội phát triện cao về hạ tầng như hiện nay thì những kỹ sư xây dựng sẽ nghiễm nhiên được coi là những người có đôi bàn tay tài hoa và một trí óc thật tinh tế, vì chỉ có như vậy thì họ mới có thể xây dựng được lên những tòa nhà cao tầng

Mẫu CV xin việc Kỹ sư xây dựng

Miễn phí

Mẫu CV Kỹ sư Xây Dựng

Miễn phí

Tìm kiếm việc làm

1. CV xin việc ngành xây dựng

Hiện nay, hầu hết có thể thấy được rằng, tốc độ của ngành xây dựng nước ta đang tăng nhanh chóng, cùng với đó ngành xây dựng đang có hướng tăng trưởng rất là nhanh, kéo theo các cơ hội làm việc trong ngành xây dựng đang cực kỳ mở rộng. Và để các bạn trẻ tài năng, mới ra trường muốn thể hiện tài năng của mình thì điều đầu tiên mà các bạn cần phải làm đó là làm một bản CV xây dựng hay là một bản cv xin việc kỹ sư xây dựng để gửi đến tay những nhà tuyển dụng. Và ở dưới đây sẽ là một số gợi ý và cũng sẽ là một số cv xin việc kỹ sư xây dựng và mẫu cv kỹ sư xây dựng để các bạn tham khảo.

1.1. Mẫu CV xin việc ngành xây dựng

Sẽ không quá khó để tao cv online nhưng để có được mẫu CV xin việc ngành xây dựng hay, thì ta cần làm theo nhưng bước như sau trong bản CV. Đó là trong một mẫu CV xin việc xây dựng thì cần phải trình bày rõ các tính chất và chủ đề như sau cần có trong một bản CV, và quan trọng và lôi kéo sự chú ý của nhà tuyển dụng nhất đó là các mục như sau: Kỹ năng làm việc, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm việc làm.

CV xây dựng

1.2. Những lưu ý trong quá trình tải mẫu CV xin việc xây dựng

Mục đích chính của hầu hết tất cả các bản CV xây dựng đó chính là quảng bá bản thân của mình đến với nhà tuyển dụng. Có rất nhiều nhà tuyển dụng sẽ dựa vào chính bản CV của bạn để tím kiếm cho mình một người ứng viên phù hợp nhất với vị trí công việc cảu họ, thông qua các kỹ năng cũng như là trình độ chuyên môn của các ứng viên được viết trong bản CV. Chính vì vậy đây là lúc bạn cần nghiêm túc, phải thật nghiêm túc và thể hiện kỹ năng của bản thân mình vào bản CV.

Có thể nói rằng trong những ngành nghề thì ngành xây dựng là ngành có nhiều cơ hội làm việc tại nước ngoài hoặc trong các doanh nghiệp nước ngoài nhất do vậy, nếu bạn đang có ý định ứng tuyển trong một doanh nghiệp Nhật Bản thì hãy chuẩn bị ngay một mẫu CV tiếng nhật thật tỉ mỉ với mục tiêu nghề nghiệp rõ ràng để chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính bậc nhất thế giới này ngay nhé.

Cv xin việc

2. Download mẫu CV xin việc ngành xây dựng

Nếu như vì một số lý do cá nhân nào đó mà bạn lại không thể tự làm cho mình một bản CV về xin việc làm ngành nghề xây dựng, thì thật đơn giản, bạn hãy truy cập vào website Work247.vn để chọn cho mình những CV mẫu đẹp nhất, phù hợp nhất, tương ứng với từng công việc và vị trí công việc của bạn. Ngoài ra website Work247.vn là một trang web hàng đầu Việt nam trong lĩnh vực CV, được thiết kế bởi những chuyên gia có kinh nghiệm về tuyển dụng, giúp bạn “hạ gục” được nhà tuyển dụng ngay từ lúc nộp CV.

Đây sẽ là một bản CV mẫu, để các bạn tham khảo và hoàn thiển bạn CV của mình:

THÔNG TIN CÁ NHÂN

Họ và tên : Nguyễn Văn Điều

Ngày sinh : 23/08/1997

Giới tính : Nam

Nguyên quán : Uông Bí – Quảng Ninh

Nơi ở hiện nay: Cẩm Phả - Quảng Ninh

Di đông : 01656234966

Địa chỉ email : Vandieu@gmail.com

Tình trạng hôn nhân: Chưa lập gia đình.

Loại hình công việc: Kỹ sư xây dựng

Lĩnh vực mong muốn: Kỹ sư xây dựng

Chuyên môn chính: Kỹ sư cầu

I. MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP

Sau gần 5 năm học tập và hơn 2 năm công tác tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế.Tôi mong muốn được làm việc với vai trò là kĩ sư xây dựng có thể áp dụng các kiến thức đã học, kinh nghiêm tư vấn thiết kế đã tích lũy và tiếp cận những kiến thức công nghệ mới trong quá trình công tác. 

II. TRÌNH ĐỘ HỌC VẤN

Tốt nghiệp Đại học Xây dựng Hà Nội (Khóa: 2015 – 2019)

Chuyên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông.

III. KỸ NĂNG

Cẩn thận siêng năng trong công việc

Có khả năng làm việc theo nhóm hòa đồng với mọi người

Ham học hỏi khả năng tự học cao

Có khả năng làm việc độc lập

Tư duy thiết kế kết cấu cầu, đường và tư vấn giám sát công trình xây dựng tốt;

Quản lý tốt thời gian và tiến độ công việc;

Khả năng kiểm tra bản vẽ hoàn thiện;

Kiểm soát khối lượng thi công;

Thành thạo hồ sơ nghiệm thu, thanh toán, hồ sơ hoàn công thi công công đường.

Làm hợp đồng, quản lý và quyết toán các hợp đồng cho thuê và thi công (thiết bị xây dựng, cấu kiện đúc sẵn, cấu kiện thép...).

Tin học chuyên ngành: thành thạo autocad, VNROAD 7.1 - TDT…

+ Sử dụng thành thạo các ứng dụng trên Internet như tìm kiếm  thông tin, gửi Email,..

+ Soạn thảo và trình bày văn bản tốt

+ Là người năng động trong công vịêc, sống mẫu mực và có trách nhiệm với bản thân và xã hội.

Có khả năng tiếp cận và học tập các công nghệ mới;

IV. KINH NGHIỆM LÀM VIỆC

 Công Ty cổ phần tư vấn xây dựng giao thông Lào Cai Từ T12/2016 Đến T6/2018

Vị trí: Kỹ sư thiết kế cầu, đường.

Công Ty Cổ Phần tư vấn đầu tư và xây dựng công trình Bắc Nam (T7/2017 – Nay)

Vị trí: Quản lý kĩ thuật, thiết kế, hồ sơ nội nghiệp và tư vấn công trình. (phòng kế hoạch kỹ thuật)

- Quản lý chất lượng bản vẽ và kỹ thuật trước khi bàn giao hồ sơ;

- Đào tạo và hướng dẫn các nhân viên mới và cộng tác viên trong công ty;

- Quản lý đầu việc và phân phối nhiệm vụ cho nhân viên kỹ thuật;

- Tham gia quản lý hồ sơ nội nghiệp Dự án Cải tạo nâng cấp QL3, đoạn tuyến tránh Thành phố Thái Nguyên.

- Quản lý kỹ thuật đầu vào cấu kiện BTCT đúc sẵn và kết cấu thép phục vụ thi công.

- Tham gia dự án: Dự án cải tạo nâng cấp QL3 đoạn tuyến tránh TP Thái Nguyên Km 62+200 - Km 70+658,12.

Việc làm xây dựng

 

V. SỞ THÍCH

Thích làm việc trong môi trường rộng lớn đòi hỏi phát triển khả năng bản thân.

Thích làm việc theo nhóm để có thể phát huy hết khả năng của bản thân.

Mục tiêu trong việc tham gia vào chương trình tuyển dụng của Quý Công ty là muốn thử sức mình với những gì đã học được trong nhà trường, cùng những trải nghiệm đã tích lũy được, để có thể phát triển thêm khả năng của bản thân, muốn có thêm một số kinh nghiệm trong công việc và học hỏi thêm những khả năng mình chưa có.

Ngoài ra cũng rất muốn hợp tác lâu dài với cơ quan. Mặc dù có thể có những khó khăn, thử thách ban đầu.

Trong quá trình làm việc sắp tới, rất mong nhận được sự chỉ bảo, giúp đỡ tận tình của Quý Công ty.

                                                                 Hưng Yên, ngày 13 tháng 04 năm 2019

3. Sai lầm gặp phải khi viết CV xây dựng

Bạn gửi một bản CV xin việc của mình đi nhiều công ty lớn và tập đoàn khác nhau, nhưng vẫn chỉ là đang chờ đợi trong vô vọng. Có khi nào bạn tự nghĩ rằng CV của bạn đang có lỗi mà bạn đã vô tình mắc phải trong lúc làm CV. Và những lỗi mà bạn thường xuyên mắc phải là:

Bạn không kiểm tra đường link gắn kèm với CV

Phần đầu tiên trong CV xây dựng cần thông tin liên lạc bao gồm tên, địa chỉ, email, số điện thoại và đường link tới trang tài khoản online hoặc website của bạn. Bất cứ đường link bạn liệt kê phải được kiểm tra để đảm bảo chúng vẫn hoạt động hoặc chỉ bao gồm những link tới trang web bạn thường xuyên cập nhật. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng địa chỉ email chuyên nghiệp.

CV xây dựng

Không sử dụng từ khóa

Phần tổng quan nghề nghiệp là vị trí tốt nhất để bao gồm những từ khóa được rút ra từ phần mô tả công việc, vì hiện nay hầu hết nhà tuyển dụng sử dụng hệ thống lọc online để thu hẹp ứng viên. Tuy nhiên, hãy sử dụng từ khoá có chọn lọc thay vì “copy paste” toàn bộ bản mô tả công việc.

Bạn nên để những kinh nghiệm thích hợp và hấp dẫn nhất ở đầu. Phần lớn nhà tuyển dụng chỉ lướt qua CV nên hãy thu hút sự chú ý của họ ngay từ những dòng đầu tiên. Bên cạnh đó, hãy loại bỏ những thông tin cá nhân không cần thiết như tình trạng hôn nhân, tôn giáo… Hãy viết CV súc tích, chuyên nghiệp và có trọng tâm.

Viết quá nhiều công việc trong một thời gian ngắn

Tìm việc làm công nhân xây dựng

Sai lầm gặp phải khi viết CV xin việc

Nếu bạn thường xuyên “nhảy việc” trong một thời gian ngắn, nhà tuyển dụng sẽ thắc mắc liệu có phải bạn là người dễ chán việc, hoặc không đủ năng lực để làm việc, hoặc bạn thực sự không biết mình thích hợp với công việc nào.

Trình bày lan man

Điểm đáng lưu ý tiếp theo là bạn nêu nội dung trong CV xin việc tránh làn man dài dòng, nội dung không đâu vào đâu. Ví dụ như bạn làm rất nhiều công việc hay có nhiều kỹ năng trong công việc thì đừn vội mà liệt kê theo danh sách từ A tới Z mà hãy khôn khéo trình bày chúng theo từng nhóm một. Điều này dễ cho nhà tuyển dụng nắm bắt nội dung bạn truyền đạt cũng như thuận tiện cho người đọc CV của bạn.

Đánh giá thấp các kinh nghiệm khác

Khi tự làm cho mình một bản CV xin việc, thường thường chúng ta sẽ nghĩ rằng chỉ cần chọn lọc ra những điều cần thiết, chỉ cần không đi lạc hướng vào các công việc khác là được, khi nói các công việc khác thì nên nói khiêm tốn hơn một chút. Cũng nên cho các công việc thuộc về tình nguyện và xã hội vào. Tuy nhiên thì không phải lúc nào cũng vậy, còn tùy thuộc vào từng trường hợp.

Những công việc không liên quan chẳng hạn như một kinh nghiệm chỉ nên dành cho CV ngân hàng tài chính bạn lại bê nguyên vào ứng tuyển việc làm trong ngành xây dựng. Bạn nên đặc biệt chú ý điều này để viết CV logic và chuẩn nhất.

Có thể bạn là người đã từng rất xuất sắc trong vai trò là một người chủ nhiệm của CLB hay là một tổ chức xã hội nào đó ở trong trường học. Nhưng trên thực chất và tâm lý của các nhà tuyển dụng thì nó lại không đáng được chú ý, vậy nên hãy khiêm tốn khi nêu phần này trong bản CV xây dựng. Bạn cũng đã từng làm công việc bán thời gian trong thời gian trên giảng đường của mình? Điều này cho thấy rõ được khả năng phân phối thời gian trong bạn.

Việc cần làm trong bản CV đó là không nên bỏ lơ đi những công việc trước đó của bạn, vì nó sẽ là kinh nghiệm mà bạn có được, từ đó nhà tuyển dụng sẽ nhìn sâu thấy được trình độ cũng như tính cách trong con người của bạn. Những việc làm và kinh nghiệm này cho thấy được bạn là người chăm chỉ và dễ hòa hợp khi làm việc nhóm. 

Lỗi chính tả

Đây là một trong những lỗi kỵ nhất khi làm bản CV xin việc nộp cho các nhà tuyển dụng, nó đánh giá một phần nào đó sự không cẩn thận và thiếu chuyên nghiệp của bạn. Bạn cũng nên biết một điều, ấn tượng đầu tiên bao giờ cũng là ấn tượng quan trọng nhất. Với một bản CV xây dựng đầy lỗi chính tả, các nhà tuyển dụng cũng đánh giá phần nào tính cách chủ nhân của nó

Nhân tố tình cảm

Đừng đề cập nguyên nhân nghỉ việc như: bị chèn ép, không thích công ty cũ, mâu thuẫn với đồng nghiệp. Đối với một số trường hợp, việc giải thích riêng sẽ tốt hơn.

Gửi CV xin việc không có mục tiêu rõ ràng

Điểm cuối cùng trong mẫu CV chuyên nghiệp là bạn xác định rõ mục tiêu trong công việc khi gửi tới nhà tuyển dụng và cho họ thấy họ cần những gì bạn có.

Bên trên là toàn bộ những gợi ý được đưa ra giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc làm CV xây dựng. Chức các bạn thành công với CV xin việc của TimViec365.com

Thu gọn
Liên hệ qua SĐT