Mách bạn bí quyết CV giao thông/ vận tải/ cầu đường

Một bản CV ngành nghề giao thông/vận tải/cầu đường đầy đủ và khoa học nhất có hình thức và nội dung như thế nào thì các bạn hãy xem bài viết dưới đây của nhé!

CV Giao thông vận tải 13

Miễn phí

CV Giao thông vận tải 11

Miễn phí

Việc làm

1. Tình hình chung của ngành giao thông/vận tải/cầu đường

1.1. Khái niệm về CV giao thông/vận tải/cầu đường

Trước khi tìm hiểu về cách viết CV xin việc trong ngành giao thông/vận tải/cầu đường, thì trước hết chúng ta sẽ đi tìm hiểu về khái niệm CV giao thông/vận tải/cầu đường để các bạn có thể viết một bản CV tốt nhất.

Giao thông, vận tải và cầu đường là những từ ngữ rất quen thuộc đối với chúng ta. Là ngành tạo ra các sản phẩm có giá trị về vật chất mang tính bền vững, nó là ngành liên quan đến vấn đề vận tải, vấn đề liên quan đến cầu đường và các vấn đề liên quan đến giao thông. Tất cả những giá trị tạo ra nhằm phục vụ cho các lĩnh vực này người ta gọi là ngành giao thông/ vận tải /cầu đường.

Vậy thì CV giao thông vận tải ở đây được hiểu là một tờ đơn xin việc trong ngành giao thông/vận tải/cầu đường được người lao động có nhu cầu tìm việc làm tạo ra để gửi đến các đơn vị tuyển dụng.

1.2. Vai trò quan trọng của CV giao thông/vận tải/cầu đường

Vai trò quan trọng của CV giao thông/vận tải/cầu đường
CV giao thông/vận tải/cầu đường

Trước khi đi xin việc, việc đầu tiên các bạn cần làm đó là chuẩn bị một bộ hồ sơ thật đầy đủ các giấy tờ liên quan đến thông tin cá nhân như sơ yếu lý lịch, sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân,... và trong đó không thể thiếu bản CV xin việc. 

CV giao thông/vận tải/cầu đường đóng vai trò như một lời chào hỏi và tóm tắt các nội dung thông tin của bản thân như giới thiệu thông tin cá nhân, các kỹ năng trình độ học vấn của bản thân và nó còn thể hiện sự mong muốn vào làm tại công ty nào đó trong ngành giao thông/vận tải/cầu đường.

Một lá đơn xin việc hay sẽ gây cảm hứng cho nhà tuyển dụng, đa số các nhà tuyển dụng thường có thói quen sẽ đọc bản CV xin việc trong bộ hồ sơ của các ứng viên trước, nếu có bản CV tốt sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của bạn sẽ tăng lên.

Ngoài việc gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ra thì một bản CV tốt sẽ thể hiện được trình độ của bạn và các kỹ năng liên quan đến ngành nghề kèm theo các kinh nghiệm bạn có, nếu bạn đảm bảo được các yếu tố này thì chắc các bản CV xin việc của bạn sẽ lọt top các CV ấn tượng nhất và có khả năng được nhà tuyển dụng chọn.

Đó là tầm ảnh hưởng trực tiếp của bản CV đến việc làm ngành giao thông/vận tải/cầu đường, sau khi biết được sự ảnh hưởng này, hy vọng rằng các bạn đã hình dung lên những ý tưởng về bản CV đầy đủ.

Mẫu cv

2. Cách viết CV giao thông/vận tải/cầu đường

Cách viết CV giao thông/vận tải/cầu đường
Cách viết CV giao thông/vận tải/cầu đường

Để viết được một bản CV gây ấn tượng, các bạn cần phải lên bố cục, nội dung sao cho vừa đủ ý lại vừa có hình thức đẹp mắt. Vì vậy , các bạn phải chuẩn bị thời gian, ý tưởng để tạo được bản CV thể hiện tối đa được phong cách của bản thân nhất. Rất nhiều các mẫu CV ngành nghề giao thông/vận tải/cầu đường được đăng tải trên work247.vn các bạn có thể lựa chọn mẫu phù hợp với mình nhất để tạo ra bản CV xin việc ấn tượng nhất.

Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu thông dụng nhất được các bạn sử dụng hiện nay:

Bất cứ một ngành nghề nào đều được chia nhỏ ra thành các công việc khác nhau, vị trí công việc mà bạn đảm nhận sẽ được đưa vào làm tiêu đề cho bản CV xin việc.

> Về mục tiêu nghề nghiệp: Phần này các bạn nên thể hiện rõ mong muốn về vị trí bạn muốn gắn bó trong công ty đó là vị trí kỹ sư cầu đường hay kỹ sư thiết kế bản vẽ,...

> Kỹ năng nghề nghiệp: Bao gồm tất cả các kỹ năng mà bạn có được trong quá trình đi học và đi làm có thể phục vụ cho công việc sắp tới của bạn chẳng hạn như Kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng phân tích bản vẽ, kỹ năng tính toán,...

> Trình độ học vấn: bao gồm các mục như sau: 

Tên trường bạn học:

Chuyên ngành bạn học:

Học lực: 

Điểm trung bình :

> Kinh nghiệm làm việc: Phần này không bắt buộc, nhưng nếu có thì đương nhiên bạn sẽ nhận được sự ưu tiên của nhà tuyển dụng hơn,

> Thành tựu đạt được trong quá trình đi học và đi làm

> Sở thích: bạn hãy thoải mái ghi sở thích của mình sao cho thể hiện được rõ phong cách của mình nhất nhé.

> Nêu các hoạt động bạn đã từng tham gia: Càng nhiều các hoạt động bạn tham gia càng chứng tỏ rằng kỹ năng của bạn tốt, vì vậy các bạn đừng ngại ghi những gì mình đã từng hoạt động nhé.

Việc làm giao thông vận tải

3. Một vài bí quyết khi viết CV giao thông/vận tải/cầu đường

3.1. Lưu ý về hình thức bản CV giao thông/vận tải/cầu đường

Bản CV không chỉ thể hiện mặt thông tin của ứng viên mà nó còn thể hiện thái độ của ứng viên đối với nhà tuyển dụng. Vì vậy khi viết CV xin việc bạn cần phải có thái độ tôn trọng người đọc. Giống như việc bạn đi gặp đối tác làm ăn, bạn không thể ăn mặc luộm thuộm và không chuẩn bị nội dung để giao tiếp với họ được. Như vậy bạn sẽ bị loại ngay lập tức.

Cũng giống như bản CV của bạn có tốt đến mấy mà hình thức lộn xộn không khoa học cũng sẽ không lọt được vào mắt của nhà tuyển dụng.

Trong bản CV cần phải phân rõ bố cục, font chữ và cỡ chữ phải được chỉnh theo đúng quy chuẩn của ngành tin học.

Cần có sự sáng tạo trong hình thức thể hiện nội dung bản CV xin việc. Tuy các kỹ sư cầu đường là người khô khan và không thích lòng vòng nhưng khi họ nhìn thấy các cô gái xinh đẹp thì trái tim cũng bị xiêu lòng. Giống như bản CV cũng vậy, hình thức đẹp mà còn có sự sáng tạo thì nó còn thể hiện tính cách con người và khả năng sáng tạo, tư duy trong con người bạn. Và qua sự thể hiện các con chữ này nhà tuyển dụng có thể dễ dàng đón được phần nào tính cách con người bạn và sẽ đánh giá xem bạn có phải là ứng cử viên sáng giá mà họ đang đợi hay không.

Trước khi các bạn tạo ra một bản CV chuẩn thì hãy cố gắng đảm bảo các yếu tố mà tôi vừa trình bày cho các bạn ở trên, bởi chúng là yếu tố quyết định 50% việc bạn có nhận vào làm hay không đấy.

 Một vài bí quyết khi viết CV giao thông/vận tải/cầu đường
Một vài bí quyết khi viết CV giao thông/vận tải/cầu đường

3.2. Lưu ý về nội dung bản CV giao thông/vận tải/cầu đường

Các nhà tuyển dụng sẽ không có nhiều thời gian về đọc hết được tất cả các bản CV xin việc làm dài dòng, nhiều chữ đâu. Vì vậy khi bạn viết nội dung của bản CV này thì hãy nhớ rằng viết các ý cần thiết và ngắn gọn và xúc tích nhất có thể giống như các ý mà tôi đã giới thiệu cho các bạn ở phần trên.

Đối với CV ngành giao thông/vận tải/cầu đường thì các càng thể hiện được sự cẩn thận, tỉ mỉ bao nhiêu thì các nhà tuyển dụng sẽ rất thích và có thể sẽ cộng điểm cho bạn đấy. Các nhà tuyển dụng ngành này thường sẽ thích những ứng viên có tính cẩn thận, chu đáo bới nó liên quan đến công việc rất nhiều. Yếu tố này rất cần thiết trong công việc khi hàng ngày bạn phải làm việc với các con số tính toán tỉ mỉ đến từng milimet

Cần thể hiện sự hiểu biết của mình về các nhà tuyển dụng, biết các thông tin về lĩnh vực hoạt động, sản phẩm họ đang làm là gì và tất cả các thông tin liên quan.

Tiếp theo, cần phải thể hiện sự hiểu biết về ngành nghề mình ứng tuyển bằng cách nhắc đến các từ ngữ chuyên môn chẳng hạn như hoạch định,...

Phần nội dung các bạn nên tránh viết nội dung lan man khiến nhà tuyển dụng nhìn qua đã không muốn đọc, câu văn lủng củng, hay viết theo kiểu “dây mơ rễ má” khiến cho nhà tuyển dụng đọc xong rồi cũng chẳng biết được ý của bạn muốn đề cập là gì. Ngành giao thông/vận tải/cầu đường là ngành đòi hỏi sự “bóc tách” rất rõ ràng. Vì vậy dù bạn là người có lối viết văn tốt thì cũng nên tóm gọn lại thành các ý riêng biệt. Như vậy mới mong có cơ hội từ các nhà tuyển dụng.

Còn nữa, phần nội dung bạn nên thể hiện một cách tốt nhất nhưng mong muốn của bạn dành cho ngành giao thông/vận tải/cầu đường của mình. Sự mong muốn này càng chân thành bao nhiêu thì càng dễ gây thiện cảm với nhà tuyển dụng bấy nhiêu.

Tìm việc làm nhân viên điều phối vận tải

4. Nộp CV giao thông/vận tải/cầu đường vào các đơn vị nào?

Nộp CV giao thông/vận tải/cầu đường vào các đơn vị nào?
Nộp CV giao thông/vận tải/cầu đường vào các đơn vị nào?

Nhu cầu mở rộng các tuyến đường tại Việt Nam để lưu thông hàng hóa vận chuyển trong nước và xuất khẩu sang nước ngoài, thì việc các công ty thi chuyên thầu các dự án đường xá, cầu cống,... được xuất hiện hàng loạt. Và đương nhiên nhu cầu tuyển dụng các vị trí ngành giao thông/vận tải/cầu đường rất nhiều. Sau đây là một số công ty các bạn có thể nộp CV giao thông/vận tải/cầu đường: 

- Công ty TNHH An Qúy Hưng

- Công ty cổ phần Fountech

- Công ty cổ phần thương mại quốc tế Tân Đại Tây Dương

- …

Ngoài ra còn có rất nhiều các công ty khác mà tôi không thể kể hết được. Các bạn có thể tham khảo thêm danh sách các công ty tuyển dụng trên work247.vn để có được nhiều thông tin cụ thể hơn.

5. Các vị trí các bạn có thể nộp CV xin việc ngành giao thông/vận tải/cầu đường

Các vị trí các bạn có thể nộp CV xin việc ngành giao thông/vận tải/cầu đường
Các vị trí các bạn có thể nộp CV xin việc ngành giao thông/vận tải/cầu đường

Đối với ngành nghề đa dạng và phong phú về vị trí việc làm như vậy thì cũng không khó để các bạn tìm được một vị trí cho riêng mình. Nhiều bạn hỏi tôi rằng : “Việc làm giao thông/vận tải/cầu đường tuyển dụng những vị trí nào?” và sau đây là câu trả lời của tôi:

- Vị trí kỹ sư kinh tế giao thông vận tải

- Nhà quản trị giao thông vận tải.

- Kỹ sư xây dựng công trình giao thông.

- Kỹ sư quy hoạch và quản lý giao thông vận tải.

- …

Tìm việc làm giám đốc vận tải

6. Cách tạo CV giao thông/vận tải/cầu đường nhanh nhất

 Cách tạo CV giao thông/vận tải/cầu đường nhanh nhất
Cách tạo CV giao thông/vận tải/cầu đường nhanh nhất

Có hàng chục cách khác nhau để các bạn tạo ra bản CV cho mình, Nhưng cách nhanh nhất các bạn có thể làm đó là truy cập vào trang web work247.vn để xem và tải các bản CV ấn tượng nhất phù hợp với bạn. Ở đây có rất nhiều các mẫu CV của ngành giao thông/vận tải/cầu đường mang hình thức vô cùng độc đáo, chắc chắn rằng sẽ tạo được ấn tượng tốt nhất cho nhà tuyển dụng của các bạn.

Trên đây là toàn bộ các thông tin mà tôi muốn giới thiệu và bật mí cho các bạn về cách viết một bản CV xin việc, mong rằng với sự chia sẻ này các bạn sẽ có cho mình những bản CV thu hút nhất dành cho nhà tuyển dụng.

Chúc các bạn sớm tìm được một công việc như ý đúng chuyên ngành học của mình và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi work247.vn.

Thu gọn

Thông báo

Liên hệ qua SĐT